Ministry of Education
National Testing Agency ExtendsDates for Submission of Online Application Forms for various Examinations
30 MAR 2020 10:50PM by PIB Delhi
In view of the hardships faced by the parents and the students due to COVID-19 epidemic, the National Testing Agency has extended/ revised the dates of submission of Online Application Forms for various Examinations.
Accordingly, the Extended/ Revised Dates shall be as follows-
S.No
Examination
Current Dates
Revised/Extended Dates*
From
To
From
To
01
National Council for Hotel Management (NCHM) JEE-2020
01.01.2020
31.03.2020
01.01.2020
30.04.2020
02
Indira Gandhi National Open University (IGNOU) Admission Test-2020 for Ph.D. and Open Mat (MBA)
28.02.2020
23.03.2020
28.02.2020
30.04.2020
03
Indian Council of Agricultural Research (ICAR)-2020
01.03.2020
31.03.2020
01.03.2020
30.04.2020
04
Jawaharlal Nehru University Entrance Examination (JNUEE)-2020
02.03.2020
31.03.2020
02.03.2020
30.04.2020
05
UGC-National Eligibility Test (UGC-NET)-June 2020
16.03.2020
16.04.2020
16.03.2020
16.05.2020
06
CSIR-National Eligibility Test (CSIR-NET)-June 2020
16.03.2020
15.04.2020
16.03.2020
15.05.2020
07
All India AYUSH Post Graduate Entrance Test (AIAPGET)-2020
01.04.2020
30.04.2020
01.05.2020
31.05.2020
‘*’ Submission of Online Application Forms shall be accepted upto 04.00 PM and Submission of fee upto 11.50 PM
The requisite fee can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
The detailed schedule mentioning revised dates of downloading of Admit Cards and of Examination will be displayed separately on respective examination website(s) and www.nta.ac.in, after assessment of the situation after 15.04.2020 only.
NTA understands the importance of academic calendar and schedule, but it is equally concerned about the wellbeing of every citizen including students.
NTA would expect students and parents to not worry about the Examination. Moreover, parents are requested to help young students utilize this time for preparing for the Examination and focus on critical concepts in order to close learning gaps if any. NTA would keep students updated about the latest developments and would inform about changes with ample time.
The candidates and their parents are advised to keep visiting the respective examination website and www.nta.ac.in for latest updates.
The candidates can also contact at 8287471852,8178359845, 9650173668,9599676953,8882356803for any further clarification.

വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
നാഷണല്‍ ടെസ്റ്റിംങ് ഏജന്‍സി നടത്തുന്ന വിവിധ പരീക്ഷകള്‍ക്ക്, ഓണ്‍ലൈനായി അപേക്ഷകള്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട തിയതി നീട്ടി
30 MAR 2020 10:50PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് - 19 പകര്‍ച്ചവ്യാധി മൂലം മാതാപിതാക്കളും വിദ്യാര്‍ത്ഥികളും നേരിടുന്ന ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ പരിഗണിച്ച് വിവിധ പരീക്ഷകള്‍ക്ക് ഓണ്‍ലൈനായി അപേക്ഷകള്‍ സമര്‍പ്പിക്കേണ്ട തിയതി നീട്ടിയതായി നാഷണല്‍ ടെസ്റ്റിംങ് ഏജന്‍സി അറിയിച്ചു. പുതുക്കിയ തിയതികള്‍ താഴെ പറയും പ്രകാരമാണ്. ബ്രാക്കറ്റിലുള്ളതാണ് പുതുക്കിയ തിയതി.
1.നാഷണല്‍ കൗണ്‍സില്‍ ഫോര്‍ ഹോട്ടല്‍ മാനേജ്‌മെന്റ് (എൻസിഎച്എം) : ജെഇഇ 2020: 01.01.2020 മുതല്‍31.03.2020 വരെ (01.01.2020 മുതല്‍ 30.04.2020 വരെ).
2. ഇന്ദിരാഗാന്ധി നാഷണ്‍ ഓപ്പണ്‍ യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി(ഇഗ്‌നോ): പിഎച്ച് ഡി അഡ്മിഷന്‍ ടെസ്റ്റ് 2020, ഓപ്പണ്‍ മാറ്റ് എംബിഎ - 28.02.20202 മുതല്‍ 23.03.2020.വരെ (28.02.2020 മുതല്‍ 30.04.2020 വരെ).
3.ഇന്ത്യന്‍ കൗണ്‍സില്‍ ഫോര്‍ അഗ്രിക്കള്‍ച്ചറല്‍ റിസര്‍ച്ച് (ഐസിഎ ആർ) 2020: 01.03.2020 മുതല്‍ 31.032020 വരെ (01.03.2020 മുതല്‍ 30.04.2020വരെ).
