रसायन आणि खते मंत्रालय
इंडियन पोटॅश लि.ने पंतप्रधान मदत निधीला 5 कोटी रुपये दिले तर रासायनिक खते पीएसयूने 32 कोटींचे दिले योगदान
गौडा यांचे एनएफएल आणि एफएसीटी कर्मचाऱ्यांना एक दिवसाचा पगार देण्याचे आवाहन
03 APR 2020 4:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 एप्रिल 2020
केंद्रीय रासानिक खते, रसायने आणि खत मंत्रालयाच्या अंतर्गत एक सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रम असलेल्या इंडियन पोटॅश लिमिटेडने (आयपीएल), कोविड-19 विरोधातील लढा देताना सरकारला पाठिंबा म्हणून आपत्कालीन परिस्थितीतील पंतप्रधानांच्या नागरिक सहायता आणि मदत निधीला (पीएम केअर्स)5 कोटी रुपये दिले आहेत. यामध्ये केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमाचे (सीपीएसयू) रुपये 32 कोटींचे योगदान आहे.
इंडियन पोटॅश लिमिटेडच्या योगदानाचे कौतुक करीत, श्री गौडा यांनी एका ट्विटमध्ये म्हटले आहे की, कोविड-19 च्या उद्रेकानंतर भारत सरकारतर्फे राबविण्यात येणाऱ्या मदतनिधीला बळकटी आणि पाठिंबा मिळेल.
रासायनिक खते विभागाच्या आयएफएफसीओ, केआरआयबीएचसीओ आणि एनएफएल – किसान आदी सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमांनी देखील पंतप्रधान मदत निधीला २७ कोटी रुपयांपेक्षा अधिक रकमेचे योगदान दिले आहे.
गौडा यांनी त्यांच्या मंत्रालयातील नफा मिळविणाऱ्या सार्वजनिक क्षेत्रातील अन्य उपक्रमांना देखील त्यांनी व्यावसायिक सामाजिक जबाबदारी (सीएसआर) निधी म्हणून पंतप्रधान मदत निधीला योगदान द्यावे, असे आवाहन करणारे पत्र सार्वजनिक क्षेत्रातील उपक्रमांच्या प्रमुखांना दिले आहे. श्री. गौडा म्हणाले, भारत सरकार आपल्यापरीने प्रतिबंध आणि प्रसार रोखण्यासाठी सर्व योग्य ती पावले उचलत आहे, तथापि, सार्वजनिक आरोग्याची सध्याची परिस्थिती पाहता समाजातील सर्व क्षेत्रातून प्रयत्न होण्याची गरज आहे, म्हणून पंतप्रधान निधीला (पीएम केअर्स) आपण सर्वांनी आपल्या व्यावसायिक सामाजिक जबाबदारी (सीएसआर) निधीमधून अधिकाधिक रकमेचे योगदान द्यावे, अशी विनंती करतो. कंपनी कायदा 2013 अंतर्गत सीएसआर खर्च म्हणून हा निधी पात्र होईल.
ट्विट्सच्या लिंक पुढीलप्रमाणे –
1.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245620869944070146?s=03)
2. (https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245957819255287808?s=03)
3.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245955359002386433?s=03)

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Indian Potash Limited donates 5 crore rupees to PM-CARES fund taking Fertiliser PSUs contribution to Rs 32 crore
Shri Gowda louds Employees of NFL and FACT for donating one-day salary
03 APR 2020 4:27PM by PIB Delhi
Indian Potash Limited(IPL), a PSU under the Department of Fertilizers, Ministry of Chemicals and Fertilizers , has donated 5 crore rupees to Prime Minister’s Citizen Assistance and relief in Emergency Situations (PM CARES) fund to support Government in its efforts to fight COVID-19 pandemic . This takes contribution of Fertiliser CPSUs to Rs 32 crore.
Appreciating the contribution made by Indian Potash Limited , Chemicals and fertilizers Minister Shri DV Sadananda Gowda said in a tweet that this will strengthen and support the relief works being carried out by Government of India in the wake of COVOID-19 outbreak.
In two separate tweets Minister also complemented the employees of National Fertiliser Ltd(NFL) and of Fertilisers and Chemicals Travancore Ltd(FACT), the other CPSUs for donating their one day's salary amounting to Rs 88 lakh and Rs 50 lakh respectively.
Many other PSUs of fertilizers department like, IFFCO , KRIBHCO and NFL-KISAN have also contributed more than 27 crore rupees to PM CARES fund.
Shri Gowda had urged all the profit making PSUs under his ministry to donate part of their CSR fund to (PM CARES) In a letter sent to CMDs of all the PSUs, Shri Gowda had said, Government of India is taking all possible steps to prevent spreading of the outbreak , however a public health situation of this scale requires concerted efforts from all sections of the society ,therefore I request you all to contribute maximum possible amount of your CSR budget to PM CARES.
He said, Government of India has set up the PM CARES fund with the primary objective of dealing with any kind of emergency or distress situation such as that posed by COVID-19 pandemic and the Ministry of Corporate Affairs, has already clarified that any contribution made to the said fund shall qualify as CSR expenditure under the Companies Act 2013.
Following are the tweet links:
1.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245620869944070146?s=03)
2. (https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245957819255287808?s=03)
3.(https://twitter.com/DVSadanandGowda/status/1245955359002386433?s=03)