ગૃહ મંત્રાલય
કોવિડ-19ના સંદર્ભમાં લાગુ કરવામાં પ્રવાસન પ્રતિબંધોના કારણે હાલમાં ભારતમાં રહેતા હોય તેવા વિદેશીઓને 3 મે 2020 સુધી કોન્સ્યુલર સેવાઓની મંજૂરી
17 APR 2020 8:58PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા 08.03.2020ના રોજ કોવિડ-19ના સંદર્ભમાં લાગુ કરવામાં આવેલા પ્રવાસન પ્રતિબંધોના કારણે ભારતમાં રહેતા હોય તેવા વિદેશીઓને કોન્સ્યુલર સેવાઓ વિનામૂલ્ય ધોરણે 30 એપ્રિલ 2020 મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
આ બાબતે વિચાર કર્યા પછી, હાલમાં ભારતમાં ફસાયેલા લોકોને વિદેશી પ્રાદેશિક નોંધણી અધિકારીઓ/ વિદેશીઓ માટે વિદેશી નોંધણી અધિકારીઓ દ્વારા આપવામાં આવતી નીચે ઉલ્લેખ કરેલી કોન્સ્યુલર સેવાઓનો સમયગાળો લંબાવવામાંનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
દુનિયાના ઘણા ભાગોમાં કોવિડ-19ના ફેલાવાના કારણે અને ભારતીય સત્તાધિશો દ્વારા લાગુ કરવામાં આવેલા પ્રવાસન પ્રતિબંધોના કારણે ભારતમાં ફસાયેલા હોય તેવા વિદેશી નાગરિકોના નિયમિત વીઝા, ઇ-વિઝા અને શરતી રોકાણ અને જેમના વીઝા 01.02.2020 (મધ્યરાત્રિ)થી 03.05.2020 (મધ્યરાત્રિ) સુધીના સમયગાળમાં પૂરા થઇ ગયા છે અથવા પૂરા થવાના છે તેમને વિદેશી દ્વારા ઑનલાઇન અરજી કર્યા પછી ‘વિનામૂલ્ય’ ધોરણે 03.05.2020 સુધી વીઝા લંબાવવામાં આવશે. જો આ સમયગાળા દરમિયાન આવી વિદેશી વ્યક્તિ દ્વારા બહાર નીકળવાની અરજી કરવામાં આવશે તો, 03.05.2020થી આગળ 14 દિવસ એટલે કે, 17.05.2020 સુધી વધુ રોકાણ માટે દંડ લીધા વગર તેમને મંજૂરી આપવામાં આવશે.
03.05.2020 સુધી વિદેશીઓને કોન્સ્યુલર સેવાઓની મંજૂરી જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
Grant of Consular Services to Foreign Nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 3rd May, 2020
17 APR 2020 8:58PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA), on 28.03.2020, had granted consular services on gratis basis to foreign nationals, presently residing in India due to travel restrictions in the context of COVID-19 outbreak, till 30th April, 2020. (https://pib.gov.in/PressReleaseIframePage.aspx?PRID=1613895)
After considering the matter, it has been decided to extend the period of providing the following consular services by the Office of Foreigners Regional Registration Officers/ Foreigners Registration Officers to foreign nationals, presently stranded in India.
Regular visa, e-visa or stay stipulation, of such foreign nationals who have been stranded in India because of spread of COVID-19 in many parts of the world and also due to travel restrictions imposed by the Indian authorities and whose visas have expired or would be expiring during the period from 01.02.2020 (Midnight) to 03.05.2020 (Midnight), would be extended till midnight of 03.05.2020 on 'GRATIS' basis, after making online application by the foreigner. Exit to such foreign nationals, if so requested by them during this period, will also be granted to them upto 14 days beyond 03.05.2020 i.e. 17.05.2020 without levy of overstay penalty.
Click here to see Grant of Consular Services to Foreigners till 03.05.2020