Ministry of Civil Aviation
Over 70,000 km of aerial distance covered by Lifeline UDAN flights
Cargo flights operate transport medical supplies to remote parts of the country
01 APR 2020 8:48PM by PIB Delhi
Under Lifeline UDAN cargo flights operated till date, 56 out of the 74 flights, have been operated by the Air India Group. The flights over a six-day period (26-31 March 2020) have been operated by Air India, Alliance Air, IAF, Pawan Hans and private carriers. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 70,000 km and Cargo transported till date is around 38 tons. The Lifeline Udan flights are being operated despite significant logistical challenges in road transportation of cargo to and from airports; and in the movement of aviation personnel.
Bulk of the cargo comprises low-weight-high-volume products like masks, gloves and other consumables that require more cargo space per ton of material. Special permission has been granted to store cargo in the passenger seating area, with due care and precautions.
On the international front, MoCA and Air India are working with Chinese authorities to establish a cargo air-bridge between India and China for critical medical supplies from 3rd April 2020 onwards. The Ministry of Civil Aviation and the aviation industry is determined to support India’s war against COVID-19 by transporting medical air-cargo to India’s remote corners in the most efficient and cost-effective manner.
The date-wise breakup of the Lifeline Udan flights is as follows:
S.
No.
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total flights operated
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
Total Flights
27
29
10
06
02
74
* Air India and IAF collaborated for Ladakh, Dimapur, Imphal, Guwahati and Port Blair

ನಾಗರೀಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
70 ಸಾವಿರ ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ವೈಮಾನಿಕ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿದ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು
01 APR 2020 8:48PM by PIB Bengaluru
70 ಸಾವಿರ ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ವೈಮಾನಿಕ ದೂರ ಕ್ರಮಿಸಿದ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು
ದೇಶದ ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಲಕರಣೆ ಸಾಗಿಸಲು ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳ ಹಾರಾಟ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಬಳಗ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳು ಈವರೆಗೆ 74 ವಿಮಾನಗಳ ಪೈಕಿ 56 ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಆರು ದಿನಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ(2020ರ ಮಾರ್ಚ್ 26 ರಿಂದ 31ರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ) ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐಎಎಫ್, ಪವನ್ ಹನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಿಮಾನಗಳು ಸಂಚರಿಸಿವೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಈ ದಿನದವರೆಗೆ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಸುಮಾರು 70,000 ಕಿಲೋ ಮೀಟರ್ ವೈಮಾನಿಕ ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 38 ಟನ್ ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಸ್ತೆ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಸವಾಲುಗಳು ಎದುರಾಗಿರುವ ಮಧ್ಯೆಯೇ ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿದ್ದು, ವಿಮಾನ ನಿಲ್ದಾಣಗಳಿಂದ ಸರಕು ಜೊತೆಗೆ ವೈಮಾನಿಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಂಚಾರಕ್ಕೂ ನೆರವಾಗಿದೆ.
ಬಹುತೇಕ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ತೂಕದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಮಾಸ್ಕ್, ಗ್ಲೌಸ್ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ಮುಂಜಾಗ್ರತೆ ಹಾಗೂ ಭದ್ರತೆಯೊಂದಿಗೆ ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನೂ ಸಹ ಕರೆದೊಯ್ಯಲು ವಿಶೇಷ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಎಂಒಸಿಎ, ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಜೊತೆ ಸೇರಿ ಚೈನಾದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಚೀನಾ ನಡುವೆ, 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 3ರ ನಂತರ ಗಂಭೀರ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಪೂರೈಕೆಗಾಗಿ ಸರಕು ವಿಮಾನ ಸಂಪರ್ಕ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿವೆ. ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ವೈಮಾನಿಕ ಉದ್ಯಮ, ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧ ಭಾರತ ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಸಮರಕ್ಕೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬದ್ಧತೆ ತೋರಿವೆ. ಅವು ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ದೂರದ ಗುಡ್ಡಗಾಡು ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸರಕು ವಿಮಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಜೀವನಾಡಿ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಹಾರಾಟ ನಡೆಸಿದ ದಿನಾಂಕವಾರು ವಿವರ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ದಿನಾಂಕ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ
ಅಲಯನ್ಸ್
ಐಎಎಫ್
ಇಂಡಿಗೋ
ಸ್ಪೈಸ್ ಜೆಟ್
ಒಟ್ಟು ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ ವಿಮಾನಗಳು
1
26.3.2020
02
-
-
-
02
04
2
27.3.2020
04
09
-
-
-
13
3
28.3.2020
04
08
-
06
-
18
4
29.3.2020
04
10
06
--
-
20
5
30.3.2020
04
-
03
--
-
07
6
31.3.2020
09
02
01
12
ಒಟ್ಟು ವಿಮಾನಗಳು
27
29
10
06
02
74
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಐಎಎಫ್ ವಿಮಾನಗಳು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಲಡಾಖ್, ದಿಮಾಪುರ್, ಇಂಪಾಲ, ಗುವಾಹತಿ ಮತ್ತು ಪೋರ್ಟ್ ಬ್ಲೇರ್