రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
కోవిడ్ -19 ప్రతిస్పందనపై రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల గవర్నర్లు, లెఫ్ట్ నెంట్ గవర్నర్లు, అడ్మినిస్ట్రేటర్ల తో రాష్ట్రపతి రాంనాథ్ కోవింద్ రేపు చర్చలు జరుపుతారు.
02 APR 2020 2:38PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వ్యాప్తి వల్ల తలెత్తిన సంక్షోభాన్ని నియంత్రించడానికి కేంద్ర, రాష్ట్ర స్థాయిలో కొనసాగుతున్న ప్రయత్నాలను ప్రోత్సహించడానికి భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ఎమ్. వెంకయ్యనాయుడు తో కలిసి, భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రాంనాథ్ కోవింద్ రేపు (ఏప్రిల్ 3, 2020) అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిట ప్రాంతాల గవర్నర్లు, లెఫ్ట్ నెంట్ గవర్నర్లు, అడ్మినిస్ట్రేటర్లతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ నిర్వహిస్తారు.
వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల గవర్నర్లు / లెఫ్ట్ నెంట్ గవర్నర్లు, అడ్మినిస్ట్రేటర్లతో ఇటువంటి వీడియో కాన్ఫరెన్స్ నిర్వహించడం ఇది రెండవ సారి. 2020, మార్చి 27వ తేదీన జరిగిన మొదటి వీడియో కాన్ఫరెన్స్ లో 14 మంది గవర్నర్లు, ఢిల్లీ లెఫ్ట్ నెంట్ గవర్నర్ పాల్గొని తమ తమ ప్రాంతాల్లోని అనుభవాలను వివరించారు. మిగిలిన గవర్నర్లు / లెఫ్ట్ నెంట్ గవర్నర్లు, అడ్మినిస్ట్రేటర్లు రేపు జరిగే వీడియో కాన్ఫరెన్సులో తమ అనుభవాలు తెలియజేస్తారు.
రాష్ట్రాలలో కోవిడ్-19 పరిస్థితి, అంటువ్యాధుల విభాగాలపై ప్రత్యేక దృష్టితో రెడ్ క్రాస్ పాత్ర, నోవెల్ కరోనా వైరస్ వ్యాప్తిని అరికట్టడంలో కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు చేస్తున్న కృషికి పూర్తి సహకారం అందించడంలో పౌర సమాజం / స్వచ్చంద సంస్థలు / ప్రయివేటు రంగం పాత్ర మొదలైన విషయాలను ఈ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ లో ప్రస్తావించనున్నారు.

President's Secretariat
President of India to hold Discussions with Governors, LGs and Administrators of States and UTs on Covid-19 Response Tomorrow
02 APR 2020 2:38PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, along with the Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu, will hold a video-conference from Rashtrapati Bhavan tomorrow (April 3, 2020) with Governors, Lieutenant Governors and Administrators of all States and Union Territories to bolster the efforts at the Central and State level to contain and manage the crisis arising from the outbreak of COVID-19.
This will be second such video-conference with Governors/LGs and Administrators of States and UTs. In the first video-conference held on March 27, 2020, 14 Governors and Delhi Lt. Governor shared experiences in their territories. The remaining Governors/LGs and Administrators will share their experiences tomorrow.
The agenda of the conference will be the status of COVID-19 in the States, the role of the Red Cross with focus on vulnerable sections, and the role of civil society/voluntary organisations/private sector in complementing the efforts of the Union and State governments to contain the spread of the Novel Coronavirus.