ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜೀವನ ರೇಖೆ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 74 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ; ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 22 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ
01 APR 2020 3:57PM by PIB Bengaluru
ಜೀವನ ರೇಖೆ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ 74 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ; ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ 22 ಟನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ
ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನ ಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜೀವನರೇಖೆ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದಿನವರೆಗೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆಗೆ 74 ವಿಮಾನಗಳು ಹಾರಾಟ ನಡೆಸಿವೆ. ಒಟ್ಟು 37.63 ಟನ್ ಸರಕನ್ನು ಇಂದಿನವರೆಗೆ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 22 ಟನ್ನಿಗೂ ಅಧಿಕ ಸರಕನ್ನು 2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಂದೇ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಮಾರ್ಚ್ 31 ರಂದು ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಮಾನಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸಿವೆ:
ಜೀವನರೇಖೆ 1: ಏರಿಂಡಿಯಾ ವಿಮಾನಗಳು: ಮುಂಬಯಿಯಿಂದ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಗೆ ಅಲ್ಲಿಂದ ಗುವಾಹಟಿಗೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬಯಿಗೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಮೇಘಾಲಯ, ಅಸ್ಸಾಂ, ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್. , ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್, ಅರುಣಾಚಲಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಪುಣೆಗಳಿಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಜೀವನರೇಖೆ 2: ಏರಿಂಡಿಯಾ ವಿಮಾನಗಳು: ಹೊಸದಿಲ್ಲಿಯಿಂದ ಹೈದರಾಬಾದಿಗೆ ಅಲ್ಲಿಂದ ತಿರುವನಂತಪುರಂ ಅಲ್ಲಿಂದ ಗೋವಾ ಮತ್ತು ದಿಲ್ಲಿ. ಇದರಲ್ಲಿ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ, ಕೇರಳ, ಐ.ಸಿ.ಎಂ.ಆರ್, ಗೋವಾಗಳಿಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಜೀವನರೇಖೆ 3: ಅಲಯೆನ್ಸ್ ಏರ್ ವಿಮಾನ: ಹೈದರಾಬಾದ್ ನಿಂದ ಬೆಂಗಳೂರು ಅಲ್ಲಿಂದ ಹೈದರಾಬಾದ್ ಗೆ ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಜೀವನರೇಖೆ 4: ಏರಿಂಡಿಯಾ ವಿಮಾನ: ಚೆನ್ನೈಯಿಂದ ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ಗೆ ಅಲ್ಲಿಂದ ಚೆನ್ನೈಗೆ.
ಜೀವನರೇಖೆ 5: ಭಾರತೀಯ ವಾಯು ಪಡೆ ವಿಮಾನ : ಹಿಂಡಾನ್ (ದಿಲ್ಲಿ) ಯಿಂದ ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ಗೆ ಸೂಲೂರು ಮೂಲಕ.
ಕೋವಿಡ್-19 ರ ವಿರುದ್ದ ಭಾರತ ಸಾರಿರುವ ಯುದ್ದದ ಅಂಗವಾಗಿ ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ನಾಗರಿಕ ವಾಯುಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ “ಜೀವನರೇಖೆ ಉಡಾನ್” ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದಾಚೆಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಜೀವನಾವಶ್ಯಕ ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ ಆರಂಭಿಸಿದೆ.
ವಿಮಾನಗಳ ವಿವರಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ದಿನಾಂಕ
ಏರಿಂಡಿಯ
ಅಲಯೆನ್ಸ್
ಐ.ಎ.ಎಫ್.
ಇಂಡಿಗೋ
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್
ಒಟ್ಟು ಹಾರಾಟಗಳು
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
27
29
10
06
02
74
* ಲಡಾಖ್, ದಿಮಾಪುರ, ಇಂಫಾಲ, ಗುವಾಹಟಿ,ಮತ್ತು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್ ಗಳಿಗೆ ಏರಿಂಡಿಯಾ ಮತು ಐ.ಎ.ಎಫ್. ಗಳ ಸಹಯೋಗ ಪಡೆಯಲಾಗಿದೆ.
· ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಾಯು ಸರಕುಗಳಿಗಾಗಿ ಜಾಲತಾಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು ಇಂದಿನಿಂದಲೇ ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಎಂ.ಒ.ಸಿ.ಎ. ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಅದರ ಸಂಪರ್ಕ ಕೊಂಡಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. (www.civilaviation.gov.in).
· ದೇಶದೊಳಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆದಾರರು; ಬ್ಲ್ಯು ಡಾರ್ಟ್ ಮತ್ತು ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್ ಗಳು ಸರಕು ವಿಮನಗಳಾಗಿ ವಾಣಿಜ್ಯಿಕ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Civil Aviation
74 flights operated till date under Lifeline Udan; more than 22 tonnes cargo transported in single day
01 APR 2020 3:57PM by PIB Delhi
Under Lifeline Udan initiative of Ministry of Civil Aviation, 74 flights have been operated till date for transporting medical cargo across the country. A total of 37.63 tonnes of cargo has been transported till date out of which more than 22 tonnes has been transported on 31st March 2020.
On 31st March, following flights were operated:
Lifeline 1: Air India flights: Mumbai to New Delhi to Guwahati to Mumbai carried consignments of Meghalaya , Assam, ICMR, consignment of Nagaland, Arunachal Pradesh and Pune
Lifeline 2: Air India flights: New Delhi to Hyderabad to Trivandrum to Goa to Delhi. It carried consignments of Andhra Pradesh, Kerala, ICMR, Goa.
Lifeline 3: Alliance Air flight: Hyderabad to Bengaluru to Hyderabad carried consignment of Ministry of Textiles.
Lifeline 4: Air India flight: Chennai to Port Blair to Chennai
Lifeline 5: IAF flight: Hindon(Delhi) to Port Blair via Sulur
As part of India’s war against COVID-19, the Ministry of Civil Aviation, Government of India has launched “Lifeline Udan” flights for movement of medical and essential supplies across the country and beyond.
Details of flights are as below:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
Total Flights
27
29
10
06
02
74
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Dimapur, Imphal, Guwahati and Port Blair
• A dedicated Medical Air Cargo related website has been launched and is fully functional from today. The link is available on the MoCA website (www.civilaviation.gov.in).
• Domestic Cargo Operators; Blue Dart and Spicejet are operating cargo flights on commercial basis.