ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅੱਜ ਆਪਣਾ ਦੂਜਾ ਵੈਬੀਨਾਰ, "ਦੇਖੋਅਪਨਾਦੇਸ਼" ਵੈਬੀਨਾਰ ਸੀਰੀਜ਼ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਵੈਬੀਨਾਰ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ ਸੀ, ਕਲਕੱਤਾ - ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਗਮ
16 APR 2020 4:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਸ ਸਮੇਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਗਾਹੁਣ ਵਾਸਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਉਦਯੋਗ ਵਿਚਲੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾਆਦਿ ਦਾ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਕਈ ਪਹਿਲੂਆਂ ਬਾਰੇ ਗਿਆਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ 'ਦੇਖੋਅਪਨਾਦੇਸ਼' ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ੇ ਤਹਿਤ ਵੈਬੀਨਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਲੜੀ ਦਾ ਦੂਜਾ ਵੈਬੀਨਾਰ, 'ਕਲਕੱਤਾ - ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੰਗਮ' ਅੱਜ ਕਲਕੱਤਾ ਵਾਕਸ ਦੇ ਸ਼੍ਰੀ ਇਫ਼ਤੇਖਰ ਅਹਿਸਾਨ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਿਤਵਿਕ ਘੋਸ਼ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਰਬਨ ਦੱਤਾ ਦੁਆਰਾਆਯੋਜਿਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵੱਖ ਵੱਖ ਭਾਈਚਾਰਿਆਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਦਿਲਚਸਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।
ਵੈਬੀਨਾਰ ਨੂੰ 2700 ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ 1800 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਚੰਗਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਮਿਲਿਆ।
ਅਪ੍ਰੈਲ 18,2020 ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ਲਈ ਦੋ ਵੈਬੀਨਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤਿਮ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। 1100-1200 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪਹਿਲਾ ਸੈਸ਼ਨ ਸਟੋਰੀਟ੍ਰੇਲਜ਼ ਦੁਆਰਾ ‘ਮਮੱਲਾਪੁਰਮ ਦੀਆਂ ਯਾਦਗਾਰਾਂ - ਪੱਥਰ ਵਿੱਚ ਉੱਕਰੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ’ ਵਿਸ਼ੇ ‘ਤੇ ਅਤੇ ਦੂਜਾ ਸੈਸ਼ਨ 1200-1300 ਵਜੇ ਤੱਕ ਸ਼੍ਰੀ ਰਤੀਸ਼ ਨੰਦਾ, ਸੀਈਓ, ਆਗਾ ਖਾਨ ਟਰੱਸਟ ਫਾਰ ਕਲਚਰ ਦੁਆਰਾ‘ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਹਿਮਾਯੂੰ ਦੇ ਮਕਬਰੇ 'ਤੇ ਟਿਕਾਊ ਟੂਰਿਜ਼ਮ’ ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਹ ਵੈਬੀਨਾਰ ਲੜੀ ਕਈ ਡੈਸਟੀਨੇਸ਼ਨਜ਼ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਅਸਚਰਜ-ਜਨਕ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਅਤੇ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਗ਼ਹਿਰਾਈ ਅਤੇ ਵਿਸਤਾਰ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਪਹਿਲਾ ਵੈਬੀਨਾਰ 14 ਅਪ੍ਰੈਲ,2020 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜਿਸ ਦਾ ਸਿਰਲੇਖ "ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੇ ਸ਼ਹਿਰ-ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਪਰਸਨਲ ਡਾਇਰੀ" ਸੀ। ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਸਾਰਖੁਦ ਸੈਰ ਸਪਾਟਾ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਇਤਿਹਾਸ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਸੀ।
ਦੇਖੋਅਪਨਾਦੇਸ਼ ਵੈਬੀਨਾਰਸ ਲੜੀ 'ਤੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇਨਕ੍ਰੈਡਿਬਲ ਇੰਡੀਆ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪੇਜਾਂ 'ਤੇ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises its second webinar under "DekhoApnaDesh" webinar series today
The webinar was titled Calcutta – A confluence of Cultures
16 APR 2020 4:43PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India is currently organizing a series of Webinars under the overall theme of ‘DekhoApnaDesh’ with a view to encourage Indians to explore their own country and to enrich the knowledge of stakeholders in the tourism industry, students, general public, etc. on various aspect of tourism sector.
The second Webinar of the series, 'Calcutta – A confluence of Cultures' was organised and presented by Mr. Iftekhar Ahsan, Mr. Ritwick Ghosh and Mr. Anirban Dutta of Calcutta Walks today. The Webinar on Kolkata gave an interesting insight into the contribution of various communities in the development of Kolkata.
The Webinar received a very good response with over 2700 registrations and final participation of over 1800.
On the occasion of World Heritage Day on 18th April 2020, two webinars have been finalised. First session from 1100-1200 hrs. will be on the topic ‘The Monuments of Mamallapuram – Stories Etched in Stone’ by Storytrails and the second session from 1200-1300 hrs. will be presented by Mr. Ratish Nanda, CEO, Aga Khan Trust for Culture on ‘World Heritage and Sustainable Tourism at Humayun’s Tomb’.
This webinar series provide information on the many destinations and the sheer depth and expanse of the culture and heritage of our Incredible India. The first webinar was held on 14th April 2020 , the webinar was titled " City of Cities- Delhi's Personal Diary'. The core of the session based itself on tourism awareness and social history.
Information on the DekhoApnaDesh Webinars series is regularly posted on the Incredible India social media pages of the Ministry of Tourism, Government of India.