Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Kuwait in the field of accounting, finance and audit knowledge base
23 OCT 2019 5:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) for capacity building and strengthening the accounting, financial and audit knowledge base in Kuwait.
Benefits:
The MoU entails that two entities of India and Kuwait which are:
1. Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) and Kuwait Accountants and Auditors Association (KAAA) will work together to hold and conduct technical events, seminars and conferences in Kuwait for the benefit of both organizations’ members and development of their professional expertise. Costs will be shared as agreed in writing by both parties for each event.
2. ICAI and KAAA shall work together for establishing possible cooperation in respect of Corporate Governance, technical research and advice, quality assurance, forensic accounting, issues concerning Small and Medium-sized Practices (SMPs), Islamic Finance, Continuing Professional Development (CPD) and other subjects of mutual interest. Both ICAI and KAAA will implement and support provisions of the MoU for cooperation, advancement of accounting knowledge, collaboration to hold professional development and technical events, seminars and conferences. KAAA will provide venue for such events and will encourage its students and faculty members to attend these events.
3. Under the proposed provisions of the MoU, ICAI and KAAA will aspire to discuss potential future developments in the area of mutual collaboration. In the first instance these discussions will be based on gaining an insight into the structure and cooperation, external regulatory and self-regulatory framework and measures governing both the profession and the members of both the organizations. This will be in the interests of improving governance and effectiveness of their respective organizations.
4. KAAA and ICAI will collaborate to offer short-term professional courses in the domain of accounting, finance and audit in Kuwait for Kuwaiti nationals and members of the ICAI.
5. ICAI and KAAA will take appropriate steps and measures to work together for establishing possible cooperation in the identified areas of mutual interest. ICAI will offer technical programs to employees of Kuwait Government/Ministries/KAAA members and Kuwaiti Nationals in collaboration with KAAA.
6. In Kuwait, the Indian Chartered Accountants fraternity is helping the local business community and stakeholders on Financial Reporting matters and is held in high esteem. The proposed MoU is expected to consolidate the trust and help to build a positive image for the Indian Chartered Accountants in Kuwait.
Justification:
1. ICAI has a strong membership base of over 6000 members in the Middle East region and the contemplated MoU for providing assistance to KAAA, Kuwait shall benefit the ICAI members in the region and would provide an additional impetus to the prospects of the ICAI Members.
2. The aim of the MoU is to work together to develop a mutually beneficial relationship for the best interest of ICAI members, students and their organizations.

ಸಂಪುಟ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕುವೈತ್ ನಡುವೆ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಜ್ಞಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
23 OCT 2019 5:06PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕುವೈತ್ ನಡುವೆ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಜ್ಞಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕುವೈತ್ ನಡುವೆ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧನಾ ಜ್ಞಾನ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬಲವರ್ಧನೆಯ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿತು.
ಅನುಕೂಲಗಳು:
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕುವೈತ್ ನ ಎರಡು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುವ ಒಪ್ಪಂದದ ಅಂಶಗಳು ಹೀಗಿವೆ.
1. ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕ ಪರಿಶೋಧಕರ ಸಂಸ್ಥೆ(ಐಸಿಎಐ) ಮತ್ತು ಕುವೈತ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಆಡಿಟರ್ ಗಳ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್(ಕೆಎಎಎ) ಎರಡು ಒಗ್ಗೂಡಿ ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಪರಿಣಿತರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಕುವೈತ್ ನಲ್ಲಿ ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು, ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾವೇಶಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುವುದು ಹಾಗೂ ನಡೆಸುವುದು. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಲಿಖಿತ ಒಪ್ಪಿಗೆಯಂತೆ ಉಭಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಸಮಾನವಾಗಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವುದು.
2. ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಆಡಳಿತ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಸಲಹೆ, ಗುಣಮಟ್ಟ ಖಾತ್ರಿ, ವಿಧಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗದ ಪದ್ಧತಿಗಳಿಗೆ(ಎಸ್ಎಂಪಿಎಸ್) ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಷಯಗಳು ಮತ್ತು ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಫೈನಾನ್ಸ್, ನಿರಂತರ ವೃತ್ತಿಪರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ(ಸಿಪಿಡಿ) ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಇತರೆ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರ ಸಹಕಾರ ಹೊಂದಲು ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಕೆಎಎಎಗೆ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದು. ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಕೆಎಎಎ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಅಂಶಗಳಾದ ಸಹಕಾರ, ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ ಜ್ಞಾನವೃದ್ಧಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಹಾಗೂ ವೃತ್ತಿಪರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾವೇಶಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಜಾರಿಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ನೀಡುವುದು.
