Ministry of Education
National Testing Agency ExtendsDates for Submission of Online Application Forms for various Examinations
30 MAR 2020 10:50PM by PIB Delhi
In view of the hardships faced by the parents and the students due to COVID-19 epidemic, the National Testing Agency has extended/ revised the dates of submission of Online Application Forms for various Examinations.
Accordingly, the Extended/ Revised Dates shall be as follows-
S.No
Examination
Current Dates
Revised/Extended Dates*
From
To
From
To
01
National Council for Hotel Management (NCHM) JEE-2020
01.01.2020
31.03.2020
01.01.2020
30.04.2020
02
Indira Gandhi National Open University (IGNOU) Admission Test-2020 for Ph.D. and Open Mat (MBA)
28.02.2020
23.03.2020
28.02.2020
30.04.2020
03
Indian Council of Agricultural Research (ICAR)-2020
01.03.2020
31.03.2020
01.03.2020
30.04.2020
04
Jawaharlal Nehru University Entrance Examination (JNUEE)-2020
02.03.2020
31.03.2020
02.03.2020
30.04.2020
05
UGC-National Eligibility Test (UGC-NET)-June 2020
16.03.2020
16.04.2020
16.03.2020
16.05.2020
06
CSIR-National Eligibility Test (CSIR-NET)-June 2020
16.03.2020
15.04.2020
16.03.2020
15.05.2020
07
All India AYUSH Post Graduate Entrance Test (AIAPGET)-2020
01.04.2020
30.04.2020
01.05.2020
31.05.2020
‘*’ Submission of Online Application Forms shall be accepted upto 04.00 PM and Submission of fee upto 11.50 PM
The requisite fee can be paid through Credit/Debit Card/ Net Banking/UPI and PAYTM.
The detailed schedule mentioning revised dates of downloading of Admit Cards and of Examination will be displayed separately on respective examination website(s) and www.nta.ac.in, after assessment of the situation after 15.04.2020 only.
NTA understands the importance of academic calendar and schedule, but it is equally concerned about the wellbeing of every citizen including students.
NTA would expect students and parents to not worry about the Examination. Moreover, parents are requested to help young students utilize this time for preparing for the Examination and focus on critical concepts in order to close learning gaps if any. NTA would keep students updated about the latest developments and would inform about changes with ample time.
The candidates and their parents are advised to keep visiting the respective examination website and www.nta.ac.in for latest updates.
The candidates can also contact at 8287471852,8178359845, 9650173668,9599676953,8882356803for any further clarification.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય પરીક્ષા એજન્સી દ્વારા વિવિધ પરીક્ષાઓ માટે ઑનલાઇન અરજી ફોર્મ દાખલ કરવાની તારીખ લંબાવાઇ
30 MAR 2020 10:50PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 મહામારીના કારણે માતાપિતા અને વિદ્યાર્થીઓને પડી રહેલી મુશ્કેલીઓને ધ્યાનમાં રાખીને રાષ્ટ્રીય પરીક્ષા એજન્સી (નેશનલ ટેસ્ટીંગ એજન્સી - NTA) દ્વારા વિવિધ પરીક્ષાઓ માટે ઑનલાઇન અરજી ફોર્મ દાખલ કરવાની મુદત લંબાવવામાં આવી છે/તારીખ સુધારવામાં આવી છે.
