પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટિવલ – 2019નું ઉદઘાટન કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે, સરકાર દેશમાં વેપાર-વાણિજ્ય માટે સાનુકૂળ વાતાવરણ ઊભું કરવા સતત કાર્ય કરે છે
17 JAN 2019 9:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અમદાવાદમાં સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ પર અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટિવલ – 2019નું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. અહિં સમગ્ર ગુજરાતમાંથી સ્ટ્રીટ વેન્ડર્સથી માંડીને શોપિંગ મોલ્સ અને કલાકારોથી હોટેલ-રેસ્ટોરાં સાથે સંબંધિત વ્યવસાયો પોતાનાં ઉત્પાદનોનું પ્રદર્શન કરવા અને તેને પ્રોત્સાહન આપવા એકત્ર થયા છે. આ ફેસ્ટિવલનું આયોજન વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટની સાથે થયું હોવાથી તે વિશેષ છે.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ જનમેદનીને સંબોધન કર્યું હતુ. તેમણે કાર્યક્રમની પ્રશંસા કરતા કહ્યું હતું કે, “સામાન્ય રીતે આપણે વિદેશમાં જ મોટી બિઝનેસ સમિટ જોઈએ છીએ. હવે વાઇબ્રન્ટ તેમજ અમદાવાદ શોપિંગ ફેસ્ટિવલની શરૂઆત પ્રશંસનીય પહેલ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, સરકાર દેશમાં વ્યવસાય માટે સાનુકૂળ વાતાવરણ ઊભું કરવા સતત કામ કરે છે. છેલ્લાં ચાર વર્ષ દરમિયાન જૂના કાયદાઓ રદ કરવામાં આવ્યાં છે અને સેંકડો નિયમોને સરળ બનાવવામાં આવ્યા છે. આ પ્રકારનાં પ્રયાસોને કારણે વિશ્વ બેંકનાં વેપાર-વાણિજ્ય સરળ કરવાનાં ક્રમાંકમાં ભારતનો ક્રમ નોંધપાત્ર રીતે સુધરીને 142થી 77મો થયો છે. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું હતું કે, લઘુ ઉદ્યોગસાહસિકો માટે વેપાર-વાણિજ્ય કરવાની પ્રક્રિયા સરળ બનાવવા અમે સતત પ્રયાસરત છીએ. જ્યારે બેંકો જીએસટી અને અન્ય રિટર્નને આધારે નાના ઉદ્યોગસાહસિકોને લોન આપી શકે છે, ત્યારે આપણે સરળ વ્યવસ્થા તરફ અગ્રેસર છીએ. અમે 59 મિનિટમાં રૂ. એક કરોડ સુધીની લોન આપીએ છીએ.
આજે દિવસની શરૂઆતમાં પ્રધાનમંત્રીએ ગાંધીનગરમાં મહાત્મા મંદિર એક્ઝિબિશન કમ કન્વેન્શન સેન્ટરમાં વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત ગ્લોબલ ટ્રેડ શોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ સાથે વાઇબ્રન્ટ ગુજરાત સમિટના નવમા સંસ્કરણનો તખ્તો તૈયાર થઈ ગયો છે, જે ગાંધીનગરમાં 18 થી 20 જાન્યુઆરી દરમિયાન યોજાશે. સમિટમાં વિવિધ દેશોનાં વડા, વૈશ્વિક ઉદ્યોગનાં દિગ્ગજો અને વિચારકો સહભાગી થશે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે સમિટનાં પ્રારંભિક સત્રને સંબોધિત કરશે.

Prime Minister's Office
PM inaugurates the Ahmedabad Shopping Festival-2019.
PM says, the Government is constantly working to create a conducive environment for business in the country.
17 JAN 2019 9:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated the Ahmedabad Shopping Festival-2019 at the Sabarmati Riverfront in Ahmedabad. From the street vendors to shopping malls and from Craftsmen to hotels-restaurant-linked businesses, across the Gujarat, have come here to showcase and promote their products. The festival is unique since it is being organized simultaneously with the Vibrant Gujarat Summit.
The Prime Minister addressed a public gathering on the occasion. He praised the event saying “Usually, we get to see such big business Summit only abroad. Now vibrant Gujarat as well as the start of Ahmedabad shopping Festival, is a commendable initiative”.
The PM added, “The Government is constantly working to create a conducive environment for business in the country. In the past 4 years, old laws have been abolished and hundreds of rules are made easier. It is because of such efforts that we have improved significantly on the Ease of Doing Business rankings from 142 to 77”. The PM added,“It is our constant endeavour to simplify procedures for small entrepreneurs. We are moving towards the system when the banks can give credit to small entrepreneurs on the basis of GST and other returns. We are clearing loans up to Rs one crore in 59 minutes”.
Earlier today, the PM inaugurated the Vibrant Gujarat Global Trade Show at the Mahatma Mandir Exhibition cum Convention Center in Gandhi nagar. With this, the stage is set for 9th edition of Vibrant Gujarat Summit, scheduled to be held during January 18-20in Gandhi nagar. The Summit will witness the participation of Heads of States, Captains of global industry and Thought Leaders. Prime Minister Shri Narendra Modi will address the inaugural session of the summit tomorrow.