Ministry of Housing & Urban Affairs
Chandigarh city uses Vehicle tracking applications and GPS enabled smart watches for waste collection drivers in its fight against Covid-19
20 APR 2020 4:51PM by PIB Delhi
As soon as the first COVID positive case was reported in Chandigarh, the City started quarantine of all the persons who came in contact with the positive case. The quarantined persons are also being tacked through CVD Tracker App. Special provisions were made for serving Essential items to quarantined families.
Waste Collection: 15 vehicles with team of drivers and helper equipped with PPE kits were deputed for collection and transportation of waste from Quarantines households. Quarantined households were divided in four zones supervised by one supervisor each.
All the drivers of these collection vehicles wear GPS enabled smart watch under e- Human Resource Tracking Project (E-HRTS). The movement of all vehicles is tracked through these smart watches through a dashboard. The sole target of this tracking is to ensure that no Quarantined household should be left out.
Sanitization: Public places are being sanitized regularly. Sanitization of dense areas/ slums and mandis is being carried out using Drones.
Services to Urban Poor: Migrant-worker shelter has been set up in Village Maloya where precooked food is being served to the workers. For urban poor, the city government has tied up with civil society, private sector, restaurants and various donors for distribution of food, soap, sanitary napkins and ration through NULM and Vendor cell network.
Doorstep distribution to urban poor households:
• Personal Hygiene kits (masks, sanitizers, sanitary napkins, baby diapers, soap, disinfectants such as Dettol, Savlon, etc.) by Association of Professional Social Workers and Development Practitioners (APSWDP)
• 500kg of dry ready to eat oat meal by Marico ltd, FICCI mobilised by APSWDP
• Regular Pre-cooked food by Indian federation of United Nation Association Chandigarh Chapter since lockdown
• 14 days dry Ration (Wheat flour 10kg, pulses, sugar 1 kg each, mustard oil 1 litre, half kg detergent and 200gm pickles) in low income and construction sites by Citizens donation coordinated by Swarmani youth Associations
• More than 30000 sanitary napkins distributed by MCC
Maintaining supply chain: Municipal Corporation of Chandigarh (MCC) has developed Google forms to identify requirements of shopkeepers and maintained supply chain by making it available to the distributors. The city identified and registered the vendors in various categories and used social media effectively to circulate the list with category of vendors (milk, groceries, fruit & vegetable, medicine, etc.) and vendors’ mobile number for each sector for home delivery.
Chandigarh Administration also tied up with various home delivery app-based vendors and big stores who deliver at home and circulated the numbers in wider public interest
Municipal Corporation in collaboration with Chandigarh Transport Undertaking also started delivering fruits and vegetables at neighbourhood level on regular basis. The service is available to all 12 lakh citizens and is being utilized across the city by over one and half lakh households.
F&V on Bus delivered to Citizens F&V on Bus delivered to Citizens
Tracking delivery vehicle through app
Municipal Corporation of Chandigarh is using mobile application for tracking of vehicles that carry essentials commodities to sectors/ villages to enable effective monitoring and utilization of resources. Initially vehicle can track by officers.
Application for vendor tracking: Chandigarh Municipal Corporation has delivery vehicles with drivers to operate in various localities for distribution of essential items. Some of the technology-based use cases include:
• Real time tracking of the vehicle movement across the city
• Better utilization of the assets - daily based Trips assigned through this app for better utilization of Vehicles
• Real-time information to driver to serve nearby vicinity in-case of requests from local citizens or emergency situation
• Tracking vehicular operations using web-portal by category of vehicles.
• Integration with Chandigarh Municipal Corporation Portal, through which citizens will be able to view latest location for vehicle working for essential item distribution

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
వెహికిల్ ట్రాకింగ్ అప్లికేషన్ ద్వారా కోవిడ్ -19తో పోరాటంలో భాగంగా వ్యర్థాలను సేకరించే డ్రైవర్ల కు జి.పి.ఎస్. ఉన్న స్మార్ట్ గడియారాలతో చండీగడ్ నగరంలో వాహనాల ట్రాకింగ్ చేస్తున్న ప్రభుత్వం
20 APR 2020 4:51PM by PIB Hyderabad
చండీగడ్ నగరంలో మొదటి కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసు నమోదు అయిన వెంటనే, పాజిటివ్ కేసు వ్యక్తులతో సంబంధం ఉన్న వారందరికీ నగర నిర్భంధాన్ని ప్రారంభించడం జరిగింది. వీరందరినీ సి.వి.డి. ట్రాకర్ యాప్ ద్వారా పర్యవేక్షిస్తున్నారు. వీరి కుటుంబాలకు అవసరమైన వస్తువను అందించేందుకు ప్రత్యే నిబంధనలు ఏర్పాటు చేశారు.
