મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળને બાયોટેકનોલોજીનાં ક્ષેત્રમાં ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચે થયેલા સમજૂતી કરારની જાણકારી આપવામાં આવી
15 APR 2019 12:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં મંત્રીમંડળને મે, 2018માં ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચે થયેલા સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)ની જાણકારી આપવામાં આવી હતી.
આ એમઓયુ ભારત અને બ્રાઝિલ વચ્ચે બાયોટેકનોલોજીનાં શિક્ષણ, તાલીમ અને સંશોધનનાં ક્ષેત્રમાં નક્કર વ્યૂહાત્મક યોજના બનાવવા વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીમાં નવીનતા માટે જોડાણ માટે ભવિષ્યનાં એજન્ડા પર કામ કરવા બંને દેશો વચ્ચેનાં સંબંધોને ગાઢ બનાવશે.
આ એમઓયુ હેઠળ સંલગ્ન જોડાણનાં વિવિધ ક્ષેત્રો નીચે મુજબ છેઃ
બાયો મેડિસિન અને આરોગ્ય, ખાસ કરીને બાયોટેક આધારિત ઉત્પાદનો
કૃષિ ઉછેરની પદ્ધતિઓ
જૈવ ઇંધણ અને જૈવ ઊર્જા
નેનો ટેકનોલોજી અને બાયો ઇન્સ્ટ્રુમેન્ટેશન
જૈવ વિવિધતા અને ટેક્સોનોમી

Cabinet
Cabinet apprised about MoU between India and Brazilin the area of Biotechnology
15 APR 2019 12:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, was apprised about an MoU signed in May, 2018 between India and Brazil.
The MoU has been signed to strengthen the ties between India and Brazil to work out the future agenda for the collaboration for innovation in Science & Technology diplomacy to evolve a concrete strategic plan in the area of biotechnology education, training and research.
The broad areas of collaboration are:
Biomedicine and health, especially biotech based products
Agriculture breeding practices
Biofuel and bio-energy
Nanotechnology and Bioinstrumentation
Biodiversity and Taxonomy