नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय
लॉकडाऊनमुळे अक्षय ऊर्जा प्रकल्पाना मुदतवाढ मिळणार
26 MAR 2020 2:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मार्च 2020
एमएनआरई (नवीन व अक्षय ऊर्जा मंत्रालय) चे सचिव श्री आनंद कुमार यांनी ट्वीटमध्ये म्हटले आहे की लॉकडाऊन कालावधी व कार्यशक्तीच्या पुनर्वसनासाठी लागणारा कालावधी लक्षात घेऊन अंमलबजावणी होत असलेल्या सर्व अक्षय ऊर्जा प्रकल्पांना मुदतवाढ देण्यात येईल.
पंतप्रधानांनी मंगळवारी मध्यरात्रीपासून देशभरात 21 दिवस संपूर्ण लॉकडाउनची घोषणा केली आणि कोरोनाव्हायरसची साखळी तोडणे अत्यंत आवश्यक असल्याचे प्रतिपादन केले. कोरोनाव्हायरसच्या प्रसारामुळे आरई (Renewable Energy) प्रकल्पांमध्ये वापरल्या जाणारया घटकांची पुरवठा साखळीच खंडित झाली नाही तर कामगारांच्या उपलब्धतेवरही परिणाम झाला आहे. या संदर्भात वेळ वाढविण्याच्या घोषणेमुळे आरई (renewable energy) क्षेत्रातील सर्व भागधारकांना मोठा दिलासा मिळणार आहे.

Ministry of New and Renewable Energy
RE projects to get extension due to lockdown
26 MAR 2020 12:04PM by PIB Delhi
Shri Anand Kumar, the secretary MNRE ( Ministry of New & Renewable Energy) , has stated in a tweet that all Renewable Energy projects under implementation will be given extension of time considering period of lock down and time required for remobilisation of work force.
Indian Prime Minsiter, announced a complete lockdown across the country for 21 days from Tuesday midnight, asserting that it was "very necessary to break the chain of coronavirus." The spread of coronavirus has not only disrupted the supply chain of components used in RE projects but also has impacted the availability of workforce. In this context the announcement of the extension of time will provide great relief to all the stakeholders in RE sector.