ಕೆಎಎಎ ಅಂತಹ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಒದಗಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಅದು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಹಾಗೂ ಬೋಧಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಉತ್ತೇಜನ ನೀಡಲಿದೆ.
3. ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಉದ್ದೇಶಿತ ಅಂಶಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಕೆಎಎಎ ಪರಸ್ಪರ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಕುರಿತು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಸಂಭಾವ್ಯ ಭವಿಷ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಲಿವೆ. ಮೊದಲಿಗೆ ಈ ಚರ್ಚೆಗಳು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಒಳನೋಟವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಆಧರಿಸಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಬಾಹ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಸ್ವಯಂ ನಿಯಂತ್ರಣ ಒಪ್ಪಂದವಿರುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಎರಡು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಸದಸ್ಯರು ವೃತ್ತಿಪರರಾಗಿ ಬೆಳೆಯಲು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದು. ಇದರಿಂದಾಗಿ ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಯಾಗುವ ಆಸಕ್ತಿ ಮೂಡುವುದಲ್ಲದೆ, ಆಯಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲಿವೆ.
4. ಕೆಎಎಎ ಹಾಗೂ ಐಸಿಎಐ ಎರಡೂ ಕುವೈತ್ ನಲ್ಲಿ ಅಲ್ಲಿನ ಪ್ರಜೆಗಳು ಮತ್ತು ಐಸಿಎಐನ ಸದಸ್ಯರಿಗಾಗಿ ಲೆಕ್ಕಪತ್ರ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧನಾ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಅಲ್ಪಾವಧಿ ವೃತ್ತಿಪರ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲು ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು.
5. ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ವಿಷಯಗಳೆಂದು ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಭಾವ್ಯ ಸಹಕಾರ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಕೆಎಎಎ ಸೂಕ್ತ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಟ್ಟು, ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗುವುದು. ಐಸಿಎಐ, ಕೆಎಎಎ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಕುವೈತ್ ನಲ್ಲಿನ ಸರ್ಕಾರ/ಸಚಿವರುಗಳು/ಕೆಎಎಎ ಸದಸ್ಯರಿಗಾಗಿ ಐಸಿಎಐ ತಾಂತ್ರಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನೀಡಲಿದೆ.
6. ಕುವೈತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರು ತಮ್ಮದೇ ವೃತ್ತಿಯ ಸ್ಥಳೀಯ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಲಯದವರಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ನಿರ್ವಹಣೆ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ನೆರವು ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಅದು ಅವರಿಗೆ ಹೆಮ್ಮೆ ಮೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ದೇಶಿತ ಒಡಂಬಡಿಕೆ ಕುವೈತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರಿಗೆ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ವರ್ಚಸ್ಸು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸ ವೃದ್ಧಿಸಲು ಸಹಾಯಕವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಮರ್ಥನೆ:
ಎ) ಐಸಿಎಐ ಮಧ್ಯ ಪೂರ್ವ ಪ್ರಾಂತ್ಯದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 6 ಸಾವಿರ ಸದಸ್ಯ ಬಲದ ಬಲಿಷ್ಠ ಸದಸ್ಯತ್ವ ಪಡೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಕೆಎಎಎಗೆ ನೆರವು ನೀಡಲು ಒಡಂಬಡಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಆ ಪ್ರದೇಶದ ಐಸಿಎಐ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಐಸಿಎಐ ಸದಸ್ಯರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಚೋದನೆ ದೊರಕಲಿದೆ.
ಬಿ) ಐಸಿಎಐ ಸದಸ್ಯರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಉತ್ತಮ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯಿಂದಾಗಿ ಪರಸ್ಪರ ಅನುಕೂಲಕಾರಿಯಾಗುವ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವುದು ಈ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ.