Ministry of Culture
National Gallery of Modern Art celebrates 66 years by launching virtual tour of its permanent collection amid lockdown
NGMA has provided facility of virtual tour of its permanent collection for the first ever time in view of extraordinary circumstances
30 MAR 2020 1:09PM by PIB Delhi
In the wake of NOVEL CORONA VIRUS (COVID-2019), India is following lock down for 21 days. The Museums and Libraries under Ministry of Culture are closed for public access till further orders due to which people are not able to visit National Gallery of Modern Art to see its permanent collection.
In the present scenario, on the eve of 66th Foundation Day (29.03.2020), NGMA launched Virtual Tour of itits permanent collection for the visitors to enjoy without having to physically visit the Museum during these days. It is for the first time that NGMA has provided the facility of virtual tour of its permanent collection to art lovers. Director General, NGMA Shri Adwaita Gadanayak said that the permanent collection reflects its repository as an institution of dynamic and progressive collective acumen. NGMA'S virtual tour has plenty to explore and ponder over, he added.
DG, NGMA said that the sculptures, paintings and prints in the visual tour are a step further to showcase the hidden treasures of our reserve collection. He said that NGMA presents this visual tour as a tribute to our modern masters and firmly believe that this would generate greater interest among people towards the legacy of sculptures, paintings and prints as a creative medium. The link of virtual tour is given below.
http://www.ngmaindia.gov.in/index.asp

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
నేషనల్ గ్యాలరీ ఆఫ్ మోడరన్ ఆర్ట్ 66వ వార్షికోత్సవం :
లాక్ డౌన్ కారణంగా గ్యాలరీ లో శాశ్వత సేకరణల వీక్షణకు వర్చ్యువల్ టూర్
ప్రస్తుత అసాధారణ పరిస్థితుల్లో ఈ వినూత్న సౌకర్యాన్ని తొలి సారి
అందుబాటులోకి తెచ్చిన నేషనల్ గ్యాలరీ
30 MAR 2020 1:09PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 వ్యాప్తికి విరుగుడుగా దేశ వ్యాప్తంగా 21 రోజుల లాక్ డౌన్ అమలవుతోంది. ఈ కారణంగా కేంద్ర సాంస్కృతిక శాఖ కింద ఉన్న మ్యూజియంలు మరియు గ్రంథాలయాలను మూసివేసి తదుపరి ఉత్తర్వులు ఇచ్చే వరకు ప్రజల సందర్శనను నిలుపుదల చేసారు. . అందువల్ల ప్రతిష్టాత్మకమైన జాతీయ ఆధునిక కళల ప్రదర్శనశాల నేషనల్ గ్యాలరీ అఫ్ మోడరన్ ఆర్ట్ శాశ్వత సేకరణలు ఏవైతే ఉన్నాయో వాటిని తిలకించే అవకాశం ప్రస్తుతానికి లేదు.
మర్చి 29 వ తేదీ గ్యాలరీ 66వ వ్యవస్థాపక దినోత్సవం కాగా దానిని జరుపుకునే అవకాశం ప్రస్తుతం లేదు. అందువల్ల ప్రజలు ముఖ్యంగా కళా ప్రియులు ఈ వస్తు ప్రదర్శన శాల ను ప్రత్యక్షంగా చూడలేకపోయినా, ఆ అనుభవం కలిగించేలా వర్చ్యువల్ గా వీక్షించే అవకాశం కల్పించారు. ఇటువంటి సౌకర్యాన్ని అందుబాటులోకి తేవడం ఇది తొలిసారి అని నేషనల్ గ్యాలరీ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ అద్వైత గడనాయక్ తెలిపారు.
క్రియాశీలం, ప్రగతిశీలమైన తమ సంస్థ ప్రస్థానంలో అనేక శాశ్వత కళలు, కళాకృతులు సేకరణలను ఈ గ్యాలరీ ప్రతిబింబిస్తుంది. గ్యాలరీ వర్చ్యువల్ టూర్ లో ప్రదర్శనను వాస్తవంగా వీక్షించే అనుభవాన్ని కల్పించినట్టు శ్రీ గడనాయక్ చెప్పారు.
విజువల్ టూర్‌లోని ప్రదర్శించే శిల్పాలు, పెయింటింగ్లు, ముద్రణలు ఎంతోకాలంగా సేకరించి నిక్షిప్తం చేసినవి. ఈ ప్రదర్శన ప్రస్తుత ఆధునిక కళా నిపుణులకు ఇస్తున్న గౌరవం. ఇది సృజనాత్మక మాధ్యమంగా శిల్పాలు, పెయింటింగ్లు మరియు ముద్రణల వారసత్వం పట్ల ప్రజలలో ఎక్కువ ఆసక్తిని కలిగిస్తుంది అని డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ గడనాయక్ వివరించారు. ఈ కింది లింక్ ద్వారా వర్చ్యువల్ టూర్ చేయవచ్చు.
http://www.ngmaindia.gov.in/index.asp