ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದ 21 ದಿನಗಳ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಪಿ.ಎಂ. –ಜಿಕೆವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ಹಣ ವಿತರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಎಂ.ಎಚ್.ಎ. ಪತ್ರ
02 APR 2020 5:02PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದ 21 ದಿನಗಳ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಪಿ.ಎಂ. –ಜಿಕೆವೈ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ಹಣ ವಿತರಣೆಯ ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಎಂ.ಎಚ್.ಎ. ಪತ್ರ
ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳ ಇಲಾಖೆ ಕೋವಿಡ್ -19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟದ 21 ದಿನಗಳ ಲಾಡ್ ಡೌನ್ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆ (ಪಿ.ಎಂ. –ಜಿಕೆವೈ) ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಹಣ ವಿತರಿಸಲು ಸವಿವರವಾದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಅನುಸಾರವಾಗಿಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎಚ್‌.ಎ) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಭಲ್ಲಾ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆ (ಪಿ.ಎಂ. –ಜಿಕೆವೈ) ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ಹಣ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವ ನಿಯಮಗಳನ್ವಯ ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಬಂಧಿತ ಇಲಾಖೆಗಳು, ಜಿಲ್ಲಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿರುವ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನಿಶ್ಚಿತವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸುವಂತೆ ಸಂವಹನ ತಿಳಿಸಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳ ಸಂವಹನವನ್ನು ನೋಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

Ministry of Home Affairs
MHA writes to States/UTs to ensure smooth Disbursal of Money to beneficiaries of PM-GKY during 21-day Lockdown to fight COVID-19
02 APR 2020 5:02PM by PIB Delhi
The Department of Financial Services, Ministry of Finance had issued detailed guidelines on disbursal of money to beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) through banks, during 21-day lockdown to fight COVID-19.
In pursuance of these guidelines, Secretary, Union Ministry for Home Affairs (MHA), Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all States/UTs requesting them to take all necessary measures to ensure smooth disbursal of money to the beneficiaries of PM-GKY, while observing norms of social distancing. The concerned Departments of State Government/UT Administration, District authorities and field agencies may be informed about the guidelines for strict compliance, the communication stated
Click here to see Communication to States