వ్యర్థాల సేకరణ – దిగ్బంధ గృహాల నుంచి వ్యర్థాలను సేకరించేందుకు, రవాణా చేయడానికి డ్రైవర్ల బృందంతో 15 వాహనాలను మరియు పి.పి.ఈ. కిట్లతో కూడిన సహాయకులను నియమించారు. నిర్బంధ గృహాలను ఒక్కొక్క పర్యవేక్షకుడి పర్యవేక్షణలో నాలుగు జోన్స్ గా విభజించారు.
ఈ వాహనాల డ్రైవర్లందరూ ఇ-హ్యూమన్ రీసోర్స్ ట్రాకింగ్ ప్రాజెక్ట్ (ఇ-హెచ్.ఆర్.టి.ఎస్) కింద జి.పి.ఎస్. ఎనేబుల్ స్మార్ట్ వాచ్ లను ధరిస్తారు. ఆయా వాహనాల కదలికలను ఈ గడియారాల ఆధారంగా డాష్ బోర్డ్ ద్వారా ట్రాక్ చేస్తారు. ఈ ట్రాకింగ్ ఏకైక లక్ష్యం, నిర్బంధ గృహాలను వదలకుండా చూసుకోవడం.
పరిశుభ్రత – బహిరంగ ప్రదేశాలను క్రమం తప్పకుండా శుభ్రపరుస్తున్నారు. దట్టమైన ప్రాంతాలు / మురికివాడలు మరియు మండీల పరిశుభ్రత డ్రోన్ల ద్వారా పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
పట్టణ పేదలకు సేవలు – మలోయ గ్రామంలో వలస కార్మికుల ఆశ్రయం ఏర్పాటు చేశారు. ఇక్కడ కార్మికులకు ముందస్తుగా ఆహారాన్ని అందిస్తున్నారు. పట్టణ పేదల కోసం ఎన్.యూ.ఎల్.ఎం. మరియు వెండర్ సెల్ నెట్ వర్క్ ద్వారా ఆహారం, సబ్బులు, శానిటరీ నాప్కిన్స్ మరియు రేషన్ పంపిణీ కోసం నగర ప్రభుత్వం పౌరసమాజం, ప్రైవేట్ రంగం, రెస్టారెంట్లు మరియు వివిధ దాతలతో ఒప్పందాలు కుదుర్చుకుంది.
పట్టణ పేదలకు సేవలు: విలేజ్ మలోయాలో వలస-కార్మికుల ఆశ్రయం ఏర్పాటు చేయబడింది, ఇక్కడ కార్మికులకు ముందస్తుగా ఆహారాన్ని అందిస్తున్నారు. పట్టణ పేదల కోసం, NULM మరియు వెండర్ సెల్ నెట్‌వర్క్ ద్వారా ఆహారం, సబ్బు, శానిటరీ న్యాప్‌కిన్లు మరియు రేషన్ పంపిణీ కోసం నగర ప్రభుత్వం పౌర సమాజం, ప్రైవేట్ రంగం, రెస్టారెంట్లు మరియు వివిధ దాతలతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.
పట్టణ పేద గృహాలకు ఇంటి వద్దకే పంపిణీ -
· అసోసియేషన్ ఆఫ్ ప్రొఫెషనల్ సోషల్ వర్కర్స్ అండ్ డెవలప్ మెంట్ ప్రాక్టీషనర్స్ (ఎ.పి.ఎస్.డబ్లూ.డి.పి) వారిచే వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత సామగ్రి అయిన మాస్క్ లు, శానిటైజర్లు, శానిటరీ న్యాప్ కిన్లు, బేబీ డైపర్లు, సబ్బులు, డెటాల్, సావ్లాన్ వంటి క్రిమి సంహారకాల పంపిణి.
· మారికో లిమిటెడ్, ఎ.పి.సి.డబ్ల్యూ.డి.పి. వారిచే ఫిక్కీ సేకరించిన 500 కిలోల వోట్స్
· లాక్ డౌన్ అయిన నాటి నుంచి ఇండియన్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ యునైటెడ్ నేషన్ అసోసియేషన్ చండీగడ్ చాప్టర్ వారిచే వండిన ఆహారం.
