పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
ఉడాన్ జీవనరేఖ క్రింద ఇప్పటి వరకు 74 విమానాలు నడుపబడ్డాయి; ఒక్కరోజులో 22 టన్నుల సరుకు రవాణా చేయబడింది
01 APR 2020 3:57PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ వారి కార్యక్రమం జీవనరేఖ ఉడాన్ కార్యక్రమం క్రింద దేశ వ్యాప్తంగా వైద్య అవసరాల రవాణా కోసం ఈ రోజు వరకు 74 విమానాలను సరుకు రవాణా కోసం నడిపారు. కాగా ఈ రోజు వరకు 37.63 టన్నుల సరుకు రవాణా చేయగా ఒక్క 31 మార్చి 2020 రోజునే 22 టన్నులకు పైగా సరుకు రవాణా చేయబడింది.
31 మార్చి 2020న ఈ క్రింది విమానాలు సరుకు రవాణా కోసం నడుపబడినాయి:
జీవనరేఖ 1: ఏయిర్ ఇండియా విమానాలు: ముంబై నుండి న్యూ ఢిల్లీ, న్యూ ఢిల్లీ నుండి ముంబై నడుపబడే విమానాలు మేఘాలయ, అస్సాంలకు సంబంధించిన సరుకు , నాగాలాండు, ఐసిఎంఆర్ సరుకు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్ మరియు పుణెలకు సంబంధించిన సరుకులను తీసుకు వెళ్ళాయి.
జీవనరేఖ 2: ఎయిర్ ఇండియా విమానాలు: న్యూ ఢిల్లీ నుండి హైదరాబాద్, హైదరాబాద్ నుండి త్రివేండ్రం, త్రివేండ్రం నుండి గోవా, గోవా నుండి ఢిల్లీ. ఈ విమానాలు ఆంధ్రప్రదేశ్, కేరళ, ఐసిఎంఆర్, గోవాలకు సంబంధించిన సరుకులను రవాణా చేసాయి.
జీవనరేఖ 3: అలయెన్స్ ఏయిర్ విమానం: హైదరాబాద్ నుండి బెంగళూరు, బెంగళూరు నుండి హైదరాబాదుకు జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ వారి సరుకు రవాణా చేసాయి.
జీవనరేఖ 4: ఎయిర్ ఇండియా విమానం: చెన్నై నుండి పోర్ట్ బ్లెయిర్, పోర్ట్ బ్లెయిర్ నుండి చెన్నై
జీవనరేఖ 5: ఐఏఎఫ్ విమానం : హిండన్(ఢిల్లీ) నుండి పోర్ట్ బ్లెయిర్ వయా సులూర్
కొవిడ్-19పై భారత్ చేస్తున్న పోరాటంలో భాగంగా, కేంద్ర పౌర విమాన మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వం వారు ’జీవనరేఖ ఉడాన్’ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా దేశవ్యాప్తంనే కాక దేశం ఆవల కూడా అవసరమైన మందులు మరియు ఇతర వైద్య సామాగ్రిని విమానాల ద్వారా రవాణా చేస్తున్నది.
అందుకు సంబంధించి వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
క్ర.సం
తేది
ఎయిర్ ఇండియా
అలయెన్స్
ఐఏఎఫ్
ఇండిగో
స్పైస్జెట్
నడిపిన మొత్తం విమానాలు
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
మొత్తం విమానాలు
27
29
10
06
02
74
*ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఐఏఎఫ్ భాగస్వామ్యంతో లడఖ్, డిమాపూర్, ఇంఫాల్, గువాహటి మరియు పోర్ట్ బ్లెయిర్
· వాయు మార్గాన వైద్య సంబంధిత సరుకు రవాణా కోసం మాత్రమే నిర్దేశించబడిన వెబ్సైట్ను కేంద్ర పౌర విమానాయాన మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది (www.civilaviation.gov.in). లింకు ఈ రోజు నుండి పూర్తిగా పనిచేస్తుంది.
· దేశీయ సరుకు రవాణా విమానాలు; బ్లూ డార్ట్ మరియు స్పైస్జెట్ విమానాలు వ్యాపార సంబంధిత కార్యకలాపాల కోసం సరుకు రవాణా విమానాలు నడుపబడుతున్నాయి..

Ministry of Civil Aviation
74 flights operated till date under Lifeline Udan; more than 22 tonnes cargo transported in single day
01 APR 2020 3:57PM by PIB Delhi
Under Lifeline Udan initiative of Ministry of Civil Aviation, 74 flights have been operated till date for transporting medical cargo across the country. A total of 37.63 tonnes of cargo has been transported till date out of which more than 22 tonnes has been transported on 31st March 2020.
On 31st March, following flights were operated:
Lifeline 1: Air India flights: Mumbai to New Delhi to Guwahati to Mumbai carried consignments of Meghalaya , Assam, ICMR, consignment of Nagaland, Arunachal Pradesh and Pune
Lifeline 2: Air India flights: New Delhi to Hyderabad to Trivandrum to Goa to Delhi. It carried consignments of Andhra Pradesh, Kerala, ICMR, Goa.
Lifeline 3: Alliance Air flight: Hyderabad to Bengaluru to Hyderabad carried consignment of Ministry of Textiles.
Lifeline 4: Air India flight: Chennai to Port Blair to Chennai
Lifeline 5: IAF flight: Hindon(Delhi) to Port Blair via Sulur
As part of India’s war against COVID-19, the Ministry of Civil Aviation, Government of India has launched “Lifeline Udan” flights for movement of medical and essential supplies across the country and beyond.
Details of flights are as below:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
Total Flights
27
29
10
06
02
74
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Dimapur, Imphal, Guwahati and Port Blair
• A dedicated Medical Air Cargo related website has been launched and is fully functional from today. The link is available on the MoCA website (www.civilaviation.gov.in).
• Domestic Cargo Operators; Blue Dart and Spicejet are operating cargo flights on commercial basis.