தேர்தல் ஆணையம்
மக்களவை தேர்தல் 2019-ன் முதல் கட்ட வாக்குப்பதிவு, 11 ஏப்ரல் 2019 அன்று நடைபெறவுள்ளது
09 APR 2019 2:49PM by PIB Chennai
2019 பொதுத் தேர்தலின் முதல் கட்ட வாக்குப்பதிவு, 11 ஏப்ரல் 2019 அன்று நடைபெறவுள்ளது. மொத்தமுள்ள 543 தொகுதிகளில், 20 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் அடங்கிய 91 மக்களவை தொகுதிகள் முதல் கட்ட வாக்குப்பதிவை சந்திக்கின்றன.
ஆந்திரப்பிரதேசம், தெலங்கானா, அருணாச்சலப்பிரதேசம், மேகாலயா, உத்தராகண்ட், மிசோரம், நாகாலாந்து, சிக்கிம், லட்சத்தீவு, அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகளில் உள்ள அனைத்து தொகுதிகளிலும் 11ஆம் தேதி வாக்குப்பதிவு நடைபெறவுள்ளது.
அசாம், பீகார், சத்தீஸ்கர், ஜம்மு-காஷ்மீர், மகாராஷ்டிரா, மணிப்பூர், ஒடிசா, திரிபுரா, உத்தரப்பிரதேசம் மற்றும் மேற்கு வங்க மாநிலங்களில் உள்ள சில தொகுதிகளிலும் கீழ்க்கண்ட விவரப்படி முதல் கட்ட வாக்குப்பதிவு நடைபெறவுள்ளது.
மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்கள்
முதல் கட்ட வாக்குப்பதிவு நடைபெறும் தொகுதிகளின் எண்ணிக்கை
ஆந்திரப்பிரதேசம்
25
அருணாச்சல பிரதேசம்
2
அசாம்
5
பீகார்
4
சத்தீஸ்கர்
1
ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்
2
மகாராஷ்டிரா
7
மணிப்பூர்
1
மேகாலயா
2
மிசோரம்
1
நாகாலாந்து
1
ஒடிசா
4
சிக்கிம்
1
தெலங்கானா
17
திரிபுரா
1
உத்தரப்பிரதேசம்
8
உத்தராகண்ட்
5
மேற்கு வங்கம்
2
லட்சத்தீவுகள்
1
அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகள்
1
இரண்டாவது முதல் ஏழாவது கட்டம் வரையிலான வாக்குப்பதிவுகள் ஏப்ரல் 18, 23, 29, மே 6, 12 மற்றும் 19ஆம் தேதிகளில் நடைபெறவுள்ளது. 17ஆவது மக்களவைத் தேர்தலில் அனைத்து தொகுதிகளிலும் பதிவாகும் வாக்குகளின் எண்ணிக்கை மே 23 அன்று மேற்கொள்ளப்படும்.

Election Commission
India votes in the First Phase of Lok Sabha Elections-2019 on 11th April, 2019
91 parliamentary constituencies in 20 states and UTs to go to polls
Voting for All Loksabha seats in Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Uttarakhand, Mizoram, Nagaland, Sikkim, Lakshadweep, Andaman and Nicobar Islands and 17 seats in Telangana to take place on Thursday
Assembly Elections for Andhra Pradesh, Sikkim, Arunachal Pradesh & first phase of Odisha Assembly polls to be held on 11th April
09 APR 2019 2:49PM by PIB Delhi
India votes in the first phase of General elections-2019 on Thursday, 11th April. 91 out of 543 Lok Sabha constituencies are in the fray in this round.
Voting will take place for all the parliamentary constituencies in Andhra Pradesh, Arunachal Pradesh, Meghalaya, Uttarakhand, Mizoram, Nagaland, Sikkim, Lakshadweep, Andaman and Nicobar Islands and Telangana on Thursday.
The other states going to polls in the first phase include - Assam, Bihar, Chhattisgarh, Jammu and Kashmir, Maharashtra, Manipur, Odisha, Tripura, Uttar Pradesh and West Bengal. In these states, votes will be cast for some of the constituencies in the first phase of general elections.
TABLE: List of Parliamentary Constituencies going to polls in the First Phase of General Elections-2019 on 11.4.2019
States/UTs
Number of Constituencies
going to polls in Phase-1
Parliamentary Constituencies
Andhra Pradesh
25
Araku, Srikakulam, Vizianagaram, Visakhapatnam, Kakinada, Anakapalle, Amalapuram, ajahmundry, Narsapuram, Eluru, Machilipatnam, Vijayawada, Guntur, Narasaraopet, Bapatla, Ongole, Nandyal, Kurnool, Anantapur, Hindupur, Kadapa, Nellore, Titupati, Rajampet, Chittoor
Arunachal Pradesh
2
Arunachal Pradesh West, Arunachal Pradesh East
Assam
5
Tezpur, Kalibor, Jorhat, Dibrugarh, Lakhimpur
Bihar
4
Aurangabad, Gaya, Nawada, Jamui
Chhattisgarh
1
Bastar
Jammu and Kashmir
2
Baramulla, Jammu
Maharashtra
7
Wardha, Ramtek, Nagpur, Bhandara- Gondiya, Gadchiroli-Chimur, Chandrapur, Yavatmal-Washim
Manipur
1
Outer Manipur
Meghalaya
2
Shillong, Tura
Mizoram
1
Mizoram
Nagaland
1
Nagaland
Odisha
4
Kalahandi, Nabarangpur, Berhampur, Koraput
Sikkim
1
Sikkim
Telangana
17
Adilabad, Peddapalle, Karimnagar, Nizamabad, Zahirabad, Medak, Malkagiri, Secunderabad, Hyderabad, Chevella, Mahbubnagar, Nagarkurnool, Nalgonda, Bhongir, Waranagal Mahabubabad, Khammam
Tripura
1
Tripura West
Uttar Pradesh
8
Saharanpur, Kairana, Muzaffarnagar, Bijnor, Meerut, Baghpat, Ghaziabad, Gautam Buddha Nagar
Uttarakhand
5
Tehri Garhwal, Garhwal, Almora, Nainital- Udhamsingh Nagar, Hardwar
West Bengal
2
Coochbehar, Alipurduars
Lakshadweep
1
Lakshadweep
Andaman and Nicobar Islands
1
Andaman and Nicobar Islands
Link to the list of contesting candidates for the first phase of Lok Sabha elections
https://eci.gov.in/files/file/9835-list-of-contesting-candidates-for-the-first-phase-of-elections/
Voting from 2nd to 7th phase of elections will take place on April 18, April 23, April 29, May 6, May 12 and May 19. The counting of votes for the 17th Lok sabha will take place on 23rd May.