पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि जॉर्डनचे राजे यांच्यात दूरध्वनीद्वारे चर्चा
16 APR 2020 10:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज जॉर्डनचे राजे अब्दुल्ला द्वितीय यांच्याशी दूरध्वनीद्वारे चर्चा केली.
रमजानच्या येत्या पवित्र महिन्यासाठी पंतप्रधानांनी जॉर्डनचे राजे आणि जॉर्डनच्या जनतेला शुभेच्छा दिल्या.
कोविड-19 महामारीमुळे निर्माण झालेल्या आव्हानांबाबत आणि कोविड-19 चा प्रसार रोखण्यासाठी उभय देशांनी केलेल्या उपाययोजनाबाबत भारत आणि जॉर्डन या दोन्ही देशांच्या नेत्यांनी आज चर्चा केली. या संदर्भात माहिती, उत्तम उपाययोजना यांची देवाण-घेवाण तसेच सुलभ आवश्यक पुरवठा याद्वारे परस्परांना जास्तीत जास्त मदत करण्याच्या प्रयत्नांना सहाय्य करण्याला दोनही नेत्यांनी सहमती दर्शवली.
जॉर्डनमधे असलेल्या भारतीय नागरिकांना केलेल्या सहकार्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी जॉर्डनच्या राजांचे आभार मानले.
कोविड-19 संबंधित तसेच इतर प्रादेशिक आणि जागतिक मुद्यांवर दोन्ही देशांनी संबंधित परस्परांच्या संपर्कात राहण्यासाठी दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and King of Hashemite Kingdom of Jordan
16 APR 2020 7:52PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with His Majesty King Abdullah II of the Hashemite Kingdom of Jordan.
Prime Minister conveyed his greetings to His Majesty and the people of Jordan for the forthcoming Holy month of Ramadan.
The two leaders discussed the challenges posed to the world by the COVID-19 pandemic, and the steps being taken in their respective countries to limit its impact. They agreed to support each other’s efforts to the maximum possible extent, by sharing information and best practices and by facilitating needed supplies.
Prime Minister thanked His Majesty for the support provided to the Indian citizens present in Jordan.
The leaders agreed that their teams would remain in touch on issues related to COVID-19, as well as on other regional and global issues.