ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੇ ਚੀਤਾ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਦੀ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਲੈਂਡਿੰਗ
16 APR 2020 10:34AM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਚੀਤਾ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਲੇਹ ਦੇ ਟੈਸਟ ਸੈਂਪਲ ਲਿਜਾਣ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ ਹਿੰਡਨ ਤੋਂ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ। ਹਿੰਡਨ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 3 ਐੱਨਐੱਮ ਅੱਗੇ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਤਕਨੀਕੀ ਨੁਕਸ ਆਉਣ ਕਰਕੇ ਉਸ ਦੀ ਆਊਟਰ ਰਿੰਗ ਰੋਡ ਰਾਜਮਾਰਗ ’ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਲੈਂਡਿੰਗ ਕਰਨੀ ਪਈ। ਪਾਇਲਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਾਰਵਾਈ ਤੇਜ਼ ਅਤੇ ਸਟੀਕ ਸੀ। ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕੋਈ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਹਿੰਡਨ ਤੋਂ ਤੁਰੰਤ ਰਿਕਵਰੀ ਏਅਰਕਰਾਫਟ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ। ਏਅਰਕ੍ਰਾਫਟ ਨੂੰ ਠੀਕ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਤਤਕਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਹਿੰਡਨ ਵਾਪਸ ਆ ਗਿਆ।

Ministry of Defence
EMERGENCY LANDING OF IAF CHEETAH HELICOPTER
16 APR 2020 10:34AM by PIB Delhi
A Cheetah helicopter was proceeding from Hindon to Chandigarh on a COVID-19 task of carrying test samples of Leh. Approximately 3 NM out of Hindon, aircraft developed technical snag an carried out safe landing on Outer Ring Road highway. The actions taken by the pilots were prompt and correct. No damage to any property has been reported. Recovery aircraft was launched immediately from Hindon. The aircraft was rectified and recovered back promptly and safely at Hindon.