Ministry of Defence
OFB units in UP and Tamil Nadu get NABL nod to test fabric for manufacturing of coveralls in fight against COVID-19
11 APR 2020 5:13PM by PIB Delhi
In a significant development, two units of the Ordnance Factory Board (OFB) namely the Small Arms Factory (SAF) Kanpur in Uttar Pradesh (UP) and the Heavy Vehicle Factory (HVF) Avadi in Tamil Nadu (TN) have been granted accreditation by the National Accreditation Board for Testing and Calibration Laboratories (NABL) for conducting the ‘Test for Blood Penetration Resistance’ today as the test equipment manufactured by them met the ASTM F 1670:2003 and ISO 16603:2004 standards. The equipment was developed by a number of Ordnance Factories in a competitive mission mode in a record time of a fortnight.
The basic principle of the test is to expose the fabric, used as a raw material to manufacture coveralls to ‘synthetic blood’ at different pressure levels for specified periods of time. The test is essentially required to facilitate bulk manufacture of coveralls by manufacturers all over the country in large numbers for health workers and first responders dealing with patients afflicted with the Coronavirus (COVID-19).
Hitherto, this test was available only with South India Textile Research Association (SITRA), Coimbatore in the entire country and testing of the fabric for manufacture of coveralls had emerged as a critical bottleneck especially during the nationwide lockdown and in the absence of logistics.
With the latest development, another test facility has been created in South India and the first such facility has been established in North India.
This will not only enable the OFB to ramp up production of coveralls in the clothing factories, four of which are in UP and one in TN, but will also enable other agencies engaged in the manufacture of coveralls to avail this crucial testing facility.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 સામેની લડતમાં ઉપયોગી સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રો ઉત્તરપ્રદેશ અને તામિલનાડુનાં ઓએફબી એકમોમાં બનાવવા માટે ફેબ્રિકનું પરીક્ષણ કરવા એનએબીએલ દ્વારા મંજૂરી અપાઈ
11 APR 2020 5:13PM by PIB Ahmedabad
એક મહત્ત્વપૂર્ણ પગલા તરીકે નેશનલ એક્રેડિટેશન બોર્ડ ફોર ટેસ્ટિંગ એન્ડ કેલિબ્રેશન લેબોરેટરીઝ (એનએબીએલ) દ્વારા ઉત્તર પ્રદેશમાં કાનપુર સ્થિત સ્મોલ આર્મ્સ ફેક્ટરી (એસએએફ) તેમજ તામિલનાડુમાં અવાડી સ્થિત હેવી વ્હીકલ ફેક્ટરી (એચવીએફ) નામનાં ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરી બોર્ડ (ઓએફબી)નાં બે એકમોને ટેસ્ટ ફોર બ્લડ પેનિટ્રેશન રેઝિસ્ટન્સ હાથ ધરવા માટે આજે મંજૂરી અપાઈ છે, કેમ કે આ એકમો દ્વારા બનાવવામાં આવતાં પરીક્ષણનાં સાધનો એએસટીએમ એફ 1670:2003 અને આઈએસઓ 16603:2004નાં ધોરણો મુજબનાં છે. આ સાધનો અનેક ઓર્ડનન્સ ફેક્ટરીઓએ એક પખવાડિયાના વિક્રમી ટૂંકા સમયગાળામાં સ્પર્ધાત્મક અભિયાન તરીકે વિકસાવ્યાં હતાં.
પરીક્ષણનો મૂળ હેતુ સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રો બનાવવામાં કાચા માલ તરીકે ફેબ્રિકનો ઉપયોગ કરીને નિર્ધારિત સમયગાળામાં વિવિધ દબાણ સપાટીઓએ સિન્થેટિક બ્લડની અસર તપાસવાનો છે. કોરોનાવાયરસ (કોવિડ-19)ગ્રસ્ત દર્દીઓની સારવાર કરી રહેલા મોટી સંખ્યામાં સ્વાસ્થ્ય કર્મચારીઓ અને તાત્કાલિક તબીબી સુવિધા આપનારાઓ માટે આવશ્યક સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રો મોટા પાયે બનાવવા માટે ઉત્પાદકોને મદદરૂપ થવા આ પરીક્ષણ આવશ્યક છે.
અત્યાર સુધી આ પરીક્ષણ સમગ્ર દેશમાં ફક્ત ફક્ત કોઈમ્બતૂર સ્થિત સાઉથ ઈન્ડિયા ટેક્સ્ટાઈલ રિસર્ચ એસોસિએશન (સિટ્રા)માં જ ઉપલબ્ધ હતું અને રાષ્ટ્રવ્યાપી લોકડાઉન અને લોજિસ્ટિક્સ સેવાઓના અભાવના હાલના સમયે સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રોના ઉત્પાદકો માટે ફેબ્રિક્સનું પરીક્ષણ જટિલ અવરોધ તરીકે સામે આવ્યું હતું.
પરીક્ષણ માટે આજે વધુ બે એકમોને અપાયેલી મંજૂરી તેમજ દક્ષિણ ભારતમાં પરીક્ષણની વધુ એક સવલત ઊભી કરાઈ છે તેમજ ઉત્તર ભારતમાં પહેલીવાર આવી સવલત ઊભી કરાઈ છે.
આનાથી ઓએફબી ઉત્તરપ્રદેશની ચાર અને તામિલનાડુની એક વસ્ત્રો બનાવતી ફેક્ટરીમાં સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રોનું ઉત્પાદન વધારી શકશે, એટલું જ નહીં, પરંતુ સુરક્ષાત્મક વસ્ત્રોના ઉત્પાદનમાં કાર્યરત અન્ય એજન્સીઓને પણ અત્યંત મહત્ત્વની એવી પરીક્ષણની સવલત પ્રાપ્ત થશે.