ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರಕಟಣೆ
14 APR 2020 3:51PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರಕಟಣೆ
ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಪ್ರಸರಣದ ತಡೆಗಾಗಿ ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಜಾರಿ ಮಾಡಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಶಾಖೆಗಳಿಗೆ 20.03.2020ರಿಂದ ಕಲಾಪ ನಡೆಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಲ್ಲ. ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣದ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕವೂ ಸೌಲಭ್ಯದ ಅನುಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ದಾಸ್ತಾನಿನ ಅಡಚಣೆಗಳಿಂದಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಲ್ಲ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ 14.04.2020 ರ ನಂತರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಇಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ದೇಶವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಕೆಲವು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 20.04.2020ರಂದು ಪರಿಶೀಲನೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು, 2020ರ ಮೇ 3ರವರೆಗೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಪ್ರಸಕ್ತ ಸನ್ನಿವೇಶವು 20.04.2020ರವರೆಗೆ ಹಾಗೆಯೇ ಮುಂದುವರಿಯಲಿದೆ ಮತ್ತು 20.04.2020ರಂದು ಹೊರಬೀಳುವ ಪ್ರಕಟಣೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣದ ಪೀಠಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ನ್ಯಾಯಾಧಿಕರಣದ ವಿವಿಧ ಶಾಖೆಗಳಿಗೆ ರಜೆಯ ಅವಧಿ ವಿಭಿನ್ನ ಕಾಲದಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ. ಎರ್ನಾಕುಲಂ ಶಾಖೆಗೆ ಏಪ್ರಿಲ್ ಮಧ್ಯ ಭಾಗದಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾದರೆ, ಅದಾದ ಕೆಲವು ವಾರಗಳ ಬಳಿಕ ಬೆಂಗಳೂರು ಪೀಠ ರಜಾಕಾಲ ಆರಂಭಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇದೇ ರೀತಿಯ ಪ್ರಗತಿಯು ಉತ್ತರದ ಕಡೆಗೆ ನಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನ ಪೀಠಕ್ಕೆ ರಜೆ ಜೂನ್ 2020 ರಲ್ಲಿರುತ್ತದೆ.
ಕರೋನಾ ವೈರಾಣುವಿನ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸದ ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳ ನಷ್ಟವನ್ನು ಸರಿದೂಗಿಸಬಹುದಾಗಿದ್ದು, ನ್ಯಾಯಪೀಠಗಳ ಕಾರ್ಯ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ನಂತರ ಆಯಾ ಬಾರ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ಇದನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ವಕೀಲರುಗಳಿಂದ ಯಾವುದೇ ಪ್ರಕರಣದ ತುರ್ತು ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಮನವಿಗಳು ಬಂದಲ್ಲಿ, ಅದನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಾರ್ ಗೆ ತಿಳಿಸಬೇಕು, ಅದಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಯಾಗಿ ಅವರು ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿರುವ ತುರ್ತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸೂಕ್ತ ಸೂಚನೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.
ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಯಾವುದೇ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಸನ್ನಿವೇಶಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಪೀಠ ಮತ್ತು ಇತರ ಪೀಠಗಳು ಕಡಿಮೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು. ಈ ಪೀಠಗಳ ರಿಜಿಸ್ಟ್ರಾರ್ ಗಳು ನೌಕರರನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ ಅವರಿಗೆ ಪಾಳಿಯ ರೀತ್ಯ ಕರ್ತವ್ಯಕ್ಕೆ ನಿಯೋಜಿಸಬಹುದು.ಆಡಳಿತದ ಕಡೆಯ ತುರ್ತು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಆನ್ ಲೈನ್ ಅಥವಾ ದೂರವಾಣಿಯ ಮೂಲಕ ಸಂಬಂಧಿತರೊಂದಿಗೆ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದು.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Press Statement from Central Administrative Tribunal
14 APR 2020 3:51PM by PIB Delhi
It was not possible for the Central Administrative Tribunal at New Delhi and its branches across the Country from 20.03.2020 onwards, due to the implementation of lockdown on account of Corona virus. The functioning of the Tribunal, through Video Conferencing was also not possible due to the absence of the facility and the hurdles in procuring the same. It was proposed to review the situation after 14.04.2020, depending upon the decision which, the Government of India may take.
Today, the Hon’ble Prime Minister in his address to the nation announced the decision to extend the lockdown till 03.05.2020, subject to review on 20.04.2020 as regards places, other than hotspots. Therefore, the present state of affairs would continue till 20.04.2020 and the feasibility of functioning of the Benches of the Tribunal places would be considered depending on the announcement, which may be made on 20.04.2020.
The vacation for the various Benches of the Tribunal is in different spells. For the Ernaculum bench, it starts in the middle of April and few weeks thereafter it would start for the Bengaluru Bench. Similar progression takes place northwards and for the Principal Bench it is in June 2020. The manner in which the loss of working days due to non functioning of the Benches on account of Corona virus can be compensated, would be decided in consultation with the respective Bar Associations, once the functioning of the Benches starts.
If any request for urgent hearing of a case before any Bench is received from the advocates, the same shall be communicated to the Principal Registrar who in turn shall take necessary instructions and do the needful, depending on the urgency involved.
The Principal Bench and the other Benches shall function with skeletal staff in such a way that the employees are not exposed to any hazardous situation. The Registrars of the Benches shall identify the employees and assign the duties, turn-wise. Urgent matters on the administrative side shall be dealt with online or through communication over the phones, with the concerned.