તદઅનુસાર, લંબાવેલી/સુધારેલી તારીખની વિગતો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે-
ક્રમ
પરીક્ષા
વર્તમાન તારીખ
સુધારેલી/લંબાવેલી તારીખ
તારીખથી
તારીખ સુધી
તારીખથી
તારીખ સુધી
01
નેશનલ કાઉન્સિલ ફોર હોટેલ મેનેજમેન્ટ (NCHM) JEE-2020
01.01.2020
31.03.2020
01.01.2020
30.04.2020
02
ઇન્દિરા ગાંધી નેશનલ ઓપન યુનિવર્સિટી (IGNOU) પ્રવેશ પરીક્ષા-2020 પી.એચ.ડી. અને ઓપન મેટ (MBA) માટે
28.02.2020
23.03.2020
28.02.2020
30.04.2020
03
ઇન્ડિયન કાઉન્સિલ ઓફ એગ્રીકલ્ચર રીસર્ચ (ICAR)-2020
01.03.2020
31.03.2020
01.03.2020
30.04.2020
04
જવાહરલાલ નહેરુ યુનિવર્સિટી પ્રવેશ પરીક્ષા (JNUEE)-2020
02.03.2020
31.03.2020
02.03.2020
30.04.2020
05
UGC - નેશનલ એલિઝિબલિટી ટેસ્ટ (UGC-NET)- જૂન 2020
16.03.2020
16.04.2020
16.03.2020
16.05.2020
06
CSIR- નેશનલ એલિઝિબલિટી ટેસ્ટ (CSIR-NET)- જૂન 2020
16.03.2020
15.04.2020
16.03.2020
15.05.2020
07
અખીલ ભારતીય આયુષ અનુસ્નાતક પ્રવેશ પરીક્ષા (AIAPGET)-2020
01.04.2020
30.04.2020
01.05.2020
31.05.2020
‘*’ ઑનલાઇન અરજી ફોર્મ 4.00 PM સુધી ફી 11.50 PM સુધી સ્વીકારવામાં આવશે.
આવશ્યક ફી ક્રેડિટ/ડેબિટ કાર્ડ/ નેટ બેંકિંગ/UPI અને પેટીએમ દ્વારા ચૂકવી શકાશે
પ્રવેશપત્ર ડાઉનલોડ કરવાની તારીખ અને પરીક્ષાની તારીખના ઉલ્લેખ સાથેનું વિગતવાર સમયપત્રક 15.04.2020 પછી પરિસ્થિતિનું મૂલ્યાંકન કર્યા બાદ જ સંબંધિત પરીક્ષાની વેબસાઇટ (વેબસાઇટ્સ) અને www.nta.ac.in પર અલગથી મૂકવામાં આવશે.
NTA શૈક્ષણિક વર્ષ અને તેના સમયપત્રકનું મહત્વ સમજે છે, પરંતુ વિદ્યાર્થીઓ સહિત તમામ નાગરિકોના સવાસ્થ્ય અને આરોગ્યની ચિંતા પણ એટલી જ મહત્વપૂર્ણ છે.
NTA અપેક્ષા રાખે છે કે, વિદ્યાર્થીઓ અને માતાપિતા તેમની પરીક્ષાઓ અંગે ચિંતા કરશે નહીં. વધુમાં, માતાપિતાને વિનંતી છે કે, તેઓ તેમના નાના બાળકોને પરીક્ષાની તૈયારી કરવામાં અને મહત્વપૂર્ણ વિષયો પર ધ્યાન આપવામાં માટે આ સમયનો ઉપયોગ કરવામાં મદદરૂપ થાય જેથી અભ્યાસમાં રહેલી કોઇપણ ઉણપો દૂર થઇ શકે. NTA કોઇપણ તાજેતરના સુધારા કે ફેરફાર અંગે વિદ્યાર્થીઓને માહિતગાર રાખશે અને સમયની સાથે થતા ફેરફારોની જાણ કરશે.
ઉમેદવારો અને તેમના માતાપિતાને સલાહ છે કે, તાજેતરના અપડેટ્સ વિશે માહિતી માટે સંબંધિત પરીક્ષાની વેબસાઇટ અને www.nta.ac.in ની મુલાકાત લેવાનું ચાલુ રાખે.
વિદ્યાર્થીઓ કોઇપણ વધુ સ્પષ્ટતા માટે 8287471852, 8178359845, 9650173668, 9599676953, 8882356803 પર કૉલ કરીને પણ માહિતી મેળવી શકે છે.