નવા અને નવીનીકરણીય ઉર્જા મંત્રાલય
લૉકડાઉનના કારણે પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા પરિયોજનાઓ લંબાવવામાં આવશે
26 MAR 2020 12:04PM by PIB Ahmedabad
શ્રી આનંદકુમાર, MNRE (નવી અને અક્ષય ઊર્જાનું મંત્રાલય)ના સચિવે ટ્વીટ દ્વારા જણાવ્યું હતું કે, હાલમાં લૉકડાઉનની સ્થિતિને ધ્યાનમાં રાખીને અને પરિયોજના સાથે કામ કરતા લોકોની ફરી ગતિશીલમાં સમય લાગી શકે તેમ હોવાથી અક્ષય ઊર્જાને લગતી તમામ પરિયોજનાઓનો સમય લંબાવવામાં આવશે.
“કોરોના વાયરસના ફેલાવાની સાંકળ તોડવી ખૂબ જ આવશ્યક છે” તેમ જણાવીને ભારતના પ્રધાનમંત્રીએ મંગળવારે મધ્યરાત્રિથી સમગ્ર દેશમાં આગામી 21 દિવસ સુધી સંપૂર્ણ લૉકડાઉનની જાહેરાત કરી છે. કોરોના વાયરસના ફેલાવાના કારણે RE (રિન્યુએબલ એનર્જી) પરિયોજનાઓમાં ઉપયોગમાં લેવાતા ભાગોના પૂરવઠાની સાંકળ તો તુટી જ છે, સાથે-સાથે તેના કારણે આ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા લોકોની ઉપલબ્ધતાને પણ અસર પડી છે. આ બાબતને ધ્યાનમાં રાખતા, પરિયોજનાઓનો સમય લંબાવવાની જાહેરાત કરવાથી RE ક્ષેત્રના તમામ હિતધારકોને ખૂબ જ મોટી રાહત મળશે.

Ministry of New and Renewable Energy
RE projects to get extension due to lockdown
26 MAR 2020 12:04PM by PIB Delhi
Shri Anand Kumar, the secretary MNRE ( Ministry of New & Renewable Energy) , has stated in a tweet that all Renewable Energy projects under implementation will be given extension of time considering period of lock down and time required for remobilisation of work force.
Indian Prime Minsiter, announced a complete lockdown across the country for 21 days from Tuesday midnight, asserting that it was "very necessary to break the chain of coronavirus." The spread of coronavirus has not only disrupted the supply chain of components used in RE projects but also has impacted the availability of workforce. In this context the announcement of the extension of time will provide great relief to all the stakeholders in RE sector.