पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान मोदी आणि मालदीवचे राष्ट्रपती यांच्यात दूरध्वनीवरुन चर्चा
20 APR 2020 3:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मालदीवचे राष्ट्राध्यक्ष इब्राहीम मोहम्मद सोलिह यांच्याशी दूरध्वनी वरुन चर्चा केली. दोन्ही नेत्यांनी आपापल्या देशात कोविड-19 चा प्रादुर्भाव आणि त्यावर सुरु असलेल्या उपाययोजनांची एकमेकांना माहिती दिली.
कोविडचा सामना करण्यासाठी सार्क देशांदरम्यान समन्वयाने प्रयत्न करण्याबद्दल जी सहमती झाली होती, त्यानुसार अंमलबजावणी होत असल्याबद्दल उभय नेत्यांनी समाधान व्यक्त केले.
मालदीव येथे पाठवण्यात आलेले डॉक्टरांचे पथक आणि आवश्यक ती औषधे मालदीवला या संकटातून बाहेर काढण्यात महत्वाचे योगदान देत आहेत, याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी संतोष व्यक्त केला आहे. मालदीवसारख्या पर्यटनावर मुख्यत्वे अवलंबून असलेल्या देशाच्या अर्थव्यवस्थेवर या आजारामुळे आलेले संकट अत्यंत आव्हानात्मक आहे, हे लक्षात घेत, मालदीवमध्ये या आजाराचा प्रादुर्भाव रोखण्यासाठी भारत सर्व प्रकारचे सहकार्य करेल, असे आश्वासन मोदी यांनी सोलीह यांना दिले.
या आजारामुळे उद्भवलेल्या संकटावर मात करण्यासाठी दोन्ही देशातील अधिकारी एकमेकांच्या सातत्याने संपर्कात राहतील आणि इतर सर्व बाबतीत सहकार्य करतील, यावर या चर्चेत सहमती झाली.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and President of the Maldives
20 APR 2020 1:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with H.E. Mr. Ibrahim Mohamed Solih, President of the Maldives.
The leaders updated each other about the current state of COVID-19 infections in their countries.
They expressed satisfaction that the coordination modalities agreed between SAARC countries were being implemented actively.
Prime Minister was happy to hear that the Indian medical team deployed earlier to Maldives, and the essential medicines gifted by India, had contributed towards controlling the spread of the infection in the islands.
Appreciating the special challenges that the pandemic poses for a tourism-dependent economy like the Maldives, Prime Minister assured the Maldivian President of continued Indian support for minimising the health and economic impact of COVID-19.
The two leaders agreed that their officials would remain in touch on issues arising out of the present health crisis, as well as other aspects of bilateral cooperation.