પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી મોદી ઇન્ડોનેશિયાનાં રાષ્ટ્રપતિને મળ્યાં
03 NOV 2019 5:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બેંગકોકમાં આસિયાન/ઈએએસ સંબંધિત બેઠકો દરમિયાન 3 નવેમ્બર, 2019નાં રોજ ઇન્ડોનેશિયાનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ જોકો વિડોડો સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ઇન્ડોનેશિયાનાં રાષ્ટ્રપતિ તરીકે બીજા કાર્યકાળની શરૂઆત પર શ્રી વિડોડોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતાં અને જણાવ્યું હતું કે, વિશ્વનાં બે સૌથી મોટાં લોકશાહી અને બહુસંખ્યક સમાજ સ્વરૂપે ઇન્ડોનેશિયાની સાથે ભારત સંરક્ષણ, સુરક્ષા, સંપર્ક, વેપાર અને રોકાણ તથા નાગરિકોની સાથે પરસ્પર વિનિમયનાં ક્ષેત્રોમાં સંબંધોને મજબૂત બનાવવા માટે કટિબદ્ધ છે.
ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા ભૌગોલિક નિકટતા ધરાવતાં દરિયાઈ પડોશી દેશો છે એ બાબતને ધ્યાનમાં રાખીને બંને નેતાઓએ ઇન્ડો-પેસિફિક વિસ્તારમાં દરિયાઈ સહયોગ પર પોતાનું સંયુક્ત વિઝન હાંસલ કરવા માટે શાંતિ, સુરક્ષા અને સમૃદ્ધિ માટે ખભેખભો મિલાવીને કામ કરવાની કટિબદ્ધતાનું પુનરાવર્તન કર્યું છે. બંને નેતાઓએ કટ્ટરવાદ અને આતંકવાદનાં જોખમો પર ચર્ચાવિચારણા કરી હતી અને આ જોખમનો સામનો કરવા માટે એક દ્વિપક્ષીય અને વૈશ્વિક સ્તરે એકબીજાને સાથસરકાર આપીને કામ કરવાની સંમતિ વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ દ્વિપક્ષીય વેપાર વધારવા દૂરદર્શિતાપૂર્ણ ચર્ચા કરવા દવા, મોટર વાહન અને કૃષિ ઉત્પાદનો સહિત ભારતીય વસ્તુઓ માટે વધારે બજારની પહોંચની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. આ બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને ભારતીય કંપનીઓએ ઇન્ડોનેશિયામાં પર્યાપ્ત રોકાણ કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ ઇન્ડોનેશિયાની કંપનીઓને રોકાણ માટે ભારતમાં પ્રસ્તુત તકોનો ઉપયોગ કરવા માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ વિડોડોને આગામી વર્ષે એકબીજાને અનુકૂળ સમયે ભારત આપવા માટે આમંત્રણ આપ્યું હતું.
ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા વ્યાપક વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે. ઇન્ડોનેશિયાની સાથે ભારત પોતાનાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોને સૌથી વધુ પ્રાથમિકતા આપે છે. આ વર્ષે ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધો સ્થાપિત થવાની 70મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી પણ થઈ રહી છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister meeting with President of Indonesia
03 NOV 2019 5:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met the President of Republic of Indonesia H.E. Joko Widodo in Bangkok on 3 November 2019 on the sidelines of ASEAN/EAS related meetings.
PM Modi congratulated President Widodo on the start of his second term as the President of Indonesia and conveyed that as the world’s two largest democratic and plural societies, India is committed to work with Indonesia to strengthen ties in the areas of defence, security, connectivity, trade and investment and people-to-people exchanges.
Noting that India and Indonesia are close maritime neighbours, both leaders reiterated their commitment to work together for peace, security and prosperity in order to achieve their shared vision on maritime cooperation in the Indo-Pacific region. The two leaders discussed the threat of extremism and terrorism and agreed to work closely bilaterally and globally to tackle this menace.
Prime Minister Modi had a forward looking discussion on enhancing bilateral trade and highlighted the need for greater market access for Indian commodities including, pharmaceutical, automotive and agricultural products. While noting that Indian companies have made substantial investment in Indonesia, PM Modi invited Indonesian companies to use the opportunities presented in India for investment.
Prime Minister Modi invited President Widodo to visit India at a mutually convenient time next year.
India attaches high priority to its bilateral relationship with Indonesia, with which we share a Comprehensive Strategic Partnership. This year, India and Indonesia are also commemorating the 70th anniversary of establishment of diplomatic relations.