ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਪੀਐੱਮ–ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ ’ਚ 5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾਨ ਦੇਣ ਨਾਲ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਖਾਦ ਅਦਾਰਿਆਂ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ 32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਇਆ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੇ ਇੱਕ–ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਨਐੱਫ਼ਐੱਲ ਤੇ ਫ਼ੈਕਟ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
03 APR 2020 4:27PM by PIB Chandigarh
ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ ਤਹਿਤ ਆਉਂਦੇ ਇੰਡੀਅਨ ਪੋਟਾਸ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਈਪੀਐੱਲ – IPL) ਨੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੇ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ’ਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ‘ਸਿਟੀਜ਼ਨ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਐਂਡ ਰਿਲੀਫ਼ ਇਨ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਿਚੂਏਸ਼ਨਸ’ (ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ) ਫ਼ੰਡ ’ਚ 5 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਦੋ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਟਵੀਟਾਂ ’ਚ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹੋਰ ਕੇਂਦਰੀ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ ‘ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰ ਲਿਮਿਟਿਡ’ (ਐੱਨਐੱਫ਼ਐੱਲ) ਅਤੇ ‘ਫ਼ਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਐਂਡ ਕੈਮੀਕਲਸ ਤ੍ਰਾਵਨਕੋਰ ਲਿਮਿਟਿਡ’ (ਫ਼ੈਕਟ – FACT) ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 88 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੇ 50 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਹੋਰ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ, ਇਫ਼ਕੋ (IFFCO), ਕ੍ਰਿਭਕੋ (KRIBHCO) ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਫ਼ਐੱਲ–ਕਿਸਾਨ (NFL-KISAN) ਨੇ ਵੀ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫ਼ੰਡ ’ਚ 27 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਆਪਣੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਮੁਨਾਫ਼ੇ ’ਚ ਚੱਲ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਫ਼ੰਡ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਨੂੰ ਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੌੜਾ ਨੇ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਅਦਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਇੱਕ ਚਿੱਠੀ ’ਚ ਕਿਹਾ ਸੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਮਹਾਮਾਰੀ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਥਾਮ ਲਈ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕਦਮ ਚੁੱਕ ਰਹੀ ਹੈ, ਪਰ ਇਸ ਪੈਮਾਨੇ ਦੀ ਜਨ–ਸਿਹਤ ਸਥਿਤੀ ਲਈ ਸਮਾਜ ਦੇ ਸਾਰੇ ਵਰਗਾਂ ਤੋਂ ਇਕਜੁੱਟ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਮੈਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸੀਐੱਸਆਰ ਬਜਟ ਦੀ ਰਕਮ ਦਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਭਵ ਹਿੱਸਾ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਲਈ ਦਾਨ ਕਰੋ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਿਖਿਆ ਸੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਹੰਗਾਮੀ ਹਾਲਾਤ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਬਿਪਤਾ ਸਮੇਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਦੇ ਮੁਢਲੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਹੀ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ (PM CARES) ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਸਪਸ਼ਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਫ਼ੰਡ ’ਚ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਕੋਈ ਵੀ ਯੋਗਦਾਨ ਕੰਪਨੀਜ਼ ਐਕਟ, 2013 ਤਹਿਤ ਸੀਐੱਸਆਰ (CSR) ਖ਼ਰਚ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਹੇਠਾਂ ਟਵੀਟ ਲਿੰਕ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
1.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245620869944070146?s=03)
2. (https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245957819255287808?s=03)
3.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245955359002386433?s=03)

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Indian Potash Limited donates 5 crore rupees to PM-CARES fund taking Fertiliser PSUs contribution to Rs 32 crore
Shri Gowda louds Employees of NFL and FACT for donating one-day salary
03 APR 2020 4:27PM by PIB Delhi
Indian Potash Limited(IPL), a PSU under the Department of Fertilizers, Ministry of Chemicals and Fertilizers , has donated 5 crore rupees to Prime Minister’s Citizen Assistance and relief in Emergency Situations (PM CARES) fund to support Government in its efforts to fight COVID-19 pandemic . This takes contribution of Fertiliser CPSUs to Rs 32 crore.
Appreciating the contribution made by Indian Potash Limited , Chemicals and fertilizers Minister Shri DV Sadananda Gowda said in a tweet that this will strengthen and support the relief works being carried out by Government of India in the wake of COVOID-19 outbreak.
In two separate tweets Minister also complemented the employees of National Fertiliser Ltd(NFL) and of Fertilisers and Chemicals Travancore Ltd(FACT), the other CPSUs for donating their one day's salary amounting to Rs 88 lakh and Rs 50 lakh respectively.
Many other PSUs of fertilizers department like, IFFCO , KRIBHCO and NFL-KISAN have also contributed more than 27 crore rupees to PM CARES fund.
Shri Gowda had urged all the profit making PSUs under his ministry to donate part of their CSR fund to (PM CARES) In a letter sent to CMDs of all the PSUs, Shri Gowda had said, Government of India is taking all possible steps to prevent spreading of the outbreak , however a public health situation of this scale requires concerted efforts from all sections of the society ,therefore I request you all to contribute maximum possible amount of your CSR budget to PM CARES.
He said, Government of India has set up the PM CARES fund with the primary objective of dealing with any kind of emergency or distress situation such as that posed by COVID-19 pandemic and the Ministry of Corporate Affairs, has already clarified that any contribution made to the said fund shall qualify as CSR expenditure under the Companies Act 2013.
Following are the tweet links:
1.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245620869944070146?s=03)
2. (https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245957819255287808?s=03)
3.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245955359002386433?s=03)