રેલવે મંત્રાલય
કોવિડ-19ના કારણે લૉકડાઉન દરમિયાન ઊર્જા, પરિવહન અને મુખ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રો માટે પૂરવઠા સાંકળ સંપૂર્ણ કાર્યરત રાખવાનું ભારતીય રેલવેએ સુનિશ્ચિત કર્યું
23 માર્ચ થી 3 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં રેલવેએ 2.5 લાખ વેગન કોલસો અને 17742 વેગન પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોનું પરિવહન કર્યું
રેલવેની અવિરત કામગીરીના પરિણામે, કોવિડ-19 લૉકડાઉન વચ્ચે પણ તમામ પાવર પ્લાન્ટ્સ અને પેટ્રોલિયમ ડેપો પાસે પૂરતો જથ્થો છે
લૉકડાઉન સંબંધિત પડકારો હોવા છતાં પણ, રેલવે સ્ટાફ તમામ અવરોધો વચ્ચે શ્રેષ્ઠ પરિણામો આપી રહ્યો છે
04 APR 2020 4:47PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉન દરમિયાન ઊર્જા, પરિવહન અને મહત્વપૂર્ણ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રોની જરૂરિયાતો પૂર્ણ કરવા માટે ભારતીય રેલવેએ પોતાની માલવહન સેવાઓ દ્વારા મહત્વપૂર્ણ કાચા માલ અને ઇંધણના પૂરતા જથ્થાની ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરાવીને પોતાની કટિબદ્ધતા પૂર્ણ કરી છે. લૉકડાઉનની સ્થિતિ દરમિયાન, વિવિધ માલસામાનના શેડ, સ્ટેશનો અને કંટ્રોલ ઓફિસોમાં નિયુક્ત ભારતીય રેલવેનો સ્ટાફ આ મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રોની કામગીરીમાં કોઇ જ વિક્ષેપ ન પડે તે માટે આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો પૂરવઠો સુનિશ્ચિત કરવા માટે સંપૂર્ણ સમર્પણ સાથે કામ કરી રહ્યો છે.
કોવિડ-19 લૉકડાઉનનો અમલ હોવા છતાં પણ, રેલવેની અવિરત કામગીરીના પરિણામે, તમામ પાવર પ્લાન્ટ અને પેટ્રોલિયમ ડીપો પાસે પૂરતા પ્રમાણમાં માલનો જથ્થો છે.
23 માર્ચથી 3 એપ્રિલ 2020 સુધીના છેલ્લા 12 દિવસ દરમિયાન રેલવે દ્વારા કોલસાના 250020 વેગન, 17742 પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનો (એક વેગનમાં 58-60 ટન માલનો જથ્થો સમાય છે)નું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. તેની વિગતો નીચે પ્રમાણે છે:
અનુક્રમ નંબર
તારીખ
કોલસાના વેગનની સંખ્યા
પેટ્રોલિયમ ઉત્પાદનોના વેગનની સંખ્યા
1.
23.03.2020
22473
2322
2.
24.03.2020
24207
1774
3.
25.03.2020
20418
1704
4.
26.03.2020
20784
1724
5.
27.03.2020
20488
1492
6.
28.03.2020
20519
1270
7.
29.03.2020
20904
1277
8.
30.03.2020
21628
1414
9.
31.03.2020
28861
1292
10.
01.04.2020
14078
1132
11.
02.04.2020
18186
1178
12.
03.04.2020
17474
1163
કુલ
250020
17742
ઊર્જા, પરિવહન અને મુખ્ય ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રો તેમજ અન્ય આવશ્યક ચીજવસ્તુ માટે ઇંધણ પૂરું પાડવા માટે સામગ્રીના પરિવહનની કામગીરી વિના અવરોધે થઇ શકે તે માટે તેના પર દેખરેખ રાખવા રેલવે મંત્રાલયનું ઇમરજન્સી ફ્રાઇટ કંટ્રોલ સેન્ટર કામ કરી રહ્યું છે. માલવાહક ટ્રેનોની આવકજાવન પર દરેક ઉપલા સ્તરના અધિકારીઓ દ્વારા નીકટથી દેખરેખ રાખવામાં આવે છે. રેલવેને ઘણા ટર્મિનલ પોઇન્ટ પર લોડિંગ અને અનલોડિંગની કામગીરીમાં અગાઉ જે સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડતો હતો તેને અસરકારક રીતે ઉકેલી દેવામાં આવી છે. ગૃહ મંત્રાલય સાથે મળીને ભારતીય રેલવે સતત રાજ્ય સરકારોના સંપર્કમાં રહે છે જેથી પરિચાલન સંબંધિત સમસ્યા જેવા કોઇપણ પ્રશ્નોનો ઉકેલ લાવી શકાય.

Ministry of Railways
Indian Railways ensures supply chain fully functional for power, transport and key infrastructure sectors during the COVID-19 lockdown
From 23rd March to 3rd April 2020, Railways has transported more than 2.5 lakh wagons of coal and 17742 wagons of petroleum products
Due to relentless operations of Railways, all power plants and Petroleum depots have comfortable stock with them inspite of COVID 19 lock down
Inspite of lockdown related challenges, Railway staff keeps delivering the results against all odds
04 APR 2020 4:47PM by PIB Delhi
Indian Railways has been fulfilling its commitment to ensure availability of important raw material and fuel through its freight services to meet the requirements of the power transport and key infrastructure sectors during the nationwide lock down due to COVID-19. During the situation of lockdown, Indian Railways staff deployed at various good sheds, stations and control offices continued working with full devotion to ensure that the supply of essential items for these critical sectors does not gets affected.
Due to relentless operations of Railways,all power plants and Petroleum depots have comfortable stock with them inspite of COVID 19 lock down .
During last 12 days from 23rd March to 3rd April 2020, Railways loaded and carried 250020 wagons of coal, and 17742 wagons of petroleum products (One wagon contains 58-60 ton consignment). Details are as follows:
Sl.
No.
Date
No. of wagons of
coal
No. of wagons of petroleum products
1.
23.03.2020
22473
2322
2.
24.03.2020
24207
1774
3.
25.03.2020
20418
1704
4.
26.03.2020
20784
1724
5.
27.03.2020
20488
1492
6.
28.03.2020
20519
1270
7.
29.03.2020
20904
1277
8.
30.03.2020
21628
1414
9.
31.03.2020
28861
1292
10.
01.04.2020
14078
1132
11.
02.04.2020
18186
1178
12.
03.04.2020
17474
1163
Total
250020
17742
To monitor the uninterrupted movement of materials fuelling the power, transport and infrastructure sectors and other essential commodities over Indian Railways, an emergency freight control centre is working in the Ministry of Railways. Freight movement is being closely monitored by officials at very senior level. Issues which were earlier being faced by Railways at many terminal points in loading and unloading operations are being effectively resolved. Indian Railways along with Ministry of Home affairs is keeping in touch with State Governments to sort out any such operational issue if they arise.