4.ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്‌റു യൂണിവേഴ്‌സിറ്റി എൻട്രൻസ് പരീക്ഷ(ജെഎൻ യുഇ ഇ) : 02.03.2020 മുതല്‍ 31 .032020 വരെ (02.03 2020 മുതല്‍30.04.2020 വരെ).
5.യുജിസി – നെറ്റ്ADD ദേശീയ യോഗ്യതാ പരീക്ഷ -യുജിസി നെറ്റ് ജൂണ്‍ 2020: 16.03.2020 മുതല്‍16.04.2020 വരെ ( 16.03.2020 മുതല്‍ 16.05 2020 വരെ).
6.സിഎസ്‌ഐ നെറ്റ് ADD ആര്‍ ദേശീയ യോഗ്യതാ പരീക്ഷ-സിഎസ്‌ഐആര്‍ നെറ്റ് ജൂണ്‍ 2020: 16.03.2020 മുതല്‍ 15.042020 വരെ ( 16.03 2020 മുതല്‍ 15.052020 വരെ).
7 . ഓള്‍ ഇന്ത്യ ആയൂഷ് ബിരുദാനന്തര പ്രവേശന പരീക്ഷ -2020: 01.04.2020 മുതല്‍ 30.04.2020 വരെ (01.05.2020 മുതല്‍ 31.05.2020 വരെ).
ഈ പരീക്ഷകള്‍ക്കുള്ള ഓണ്‍ലൈന്‍ അപേക്ഷാഫോറം പുതുക്കിയ അവസാന തിയതിയിൽ വൈകിട്ട് നാലു വരെയും ഫീസ് രാത്രി 11.50 വരെയും സ്വീകരിക്കുന്നതാണ്. ഫീസുകള്‍ ക്രെഡിറ്റ് കാര്‍ഡ്, നെറ്റ് ബാങ്കിംങ്, യുപിഐ, പേടിഎം തുടങ്ങിയ സംവിധാനങ്ങള്‍ വഴി അടയ്ക്കാം.
അഡ്മിറ്റ് കാര്‍ഡുകള്‍ ഡൗണ്‍ലോഡ് ചെയ്യാനുള്ള പുതുക്കിയ തിയതികളും പരീക്ഷ തിയതികളും അതത് പരീക്ഷകളുടെ വെബ്‌സൈറ്റിലും www.nta.ac.inയിലും 2020 ഏപ്രില്‍ 15 നു ശേഷം സ്ഥിതിഗതികൾ വിലയിരുത്തിയ ശേഷം ലഭ്യമാക്കുന്നതാണ്
അക്കദമിക് കലണ്ടറിന്റെയും നിശ്ചിത സമയപട്ടികയുടെയും പ്രാധാന്യം നാഷണല്‍ ടെസ്റ്റിംങ് ഏജന്‍സി മനസിലാക്കുന്നുണ്ട്. എന്നാല്‍ രാജ്യത്തെ വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ ഉള്‍പ്പെടെയുള്ള പൗരന്മാരുടെ സൗഖ്യം തുല്യ പരിഗണന അര്‍ഹിക്കുന്നതാണ്.
പരീക്ഷകളെ കുറിച്ച് വിദ്യര്‍ത്ഥികളും രക്ഷിതാക്കളും വളരെയധികം ആകുലപ്പെടില്ല എന്ന് നാഷണല്‍ ടെസ്റ്റിംങ് ഏജന്‍സി പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. അതിനാല്‍ ഈ കാലയളവില്‍ മാതാപിതാക്കള്‍ വിദ്യാര്‍ത്ഥികളെ പരീക്ഷയ്ക്ക് ഒരുക്കണം എന്നും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. പരീക്ഷ മാറ്റം സംബ്ന്ധിച്ച പുതിയ സംഭവ വികാസങ്ങള്‍ നാഷണല്‍ ടെസ്റ്റിംങ് ഏജന്‍സി കൃത്യ സമയത്ത് തന്നെവിദ്യാര്‍ത്ഥികളെ അറിയിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കും. പുതിയ വിവരങ്ങള്‍ക്കായി വിദ്യാര്‍ത്ഥികളും മാതാപിതാക്കളും നിര്‍ദ്ദിഷ്ട പരീക്ഷ വെബ്‌സൈറ്റുകളും www.nta.ac.inഉം ഇടയ്ക്കു സന്ദർശിക്കണം എന്നും എൻ ടി എ വ്യക്തമാക്കി .
വിശദവിവരങ്ങള്‍ക്കായി വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്ക് 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953,8882356803 എന്നീ നമ്പരുകളില്‍ വിളിക്കാവുന്നതാണ്