హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 వల్ల విధించిన లాక్ డౌన్ నేపథ్యంలో పీఎం-జికెవై లబ్దిదారులకు నగదు పంపిణీ సజావుగా అయ్యేలా చూడాలని రాష్ట్రాలు/యూటీ లకు హోంమంత్రిత్వ శాఖ లేఖ
02 APR 2020 5:02PM by PIB Hyderabad
21 రోజుల లాక్డౌన్ సమయంలో, ప్రధాన మంత్రి గరిబ్ కళ్యాణ్ యోజన (పిఎం-జికెవై) లబ్ధిదారులకు బ్యాంకుల ద్వారా నగదు పంపిణీపై ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఆర్థిక సేవల విభాగం వివరణాత్మక మార్గదర్శకాలను జారీ చేసింది.
ఈ మార్గదర్శకాలను అనుసరించి, కేంద్ర హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అజయ్ కుమార్ భల్లా అన్ని రాష్ట్రాలు / యుటిలకు లేఖ రాశారు, పిఎమ్-జికెవై లబ్ధిదారులకు డబ్బు సజావుగా పంపిణీ చేయడానికి అవసరమైన అన్ని చర్యలు తీసుకోవాలని విజ్ఞప్తి చేశారు. ఇందులో సామాజిక దూరం నిబంధనలను పాటించాలని స్పష్టం చేశారు. రాష్ట్ర ప్రభుత్వ / కేంద్రపాలిత ప్రాంతలలో సంబంధిత శాఖల యంత్రాంగం, జిల్లా అధికారులు, క్షేత్ర స్థాయిలో పనిచేసే సంస్థలకు మార్గదర్శకాలను వివరించి అవి కచ్చితంగా అమలయ్యేలా చూడాలని లేఖలో పేర్కొన్నారు.
Click here to see Communication to States

Ministry of Home Affairs
MHA writes to States/UTs to ensure smooth Disbursal of Money to beneficiaries of PM-GKY during 21-day Lockdown to fight COVID-19
02 APR 2020 5:02PM by PIB Delhi
The Department of Financial Services, Ministry of Finance had issued detailed guidelines on disbursal of money to beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) through banks, during 21-day lockdown to fight COVID-19.
In pursuance of these guidelines, Secretary, Union Ministry for Home Affairs (MHA), Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all States/UTs requesting them to take all necessary measures to ensure smooth disbursal of money to the beneficiaries of PM-GKY, while observing norms of social distancing. The concerned Departments of State Government/UT Administration, District authorities and field agencies may be informed about the guidelines for strict compliance, the communication stated
Click here to see Communication to States