· తక్కువ ఆదాయం కలిగిన మరియు నిర్మాణ ప్రదేశాల్లో ఉండే వారి కోసం స్వర్మణి యూత్ అసోసియేషన్ వారిచే ప్రజల ద్వారా సేకరించబడిన 14 రోజలకు సరిపడా డ్రై రేషన్ (గోధుమ పిండి -10 కిలోలు, చక్కెర – 1 కిలో, ఆవనూనె – లీటరు, అరకిలో డిటర్జెంట్, 200 గ్రాముల ఊరగాయలు)
· ఎం.సి.సి. వారిచే 30,000కు పైగా శానిటరీ న్యాప్కిన్ల పంపిణీ.
సరఫరా గొలుసు నిర్వహణ - చండీగడ్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ (ఎం.సి.సి) దుకాణదారుల అవసరాలను గుర్తించడానికి గూగుల్ ఫామ్స్ ను అభివృద్ధి చేసింది. దీన్ని పంపిణీదారులకు అందుబాటులో ఉంచడం ద్వారా సరఫరా గొలుసు నిర్వహిస్తోంది. నగరంలో వివిధ వర్గాల్లో విక్రేతలను గుర్తించి ఇప్పటికే నమోదు చేసింది. పాలు, పచారీ వస్తువులు, పండ్లు, కూరగాయలు, ఔషధాలు మొదలైన వాటి అమ్మకం దారుల మొబైల్ నంబర్ల జాబితాను ఇంటింటికీ చేరవేసేందుకు సామాజిక మాధ్యమాలను సమర్థవంతంగా వినియోగించుకుంటోంది.
చండీగడ్ అధికారులు వివిధ హోం డెలివరీ యాప్ ఆధారంగా విక్రేతలు మరియు పెద్ద దుకాణదారుల ద్వారా ఇంటి వద్దకే డెలివరీ ప్రారంభించింది. పెద్ద సంఖ్యలో ప్రజల వద్దకు పంపిణీ చేస్తోంది.
చండీగడ్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ చండీగడ్ ట్రాన్స్ పోర్ట్ అండర్ టేకింగ్ సహకారంతో పొరుగున ఉన్న పండ్లు, కూరగాయలను రోజూ పంపిణీ చేస్తోంది. ఈ సేవలు మొత్తం 12 లక్షల మంది పౌరులకు అందుబాటులో ఉన్నాయి. నగరంలో ఉండే ఒకటిన్నర లక్షల గృహాలు వీటిని వినియోగించుకుంటున్నాయి.
పౌర పంపిణీ పండ్లు కూరగాయల బస్సు పంపిణీకి సిద్ధంగా ఉన్న పండ్లు, కూరగాయలు
యాప్ ద్వారా పంపిణీ వాహనం ట్రాకింగ్
కార్పొరేషన్ వనరులను సమర్థవంతంగా పర్యవేక్షించడానికి మరియు వినియోగించుకోవడానికి వివిధ రంగాలకు / గ్రామాలకు అవసరమైన వస్తువులను రవాణా చేసే వాహనాలను ట్రాక్ చేయడానికి మొబైల్ అప్లికేషన్ ఉపయోగిస్తోంది. ప్రారంభంలో వాహనాల అధికారులు ట్రాక్ చేయవచ్చు.
విక్రేత ట్రాకింగ్ కోసం యాప్ – చండీగడ్ మున్సిపల్ కార్పొరేషన్ డ్రైవర్లతో డెలివరీ వాహనాలను కలిగి ఉంది. అవసరమైన వస్తువుల పంపిణీ కోసం వివిధ ప్రాంతాల్లో పని చేస్తోంది. ఇందు కోసం సాంకేతికతను వినియోగించుకుంటోంది.
· నగరం అంతటా వాహనాల కదలికల రియల్ టైమ్ ట్రాకింగ్
· మెరుగైన వినియోగం - వాహనాల మెరుగైన వినియోగం కోసం ఈ అనువర్తనం ద్వారా రోజువారీ ఆధారిత ట్రిప్స్ కేటాయించబడతాయి
· స్థానిక పౌరుల నుండి అభ్యర్థనలు లేదా అత్యవసర పరిస్థితుల్లో సమీప పరిసరాల్లో సేవలు అందించేందుకు డ్రైవర్‌కు రియల్ టైమ్ సమాచారం
· వాహనాల కేటగిరీ ప్రకారం వెబ్-పోర్టల్ ఉపయోగించి వాహన కార్యకలాపాలను ట్రాక్ చేయడం.
· చండీగడ్ మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ పోర్టల్‌తో దీని అనుసంధానం, ఫలితంగా పౌరులు అవసరమైన వస్తువుల పంపిణీ కోసం పనిచేసే వాహనం ప్రస్తుతం స్థానాన్ని ట్రాక్ చేసి తెలుసుకోగలరు.