హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 పోరులో కీలక పాత్ర పోషిస్తున్న వైద్యులకు, ఇతర వైద్య సిబ్బందికి అవసరమైన పోలీసు భద్రత కల్పించాలని అన్ని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల సంబంధిత సిబ్బందికి అదేశాలు జారీ చేసిన కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ
11 APR 2020 8:18PM by PIB Hyderabad
ఈ మధ్య కాలంలో వైద్యులు, వైద్య సిబ్బందిని వేధింపులకు గురి చేసిన సంఘటనల నేపథ్యంలో ఆసుపత్రుల వద్ద కోవిడ్ -19 నిర్ధారణ అయిన రోగుల వద్ద సేవలు అందిస్తున్న వారికి అవసరమైన పోలీసు భద్రత కల్పించాలని కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన సంబంధిత పోలీసు అధికారులను ఆదేశించింది.
వ్యాధి లక్షణాలు తెలుసుకోవడానికి వస్తున్న ప్రజలను పరీక్షించే వివిధ ప్రదేశాలను సందర్శించే వైద్యులు మరియు వైద్య సిబ్బందికి అవసరమైన భద్రత కల్పించాలని కూడా ఇందులో తెలియజేశారు.

Ministry of Home Affairs
MHA directs all States/UTs to provide necessary Police Security to Doctors and Medical Staff fighting COVID-19
11 APR 2020 8:18PM by PIB Delhi
In view of reported incidents of harassment of Doctors and Medical Staff, Union Ministry of Home Affairs (MHA) has directed all States/UTs and respective Police authorities to provide necessary Police Security to them in hospitals and at places where patients who have been diagnosed COVID-19 positive or where suspected cases are quarantined.
It has also been communicated to provide necessary police security to doctors and medical staff who visit places to conduct screening of people to find out symptoms of the disease.