ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಡಿಆರ್‌ಡಿಒ, ಪಿಪಿಇ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಡಿಆರ್‌ಡಿಇ ಗ್ವಾಲಿಯರ್‌ನಿಂದ ಐಎನ್‌ಎಂಎಎಸ್ ದೆಹಲಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿತು
16 APR 2020 4:58PM by PIB Bengaluru
ಡಿಆರ್‌ಡಿಒ, ಪಿಪಿಇ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಡಿಆರ್‌ಡಿಇ ಗ್ವಾಲಿಯರ್‌ನಿಂದ ಐಎನ್‌ಎಂಎಎಸ್ ದೆಹಲಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿತು
ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಸಾಧನ ಗಳು (ಪಿಪಿಇ) ಮತ್ತು ಮುಖಗವಸುಗಳ ವಿಳಂಬವಾಗುವುದನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ, ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಿಆರ್‌ಡಿಒ) ರಕ್ಷಣಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಿಆರ್‌ಡಿಇ), ಗ್ವಾಲಿಯರ್ನಿಂದ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ನ್ಯೂಕ್ಲಿಯರ್ ಮೆಡಿಸಿನ್ ಮತ್ತು ಅಲೈಡ್ ಸೈನ್ಸಸ್ (ಐಎನ್ಎಂಎಎಸ್) ದೆಹಲಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿದೆ. ಐಎನ್ಎಂಎಎಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಡಿಆರ್‌ಡಿಒ ದ ಮತ್ತೊಂದು ಪ್ರಧಾನ ಜೀವ ವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವಾಗಿದೆ. ದೇಹದ ರಕ್ಷಣಾಸೂಟುಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖಗವಸುಗಳ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಕ್ಕಾಗಿ ಇಲ್ಲಿನ ಸೌಲಭ್ಯ ಸೌಕರ್ಯವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ವಸ್ತುಗಳ 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬ್ಯಾಚ್ಗಳನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ಡಿಆರ್‌ಡಿಇ, ಗ್ವಾಲಿಯರ್, ಈಗ ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಎಚ್‌ಎಲ್‌ಎಲ್ ಲೈಫ್‌ಕೇರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ನಿಂದ ಪಡೆದ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಗೆ ವಿತರಿಸುವ ಮೊದಲು ಅದನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಮಾಡಲು ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Defence
DRDO shifts PPE testing facility from DRDE Gwalior to INMAS Delhi
16 APR 2020 4:58PM by PIB Delhi
To overcome the time delays and swift delivery of Personal Protective Equipment (PPE) and masks, Defence Research and Development Organisation (DRDO) has shifted testing facility from Defence Research Development Establishment (DRDE), Gwalior to Institute of Nuclear Medicine & Allied Sciences (INMAS), Delhi. The INMAS is another premier Life Science Laboratory of DRDO. The facility at INMAS is fully operational for testing and evaluation of body suits and masks. More than 50 batches of these items have already been tested at the laboratory.
The DRDE, Gwalior which has been at the forefront in fighting COVID-19, has now been tasked to do the testing of masks only received by HLL Lifecare Limited from foreign countries before it is distributed to various agencies.