Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Gadkari assures industry representatives of full government support for restarting enterprises after COVID-19 lockdown
Emphaises on all sectors working in tandem to convert adversity into an opportunity
14 APR 2020 4:51PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways and MSMEs Shri Nitin Gadkari has assured the industry of full cooperation from the government in restarting their enterprises after the lockdown is lifted post COVID-19. Interacting with FICCI representatives on a web based seminar today, the Minister informed them about the various financial decisions taken by the government in this direction.
Shri Gadkari informed that RBI has allowed rescheduling of term loans and working capital facilities.
Speaking about the Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Gadkari said that Government is aware of their difficulties and realises their importance to the economy. He called upon industry sector to work in tandem with Government and the banking sector. He stressed that all sectors remaining strong is in the interest of each one of them. Talking about the importance of liquidity in the market, the Minister informed that he is striving to increase credit gaurantee to MSMEs to Rs Five lakh crore from the present level of about Rs one lakh crore wherein 75per cent of the advances granted by financial institutions are gauranteed by the under the Credit Gauranttee Scheme of the Govt. He assured that the issues raised by the industry especially by MSMEs will be taken up discussed with relevant Ministries and Departments.
Shri Nitin Gadkari called upon the industry to look upon the present crisis as challenge and opportunity especially as some countries are looking to move away their investments from China, and India can be one of the best options for them.
Dwelliing upon Road Sector, he said, the Highways construction which saw reaching record level in 2019-20, should increase pace by 2-3 times in coming years to meet growing needs of the infrastructure sector. The Minister also informed that time taken in reaching decisions should be kept at the minimum possible to avoid delays. In this direction, he has requested NHAI and its arbitration units to decide matters within 3 months. He said, for this purpose, he has requested all chairmen of such bodies to work till 7pm everyday instead of 5pm at present. The Minister said, they have already started to dodo, resulting in resolution of 280 matters within short time.
The Minister said that India should convert this crisis into an opportunity, accelerate infrastructure projects and win this war against corona to achieve economic growth. He said, Indian industry should look at the current situation as a blessing in disguise and aim towards improving its export potential. He added that bringing in Liquidity in the market is key at this time of crisis and to ensure that, NHAI has already started the process of settling all the pending claims and arbitration. The ministry had definitive plan to clear all legitimate claims more or less within 3 months.
Talking about the doubling the pace of road and highway construction for FY 20-21, ShriGadkari mentioned that his ministry is working on a war footing and is committed to fight this battle and emerge victorious. To kick start the path to recovery for Road sector, the ministry is open to re-start projects at various locations with the condition that adequate measures will be taken taken for safeguard against the spread of coronavirus.

ಅತಿಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ನಂತರ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ: ಉದ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಗಡ್ಕರಿ ಭರವಸೆ
14 APR 2020 4:51PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ನಂತರ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ: ಉದ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಗಡ್ಕರಿ ಭರವಸೆ
ಪ್ರತಿಕೂಲತೆಯನ್ನು ಅವಕಾಶವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಒತ್ತು
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ತೆರವಿನ ನಂತರ ತಮ್ಮ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸಲು ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಹಕಾರ ನೀಡುವುದಾಗಿ ಉದ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿದಿಗಳಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಮತ್ತು ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ವೆಬ್ ಆಧಾರಿತ ಸೆಮಿನಾರ್ನಲ್ಲಿ ಇಂದು ಎಫ್ಐಸಿಸಿಐ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಸಚಿವರು, ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ಹಣಕಾಸು ನಿರ್ಧಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.
ಅವಧಿ ಸಾಲಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರತ ಬಂಡವಾಳ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಮರುಹೊಂದಾಣಿಕೆ ಮಾಡಲು ಆರ್ಬಿಐ ಅನುಮತಿ ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಅತಿ ಸಣ್ಣ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಗಳ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿಯವರು, ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಅವುಗಳ ತೊಂದರೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಅವುಗಳ ಮಹತ್ವ ಏನು ಎಂಬುದನ್ನೂ ಅರಿತುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದರು. ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಕ್ಷೇತ್ರದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಉದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರಕ್ಕೆ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಪ್ರಬಲವಾಗಿ ಉಳಿಯಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದ್ರವ್ಯತೆಯ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳಿಗೆ ಸಾಲ ಖಾತ್ರಿಯನ್ನು ಈಗಿನ ಹಂತದಿಂದ ಸುಮಾರು ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಂದ ಐದು ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಇದರಲ್ಲಿ ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ನೀಡುವ ಶೇಕಡಾ 75 ರಷ್ಟು ಮುಂಗಡಗಳನ್ನು ಸರ್ಕಾರದ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗೌರಂಟಿ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಖಾತರಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮವು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಎಂಎಸ್ಎಂಇಗಳು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿರುವ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಸಂಬಂಧಿತ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಲಾಖೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸವಾಲನ್ನು ಅವಕಾಶವಾಗಿ ನೋಡಬೇಕೆಂದು ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಉದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೆಲವು ದೇಶಗಳು ತಮ್ಮ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಚೀನಾದಿಂದ ಹೊರಕ್ಕೆ ಸರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿವೆ. ಅವರಿಗೆ ಭಾರತವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ರಸ್ತೆ ವಲಯದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಅವರು, 2019-20ರಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ತಲುಪಿದ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳ ನಿರ್ಮಾಣವು, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 2-3 ಪಟ್ಟು ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಳಂಬವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಸಮಯವನ್ನು ಕನಿಷ್ಠವಾಗಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ, 3 ತಿಂಗಳೊಳಗೆ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸಲು ಎನ್ಎಚ್ಎಐ ಮತ್ತು ಅದರ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಕೋರಿದರು. ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ, ಅಂತಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಪ್ರಸ್ತುತವಿರುವ ಸಂಜೆ 5 ರ ಬದಲು ಪ್ರತಿದಿನ ಸಂಜೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವಂತೆ ಅವರಿಗೆ ಕೋರಿರುವುದಾಗಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವು ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟನ್ನು ಒಂದು ಅವಕಾಶವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಬೇಕು, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಚುರುಕುಗೊಳಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಈ ಯುದ್ಧವನ್ನು ಗೆಲ್ಲಲೇಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮವು ಪ್ರಸಕ್ತ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಒದು ವರದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ನೋಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದರ ರಫ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಿಕ್ವಿಡಿಟಿಯನ್ನು ತರುವುದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಎನ್ಎಚ್ಎಐ ಈಗಾಗಲೇ ಎಲ್ಲಾ ಬಾಕಿಗಳನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಕಾನೂನುಬದ್ಧ ಕ್ಲೈಮುಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ 3 ತಿಂಗಳೊಳಗೆ ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸುವ ಖಚಿತವಾದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯವು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
2020-21ರ ಹಣಕಾಸು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ರಸ್ತೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ನಿರ್ಮಾಣದ ವೇಗವನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿಯವರು, ತಮ್ಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಯುದ್ಧೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ಯುದ್ಧದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ವಿಜಯಶಾಲಿಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ ಎಂದರು. ರಸ್ತೆ ವಲಯದ ಚೇತರಿಕೆಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು, ಕೊರೊನಾವೈರಸ್ ಹರಡುವಿಕೆಯ ವಿರುದ್ಧ ರಕ್ಷಣೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಷರತ್ತಿನೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪುನರಾರಂಭಿಸಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ತಿಳಿಸಿದರು.