પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી અને રશિયન સંઘના રાષ્ટ્રપતિએ ટેલીફોન પર વાત કરી
25 MAR 2020 10:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રશિયન સંઘના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર વી પુતિન સાથે ટેલીફોન પર વાત કરી હતી. બંને નેતાઓએ કોવિડ-19 રોગચાળાના સંદર્ભમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્થિતિની ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રશિયામાં રોગથી પીડિત તમામ લોકોની તબિયતમાં વહેલામાં વહેલી તકે સુધારો થાય એવી કામના વ્યક્ત કરી હતી અને આશા વ્યક્તિ કરી હતી કે, રાષ્ટ્રપતિ પુતિનના નેતૃત્વમાં રોગ સામે લડવાના રશિયાના પ્રયાસોને સફળતા મળશે.
રાષ્ટ્રપતિ પુતિને પ્રધાનમંત્રીને કોવિડ-19 સામે લડવા ભારતે અપનાવેલા કડક પગલાંઓને સફળતા મળે એવી શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
બંને નેતાઓ આ મોટી આંતરરાષ્ટ્રીય કટોકટીના તમામ પડકારોનું પર્યાપ્ત સમાધાન કરવામાં વધારે ચર્ચાવિચારણા કરવા અને સાથસહકાર આપવા સંમત થયા હતા, જેમાં સ્વાસ્થ્ય, તબીબી, વૈજ્ઞાનિક સંશોધન, માનવતા સાથે સંબંધિત બાબતો અને વૈશ્વિક અર્થતંત્ર પર અસર કરે એવી બાબતો સામેલ છે. તેમણે કોવિડ-19 સામે એક થઈને લડવા આંતરરાષ્ટ્રીય સાથસહકારનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો, જેમાં જી20 માળખાની અંદર સાથસહકાર સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રશિયામાં ભારતીય વિદ્યાર્થીઓની સુખાકારી સુનિશ્ચિત કરવામાં રશિયન સત્તામંડળોના સાથસહકારની પ્રશંસા કરી હતી અને આશા વ્યક્ત કરી હતી કે આ પ્રકારનો સાથસહકાર ભવિષ્યમાં જળવાઈ રહેશે. રાષ્ટ્રપતિ પુતિને આ સંબંધમાં તમામ મદદની ખાતરી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ પુતિનને જણાવ્યું હતું કે, ભારતીય ઑથોરિટી રશિયન નાગરિકોને જ્યારે જરૂર જણાશે ત્યારે રશિયા પરત ફરવાની વ્યવસ્થા કરશે અને એમનું સ્વાસ્થ્ય જાળવવા માટે શક્ય તમામ પ્રયાસો કરશે.
બંને નેતાઓ બંને દેશો વચ્ચે ગાઢ દ્વિપક્ષીય સંબંધોને જાળવવા અને એને વેગ આપવા પણ સંમત થયા હતા. તેમણે ભાર મૂક્યો હતો કે, તેઓ વર્ષ દરમિયાન પ્રત્યક્ષ ચર્ચા કરવા માટેની કેટલીક તકો ઝડપી લેવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and President of the Russian Federation
25 MAR 2020 10:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation H.E. Mr Vladimir V. Putin. The two leaders discussed the global situation in the context of COVID-19 pandemic.
The Prime Minister conveyed his good wishes for early recovery of all those suffering from the disease in Russia and expressed the hope that Russia’s efforts, led by President Putin, to fight the disease would be successful.
President Putin conveyed to the Prime Minister his good wishes for the success of measures adopted in India to combat COVID-19.
The two leaders agreed on further consultation and cooperation in adequately addressing all challenges faced by this major global crisis, including those pertaining to health, medicine, scientific research, humanitarian matters and impact on global economy. They stressed the significance of international cooperation for unitedly fighting COVID-19, including within the framework of G20.
The Prime Minister appreciated the cooperation of Russian authorities in ensuring well-being of Indian students in Russia and hoped that the same would continue. President Putin assured all help in this regard. The Prime Minister told President Putin that Indian authorities concerned would continue to facilitate in all possible manner the efforts for ensuring the well-being and organised return of Russian nationals, as and when required.
The two leaders also agreed to continue their close cooperation for maintaining the excellent momentum and the warm of the cordial and time-tested bilateral relations. They reiterated that they looked forward to several opportunities for their interaction in person during the course of the year.