Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
MoS Agriculture, Shri Kailash Choudhary inaugurates Pusa Decontamination & Sanitizing Tunnel
16 APR 2020 4:14PM by PIB Delhi
Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel, developed by Division of Agricultural Engineering, ICAR- Indian Agricultural Research Institute, New Delhi, was inaugurated by the Union Minister of State for Agriculture and Framers’ Welfare, Shri Kailash Choudhary here today in presence of Dr. Trilochan Mohapatra, Secretary DARE and Director General ICAR and Dr A K Singh, Director, ICAR-IARI, New Delhi.
The sanitization protocol includes hand washing with foot-operated soap and water dispenser and fogging in a sanitizing tunnel for 20 seconds. In this tunnel, Quaternary Ammonium Compounds (QAC) are used at concentration of 0.045%, which is recommended by the Health Department.
Thermal Screening of MoS, MoA&FW Shri Kailash Choudhary before inauguration of Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel
Shri Kailash Choudhary, MoS, MoA&FW, sanitizing hands before inauguration of Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel
Shri Kailash Choudhary, MoS, MoA&FW, inaugurating Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel
Shri Kailash Choudhary, MoS, MoA&FW, decontaminating himself inside Pusa Decontamination and Sanitizing Tunnel

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రపరచే టన్నెల్ను ప్రారంభించిన కేంద్ర వ్యవసాయ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురి
16 APR 2020 4:14PM by PIB Hyderabad
భారతీయ వ్యవసాయ పరిశోధన సంస్థ(ఐసిఏఆర్) న్యూఢిల్లీ వారి వ్యవసాయ ఇంజనీరింగ్ విభాగం వారు అభివృద్ధిచేసిన పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రం చేసే టన్నెల్ను కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురి ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమంలో డిఏఆర్ఇ కార్యదర్శి మరియు ఐసిఏఆర్ డైరెక్టర్ జనరల్ డా. త్రిలోచన్ మహాపాత్ర, ఐసిఏఆర్ –ఐఏఆర్ఐ, న్యూఢిల్లీ సంచాలకులు డా. ఏ.కె. సింగ్ పాల్గొన్నారు.
ఈ పరిశుభ్రత టన్నెల్లో కాలుతో తొక్కితే వచ్చేటట్లుగా ఏర్పాటు చేసిన సబ్బు మరియు నీరుతో చేతులను శుభ్రపరచుకోవడానికి మరియు టన్నెల్లో 20 సెకన్ల పాటు ఫాగింగ్ ఉంటుంది. ఈ టన్నెల్లో ఆరోగ్య విభాగం వారు సూచించిన 0.04% గాఢత గల క్వార్టనెరీ అమ్మోనియం మిశ్రమం(క్యూఏసి) ఉపయోగిస్తారు.
పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రపరిచే టన్నెల్ను ప్రారంభించే ముందు కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురికి థర్మల్ స్క్రీనింగ్ చేస్తున్న దృశ్యం
పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రపరిచే టన్నెల్ను ప్రారంభించే ముందు చేతులను శుభ్రపరుచుకుంటున్న కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురి
పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రపరిచే టన్నెల్ను ప్రారంభిస్తున్న కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురి
పుసా ప్రక్షాళన మరియు పరిశుభ్రపరిచే టన్నెల్ను ప్రారంభించి టన్నెల్ లోపలికి వెళ్ళిన కేంద్ర వ్యవసాయ మరియు రైతు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కైలాష్ చౌధురి