ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಎರಡನೇ “ದೆಖೊ ಅಪನಾ ದೇಶ್” ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿ ಇಂದು
16 APR 2020 4:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಎರಡನೇ ದೆಖೊ ಅಪನಾ ದೇಶ್ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿ ಇಂದು
ವೆಬಿನಾರ್ ಗೆ ಕಲ್ಕತ್ತಾ – ಒಂದು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳ ಸಂಗಮ ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು
ತಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಇಲಾಖೆಯ ಪೂರಕ ಉದ್ಯಮದವರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಇಲಾಖೆ ‘ದೆಖೊ ಅಪನಾ ದೇಶ್’ ಎಂಬ ವಿಷಯ ವಸ್ತುವಿನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ, ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಎರಡನೇ ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಯಾದ ‘ಕಲ್ಕತ್ತಾ – ಒಂದು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳ ಸಂಗಮ’ ವನ್ನು, ಕಲ್ಕತ್ತಾ ವಾಕ್ಸ್ ಟುಡೆ ಯ ಶ್ರೀ. ಇಫ್ತೆಖರ್ ಎಹಸಾನ್, ಶ್ರೀ. ರಿತ್ವಿಕ್ ಘೋಷ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ. ಅನಿರ್ಬನ್ ದತ್ತಾ ಅವರು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು. ಕೊಲ್ಕತಾದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ವಿವಿಧ ಸಮುದಾಯಗಳು ನೀಡಿದ ಕೊಡುಗೆಯ ಕುರಿತಾದ ಆಸಕ್ತಿಕರ ಒಳನೋಟವನ್ನು ಈ ವೆಬಿನಾರ್ ನೀಡಿತು.
2700 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಿಮವಾಗಿ 1800ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಭಾಗವಹಿಸಿದವರ ಉತ್ತಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ವೆಬಿನಾರ್ ಪಡೆಯಿತು.
ಏಪ್ರಿಲ್ 18, 2020 ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ವಿಶ್ವ ಪರಂಪರೆಯ ದಿನದ ಪ್ರಯುಕ್ತ, ಎರಡು ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮೊದಲನೆಯ ಸಭೆ ಬೆಳಗ್ಗೆ 1100 ರಿಂದ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1200 ರ ವರೆಗೆ ಸ್ಟೋರಿಟ್ರೇಲ್ಸ್ ನ ‘’ಮಮಲ್ಲಾಪುರಂ ನ ಸ್ಮಾರಕಗಳು – ಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಕೆತ್ತಲಾದ ಕಥೆಗಳು’ ಕುರಿತದ್ದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯ ಸಭೆ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 1200 ರಿಂದ 0100 ಗಂಟೆವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದ್ದು ಅಗಾ ಖಾನ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ಫಾರ್ ಕಲ್ಚರ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಿಇಒ, ಶ್ರೀ ರತೀಶ್ ನಂದ ಅವರು ‘ಹುಮಾಯೂನ್ ಸಮಾಧಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಪರಂಪರೆ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ’ ವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಗಳು ಹಲವಾರು ಪ್ರೇಕ್ಷಣೀಯ ಸ್ಥಳಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಾಗೂ ಆಳವಾದ ಮಾಹಿತಿ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸರಣಿಯ ಪ್ರಥಮ ವೆಬಿನಾರ್ ಅನ್ನು 14 ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಂದು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಹಾಗೂ ಈ ವೆಬಿನಾರ್ ಗೆ “ಸಿಟಿ ಆಫ್ ಸಿಟೀಸ್ – ಡೆಲ್ಹಿಸ್ ಪರ್ಸನಲ್ ಡೈರಿ” ಎಂಬ ಶಿರ್ಷಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು. ಈ ಸಭೆಯ ಮುಖ್ಯ ಉದ್ದೇಶ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಜಾಗೃತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ್ದಾಗಿದೆ.
ದೆಖೊ ಅಪನಾ ದೇಶ್ ವೆಬಿನಾರ್ ಸರಣಿಗಳ ಕುರಿತಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಇಲಾಖೆಯ ಇನ್ಕ್ರೆಡಿಬಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದ ಪುಟಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises its second webinar under "DekhoApnaDesh" webinar series today
The webinar was titled Calcutta – A confluence of Cultures
16 APR 2020 4:43PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India is currently organizing a series of Webinars under the overall theme of ‘DekhoApnaDesh’ with a view to encourage Indians to explore their own country and to enrich the knowledge of stakeholders in the tourism industry, students, general public, etc. on various aspect of tourism sector.
The second Webinar of the series, 'Calcutta – A confluence of Cultures' was organised and presented by Mr. Iftekhar Ahsan, Mr. Ritwick Ghosh and Mr. Anirban Dutta of Calcutta Walks today. The Webinar on Kolkata gave an interesting insight into the contribution of various communities in the development of Kolkata.
The Webinar received a very good response with over 2700 registrations and final participation of over 1800.
On the occasion of World Heritage Day on 18th April 2020, two webinars have been finalised. First session from 1100-1200 hrs. will be on the topic ‘The Monuments of Mamallapuram – Stories Etched in Stone’ by Storytrails and the second session from 1200-1300 hrs. will be presented by Mr. Ratish Nanda, CEO, Aga Khan Trust for Culture on ‘World Heritage and Sustainable Tourism at Humayun’s Tomb’.
This webinar series provide information on the many destinations and the sheer depth and expanse of the culture and heritage of our Incredible India. The first webinar was held on 14th April 2020 , the webinar was titled " City of Cities- Delhi's Personal Diary'. The core of the session based itself on tourism awareness and social history.
Information on the DekhoApnaDesh Webinars series is regularly posted on the Incredible India social media pages of the Ministry of Tourism, Government of India.