ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
11ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವೇಳೆ ಚೀನಾ ಪ್ರಜಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
14 NOV 2019 5:24AM by PIB Bengaluru
11ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವೇಳೆ ಚೀನಾ ಪ್ರಜಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2019ರ ನವೆಂಬರ್ 13ರಂದು ಬ್ರೆಸಿಲಿಯಾದಲ್ಲಿ 11ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವೇಳೆ ಚೈನಾ ಪ್ರಜಾ ಗಣರಾಜ್ಯದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಕ್ಸಿ ಜಿನ್ ಪಿಂಗ್ ಅವರು, 2ನೇ ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವೇಳೆ ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ನೀಡಿದ ಆತಿಥ್ಯಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿ, ಭಾರತದ ಜನರು ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಅವರು ನೀಡಿದ ಆ ಸ್ವಾಗತವನ್ನು ತಾವು ಮರೆಯುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. 2020ರಲ್ಲಿ ಚೈನಾದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 3ನೇ ಅನೌಪಚಾರಿಕ ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಆಗಮಿಸುವಂತೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಅವರು ಆಹ್ವಾನ ನೀಡಿದರು. ಇದರ ದಿನಾಂಕ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳವನ್ನು ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾರ್ಗದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುವುದು.
ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಆಪ್ತ ಮಾತುಕತೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು. ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಕ್ಸಿ ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗಷ್ಟೇ ಶಾಂಘೈನಲ್ಲಿ ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡ ಚೈನಾ ಆಮದು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ಎಕ್ಸ್ ಪೋನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಗಣನೀಯ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಹತ್ತಿರದ ದಿನಾಂಕದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕುರಿತ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕತೆ ಸಭೆ ನಡೆಯಬೇಕೆಂಬುದಕ್ಕೆ ಸಮ್ಮತಿ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ನಾಯಕರು ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಬಾಂಧವ್ಯ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದ 70ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಮುಂದಿನ ವರ್ಷ ಆಚರಿಸುವ ಕುರಿತ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದರು. ಇದು ಜನರೊಂದಿಗಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಅವರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು.
ವಿಶೇಷ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಗಡಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಚಾರಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಮತ್ತೊಂದು ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು, ಗಡಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಆಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಮಹತ್ವವನ್ನೂ ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಡಬ್ಲ್ಯುಟಿಓ, ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಆರ್.ಸಿ.ಇ.ಪಿ. ಸೇರಿದಂತೆ ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಿಕೊಂಡರು.

Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with Mr. Xi Jinping, President of the People's Republic of China on the margins of the 11th BRICS Summit
14 NOV 2019 5:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Xi Jinping, President of the People's Republic of China on the sidelines of the 11th BRICS summit at Brasilia on 13 November 2019.
President Xi Jinping conveyed his deep appreciation to PM for hosting him at the 2nd Informal Summit in Chennai and said that he would not forget the welcome given to him by PM Modi and the people of India. He invited PM for the 3rd informal summit in China in 2020. The date and venue for which will be determined through diplomatic channels.
They both agreed on the importance of maintaining close dialogue on matters relating to trade and investment. President Xi thanked PM for India's substantial participation in the just concluded China Import Export Expo in Shanghai. The two leaders agreed that the new High Level Mechanism on Trade and Economy should meet at an early date.
The leaders reviewed preparations for celebrating the 70th anniversary of establishment of diplomatic relations between the two countries next year. They agreed that this will enhance people-to-people relations.
The leaders noted that the Special Representatives will have another meeting on matters relating to the Boundry Question and reiterated the importance of maintaining peace and security in the border areas.
The leaders also exchanged views on multilateral issues including WTO, BRICS and RCEP.