பிரதமர் அலுவலகம்
விவசாயிகளின் வாழ்க்கையைப் பாதுகாப்போம் விவசாயிகளுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டத்தைப் பிரதமர் செப்டம்பர் 12 அன்று தொடங்கிவைக்கிறார்
ஜார்க்கண்டில் 400 ஏகலைவா மாதிரி உறைவிடப்பள்ளிகள் தொடங்கப்பட உள்ளன
ராஞ்சியில் புதிய ஜார்க்கண்ட் சட்டமன்ற கட்டடத்தை நரேந்திர மோடி திறந்து வைப்பார்
09 SEP 2019 5:07PM by PIB Chennai
ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் ராஞ்சியில் செப்டம்பர் 12-அன்று விவசாயிகளுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டத்தைப் பிரதமர் நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைக்கிறார்.
60 வயதை எட்டிய ஐந்து கோடி சிறு, குறு விவசாயிகளுக்கு மாதந்தோறும் குறைந்தபட்சம் ரூ.3,000 ஓய்வூதியம் வழங்குவதன் மூலம், அவர்களின் வாழ்க்கையை இந்தத் திட்டம் பாதுகாக்கும்.
அடுத்த 3 ஆண்டுகளுக்கு இந்தத் திட்டத்திற்கு ரூ.10,774 கோடி ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது.
தற்போது 18 வயதுக்கும், 40 வயதுக்கும் இடைப்பட்ட அனைத்து சிறு, குறு விவசாயிகளும் இந்தத் திட்டத்திற்கு விண்ணப்பிக்கலாம்.
விவசாயிகளின் மாதாந்தர பங்களிப்பை பிஎம் – கிசான் தவணைத் தொகை அல்லது பொதுச் சேவை மையங்கள் மூலம் செலுத்தலாம்.
பழங்குடியினர் அதிகம் வாழும் பகுதிகளில், பழங்குடியின மாணவர்களுக்குத் தரமான, உயர்தொடக்க, உயர்நிலை மற்றும் மேல்நிலைக் கல்வி வழங்க 400 ஏகலைவா மாதிரி உறைவிடப் பள்ளிகளையும், பிரதமர் நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைப்பார்.
ராஞ்சியில், புதிய ஜார்க்கண்ட் சட்டமன்றக் கட்டடத்தைத் திறந்து வைக்கும் பிரதமர் நரேந்திர மோடி, புதிய தலைமைச் செயலக கட்டடத்திற்கும் அடிக்கல் நாட்டுவார்.
இந்தப் பயணத்தின்போது, சாஹேப்கஞ்ஜில் பலவகைப் போக்குவரத்து முனையத்தையும் அவர் தொடங்கிவைப்பார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister to Launch Kisan Man Dhan Yojana on the 12th of September
Securing the Lives of Anna- Daatas
400 Ekalvya Model Residential Schools to be inaugurated in Jharkhand
Narendra Modi to Inaugurate the New Jharkhand Vidhan Sabha Building at Ranchi
09 SEP 2019 5:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi shall launch the Kisan Maan Dhan Yojana on the 12th of September at Ranchi, Jharkhand.
The Scheme shall secure the lives of 5 Crore Small and Marginal Farmers by providing a minimum pension of Rs 3000 per month, to those who attain 60 years of age.
The scheme has an outlay of Rs 10,774 Crores for the next three years.
All the small and marginal farmers who are currently between the ages of 18 to 40 years can apply for the scheme.
Farmer’s monthly contribution can be made from the instalments of PM-KISAN or through CSCs.
Prime Minister Narendra Modi shall also inaugurate 400 Ekalvya Model Residential Schools to provide quality upper primary, secondary, and senior secondary level education to ST Students in Tribal dominated areas.
Prime Minister Narendra Modi shall also inaugurate the New Jharkhand Vidhan Sabha Building and lay foundation stone for the New Secretariat Building at Ranchi.
During his visit, he shall also inaugurate the Multi-Modal Terminal at Sahebganj.