ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಧನ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಣಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ನೀಡಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
04 APR 2020 4:47PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಧನ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಣಿಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ನೀಡಿದ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಚ್ 23 ರಿಂದ ಏಪ್ರಿಲ್ 3, 2020 ರ ರವರೆಗೆ ರೈಲ್ವೆಯು 2.5 ಲಕ್ಷ ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಾಗನ್ಗಳ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಮತ್ತು 17742 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಇದ್ದರೂ ಕೂಡ ರೈಲ್ವೆಯ ತಡೆರಹಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಂದಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯುತ್ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಡಿಪೋಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ದಾಸ್ತಾನನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸವಾಲುಗಳಿದ್ದರೂ, ರೈಲ್ವೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯವರ ಎಡೆಬಿಡದ ದುಡಿಮೆ ಫಲಿತಾಂಶ ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇದೆ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಸೇವೆಗಳ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತು ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಿಸಿತು. ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ವಿವಿಧ ಗೂಡ್ ಶೆಡ್ಗಳಲ್ಲಿ, ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ವರ್ಗದವರು ಈ ಮುಖ್ಯವಾದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆಯು ಮೇಲೆ ಯಾವುದೇ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಾರದೆಂದು ಅತಿ ಶ್ರದ್ಧೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿದರು
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಇದ್ದರೂ ಕೂಡ ರೈಲ್ವೆಯ ತಡೆರಹಿತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಂದಾಗಿ, ಎಲ್ಲಾ ವಿದ್ಯುತ್ ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಡಿಪೋಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ದಾಸ್ತಾನನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಮಾರ್ಚ್ 23 ರಿಂದ 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 3 ರವರೆಗಿನ ಕಳೆದ 12 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯು 250020 ವ್ಯಾಗನ್ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ಮತ್ತು 17742 ವ್ಯಾಗನ್ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು (ಒಂದು ವ್ಯಾಗನ್ 58 – 60 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ) ಸಾಗಿಸಿದೆ. ಅದರ ವಿವರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ದಿನಾಂಕ
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನ ವ್ಯಾಗನ್ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ವ್ಯಾಗನ್ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ
1
23.03.2020
22473
2322
2
24.03.2020
24207
1774
3
25.03.2020
20418
1704
4
26.03.2020
20784
1724
5
27.03.2020
20488
1492
6
28.03.2020
20519
1270
7
29.03.2020
20904
1277
8
30.03.2020
21628
1414
9
31.03.2020
28861
1292
10
01.04.2020
14078
1132
11
02.04.2020
18186
1178
12
03.04.2020
17474
1163
ಒಟ್ಟು
250020
17742
ವಿದ್ಯುತ್, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಇಂಧನ ನೀಡುವ ವಸ್ತುಗಳ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಸಾಗಾಣಿಕೆಯ ನಿರಂತರ ಚಲನೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ತುರ್ತು ಸರಕು ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರವು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಅತ್ಯಂತ ಹಿರಿಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸೂಕ್ಷ್ಮವಾಗಿ ಗಮನಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ತುಂಬುವ ಮತ್ತು ಇಳಿಸುವಿಕೆಯ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಅನೇಕ ಟರ್ಮಿನಲ್ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಹಿಂದೆ ಎದುರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉದ್ಭವಿಸಿದರೆ ಅದನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways ensures supply chain fully functional for power, transport and key infrastructure sectors during the COVID-19 lockdown
From 23rd March to 3rd April 2020, Railways has transported more than 2.5 lakh wagons of coal and 17742 wagons of petroleum products
Due to relentless operations of Railways, all power plants and Petroleum depots have comfortable stock with them inspite of COVID 19 lock down
Inspite of lockdown related challenges, Railway staff keeps delivering the results against all odds
04 APR 2020 4:47PM by PIB Delhi
Indian Railways has been fulfilling its commitment to ensure availability of important raw material and fuel through its freight services to meet the requirements of the power transport and key infrastructure sectors during the nationwide lock down due to COVID-19. During the situation of lockdown, Indian Railways staff deployed at various good sheds, stations and control offices continued working with full devotion to ensure that the supply of essential items for these critical sectors does not gets affected.
Due to relentless operations of Railways,all power plants and Petroleum depots have comfortable stock with them inspite of COVID 19 lock down .
During last 12 days from 23rd March to 3rd April 2020, Railways loaded and carried 250020 wagons of coal, and 17742 wagons of petroleum products (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
coal
No. of wagons of petroleum products
1.
23.03.2020
22473
2322
2.
24.03.2020
24207
1774
3.
25.03.2020
20418
1704
4.
26.03.2020
20784
1724
5.
27.03.2020
20488
1492
6.
28.03.2020
20519
1270
7.
29.03.2020
20904
1277
8.
30.03.2020
21628
1414
9.
31.03.2020
28861
1292
10.
01.04.2020
14078
1132
11.
02.04.2020
18186
1178
12.
03.04.2020
17474
1163
Total
250020
17742
To monitor the uninterrupted movement of materials fuelling the power, transport and infrastructure sectors and other essential commodities over Indian Railways, an emergency freight control centre is working in the Ministry of Railways. Freight movement is being closely monitored by officials at very senior level. Issues which were earlier being faced by Railways at many terminal points in loading and unloading operations are being effectively resolved. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any such operational issue if they arise.