નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત અત્યાર સુધીમાં 74 ફ્લાઇટ્સે ઉડાન ભરી; એક જ દિવસમાં 22 ટનથી વધુ માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું
01 APR 2020 3:57PM by PIB Ahmedabad
નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી લાઇફલાઇન ઉડાન પહેલ અંતર્ગત અત્યાર સુધીમાં દેશના વિવિધ ભાગોમાં તબીબી માલસામાનનું પરિવહન કરવા માટે 74 ફ્લાઇટ્સે ઉડાન ભરી છે. આજની તારીખ સુધીમાં કુલ 37.63 ટન માલસામનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે જેમાંથી 22 ટનથી વધુ સામાનનું પરિવહન 31 માર્ચ 2020ના રોજ કરવામાં આવ્યું હતું.
31 માર્ચના રોજ, નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર ફ્લાઇટ્સ ઉડાવવામાં આવી હતી:
લાઇફલાઇન 1 : એર ઇન્ડિયાની ફ્લાઇટ્સ: મુંબઇથી નવી દિલ્હીથી ગુવાહાટીથી મુંબઇમાં મેઘાલય, આસામ, ICMR માટે માલનો જથ્થો, નાગાલેન્ડ, અરૂણાચલ પ્રદેશ અને પૂણે માટે માલનો જથ્થો લઇ જવામાં આવ્યો હતો.
લાઇફલાઇન 2 : એર ઇન્ડિયા ફ્લાઇટ્સ: નવી દિલ્હીથી હૈદરાબાદથી ત્રિવેન્દ્રમથી ગોવાથી દિલ્હી: તેમાં આંધ્રપ્રદેશ, કેરળ, ICMR, ગોવા માટે માલનો જથ્થો લઇ જવામાં આવ્યો હતો.
લાઇફલાઇન 3 : અલાયન્સ એર ફ્લાઇટ: હૈદરબાદથી બેંગલુરુથી હૈદરાબાદમાં કાપડ મંત્રાલયનો માલનો જથ્થો લઇ જવામાં આવ્યો હતો.
લાઇફલાઇન 4 : એર ઇન્ડિયાની ફ્લાઇટ: ચેન્નઇથી પોર્ટબ્લેરથી ચેન્નઇ.
લાઇફલાઇન 5 : IAFની ફ્લાઇટ: હિન્દોન (દિલ્હી)થી પોર્ટબ્લેર વાયા સુલૂર
ભારતની કોવિડ-19 સામેની લડાઇના ભાગરૂપે ભારત સરકારના નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સ શરૂ કરવામાં આવી છે જેથી સમગ્ર દેશમાં અને વિદેશમાં તબીબી તેમજ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો પૂરવઠો પહોંચાડી શકાય.
ફ્લાઇટ્સની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
અનુક્રમ નંબર
તારીખ
એર ઇન્ડિયા
અલાયન્સ
IAF
ઇન્ડિગો
સ્પાઇસજેટ
ચલાવવામાં આવેલી કુલ ફ્લાઇટ
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
કુલ ફ્લાઇટ્સ
27
29
10
06
02
74
* લદ્દાખ, દીમાપૂર, ઇમ્ફાલ, ગુવાહાટી અને પોર્ટબ્લેર માટે એર અન્ડિયા અને IAF વચ્ચે જોડાણ કરવામાં આવ્યું છે.
• મેડિકલ એર કાર્ગો સંબંધિત એક સમર્પિત વેબસાઇટ શરૂ કરવામાં આવી છે અને આજથી તે સંપૂર્ણ કાર્યરત છે. આ વેબસાઇટની લિંક MoCAની વેબસાઇટ (www.civilaviation.gov.in) પર ઉપલબ્ધ છે.
• સ્થાનિક કાર્ગો ઓપરેટર્સ: બ્લુ ડાર્ટ અને સ્પાઇસજેટ વ્યાપારિક ધોરણે માલવાહક ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરી રહ્યા છે.

Ministry of Civil Aviation
74 flights operated till date under Lifeline Udan; more than 22 tonnes cargo transported in single day
01 APR 2020 3:57PM by PIB Delhi
Under Lifeline Udan initiative of Ministry of Civil Aviation, 74 flights have been operated till date for transporting medical cargo across the country. A total of 37.63 tonnes of cargo has been transported till date out of which more than 22 tonnes has been transported on 31st March 2020.
On 31st March, following flights were operated:
Lifeline 1: Air India flights: Mumbai to New Delhi to Guwahati to Mumbai carried consignments of Meghalaya , Assam, ICMR, consignment of Nagaland, Arunachal Pradesh and Pune
Lifeline 2: Air India flights: New Delhi to Hyderabad to Trivandrum to Goa to Delhi. It carried consignments of Andhra Pradesh, Kerala, ICMR, Goa.
Lifeline 3: Alliance Air flight: Hyderabad to Bengaluru to Hyderabad carried consignment of Ministry of Textiles.
Lifeline 4: Air India flight: Chennai to Port Blair to Chennai
Lifeline 5: IAF flight: Hindon(Delhi) to Port Blair via Sulur
As part of India’s war against COVID-19, the Ministry of Civil Aviation, Government of India has launched “Lifeline Udan” flights for movement of medical and essential supplies across the country and beyond.
Details of flights are as below:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
Total Flights
27
29
10
06
02
74
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Dimapur, Imphal, Guwahati and Port Blair
• A dedicated Medical Air Cargo related website has been launched and is fully functional from today. The link is available on the MoCA website (www.civilaviation.gov.in).
• Domestic Cargo Operators; Blue Dart and Spicejet are operating cargo flights on commercial basis.