ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆ 2018 ನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ. ಮೋದಿ
11 DEC 2018 12:19PM by PIB Bengaluru
ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆ 2018 ನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ. ಮೋದಿ
ಭಾರತ ಸರಕಾರವು ತಾಯ್ತನ, ನವಜಾತ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿರುವ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ (ಪಿ.ಎಂ. ಎನ್. ಸಿ.ಎಚ್.) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ 2018 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 12 ಮತ್ತು 13ರಂದು ಎರಡು ದಿನಗಳ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಹದಿ ಹರೆಯದವರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜನೆಯಾಗಿರುವ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ 85 ದೇಶಗಳಿಂದ 1500 ರಷ್ಟು ಮಂದಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಎಲ್ಲಾ ವಲಯಗಳು ಹಾಗು ಆದಾಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿರಿಸಿಕೊಂಡು ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಹಾಗು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮಂಡಳಿಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ (ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಜಿ 7, ಜಿ-20, ಬ್ರಿಕ್ಸ್, ಇತ್ಯಾದಿ) ದೇಶಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿ ಈ ಸಮ್ಮೇಳನಕ್ಕೆ ದೇಶಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯ, ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತ್ತು ಹದಿ ಹರೆಯದವರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಿ ಸಹ್ಯ ಜಾಗತಿಕ ಮುಂಚಲನೆಯ ಉದ್ದೇಶವನ್ನಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ನಡೆಸುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ , ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಬಹು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ , ಬಹು ಭಾಗೀದಾರ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ನಾಲ್ಕನೇಯದಾಗಿದೆ. ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜೆ.ಪಿ.ನಡ್ಡಾ, ಚಿಲಿಯ ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಂ.ಎನ್.ಸಿ.ಎಚ್ ಮಂಡಳಿಯ ಮಾಜಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮೈಕೆಲ್ಲೆ ಬಚೆಲೆಟ್ , ಪ್ರಖ್ಯಾತ ನಟಿ ಮತ್ತು ಯೂನಿಸೆಫ್ (ಯು.ಎನ್.ಐ.ಸಿ.ಎಫ್.) ಸೌಹಾರ್ದ ರಾಯಭಾರಿ ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ಚೋಪ್ರಾ ಸೇರಿದಂತೆ ತಾಯ್ತನ, ನವಜಾತ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಆರೋಗ್ಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ( ಪಿ.ಎಂ. ಎನ್.ಸಿ.ಎಚ್.)ದ ನಿಯೋಗವು
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರನ್ನು 2018 ರ ಏಪ್ರಿಲ 11 ರಂದು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ತಯಾರಿಯಾಗಿ ಭೇಟಿಯಾಗಿತ್ತು. ಆ ಸಂದರ್ಭ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಪಿ.ಎಂ.ಎನ್.ಸಿ.ಎಚ್. ವೇದಿಕೆಯ ಪೋಷಕರಾಗಲು ಸಂತೋಷದಿಂದ ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದ್ದರು.
ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆಯು ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವಾಗಿದ್ದು ಇದನ್ನು ಮಕ್ಕಳ ಮತ್ತು ತಾಯ್ತನ ಮರಣ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದಕ್ಕಾಗಿ, ಹದಿಹರೆಯದವರು, ಮಕ್ಕಳು, ನವಜಾತ ಶಿಶು ಮತ್ತು ತಾಯ್ತನದ ಆರೋಗ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ 2005 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಅಸ್ತಿತ್ವಕ್ಕೆ ತರಲಾಗಿತ್ತು. ಈ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ 92 ದೇಶಗಳ 10 ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ 1,000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸದಸ್ಯರ ಮಿತ್ರಕೂಟವಾಗಿದೆ. ಶೈಕ್ಷಣಿಕ, ಸಂಶೋಧನಾ ಮತ್ತು ಬೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು; ದಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಷ್ಟಾನಗಳು, ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಯ ವೃತ್ತಿಪರರು, ಬಹು ಆಯಾಮ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು; ಸರಕಾರೇತರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು; ಪಾಲುದಾರ ದೇಶಗಳು; ಜಾಗತಿಕ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯ ಇದರಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸಿವೆ.
ಈ ಹಿಂದಿನ ಸಮ್ಮೇಳನಗಳು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾದ ಜೋಹಾನ್ಸ್ ಬರ್ಗ್ (2014), ಭಾರತದ ಹೊಸದಿಲ್ಲಿ (2010) ತಾಂಜೇನಿಯಾದ ದಾರ್ ಎ ಸ್ಸಲಾಂ (2007) ಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆದಿವೆ. ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆಯ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಅತಿಥೇಯತ್ವವನ್ನು ಭಾರತ ವಹಿಸುತ್ತಿರುವುದು ಇದು ಎರಡನೆ ಬಾರಿ.
ಪಿ.ಎಂ.ಎನ್.ಸಿ.ಎಚ್. ನ ಉದ್ದೇಶ “ಪ್ರತೀ ಮಹಿಳೆ , ಪ್ರತೀ ಮಗು” (ಇ.ಡಬ್ಲ್ಯು. ಇ.ಸಿ.) ಆಂದೋಲನಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಮಹಿಳೆಯರು, ಮಕ್ಕಳು, ಮತ್ತು ಹದಿ ಹರೆಯದವರ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕವಾಗಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂಧಿ ಎಸ್.ಡಿ.ಜಿ.ಗಳ ಸಹ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮುದಾಯ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ಒದಗಿಸುವುದಾಗಿದೆ.
ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು “ಬದುಕುವ- ಏಳಿಗೆ ಸಾಧಿಸುವ-ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಳ್ಳುವ” ಧ್ಯೇಯವನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಜಾಗತಿಕ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ರಾಜಕೀಯ ನಾಯಕತ್ವ, ಬಹುವಲಯದ ಕ್ರಮ, ಉತ್ತರದಾಯಿತ್ವ, ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಶಕ್ತಿ ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವ ನಾಲ್ಕು ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರತೀ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನನುಸರಿಸಿ ಆರು ಸಹವರ್ತಿ ಅನುಮೋದನಾ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆಯಲಿದ್ದು , ಇವುಗಳು ವೇದಿಕೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರವಾದ ಸಮಾಲೋಚನೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.
ಮಹಿಳೆಯರ , ಮಕ್ಕಳ ಮತ್ತು ಹದಿ ಹರೆಯದವರ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಕೆಲಸವನ್ನು ದೇಶಗಳು ಹೇಗೆ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಯಶಸ್ಸಿನ 12 ಅಂಶಗಳುಳ್ಳ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಫಲಿತಗಳನ್ನು ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅನ್ವೇಷಣೆಗೆ ಒಳಪಡಿಸಿ ಮಂಡಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಪ್ರಕರಣ ಅಧ್ಯಯನಗಳನ್ನು ಬಿ.ಎಂ.ಜೆ.( ಮೂಲತಹ ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಮೆಡಿಕಲ್ ಜರ್ನಲ್) ಯ ವಿಶೇಷ ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆ ಆವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಪ್ರಚುರಪಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಆಫ್ರಿಕಾ, ಪೂರ್ವ ಮೆಡಿಟರೇನಿಯನ್, ಯುರೋಪ್, ಅಮೇರಿಕಾ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಶ್ಯಾ ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮದ ಫೆಸಿಫಿಕ್ ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಪಾಲುದಾರರ ವೇದಿಕೆಯು ಈ ಆರು ವಲಯಗಳ ಕಲಿಕೆಯನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಆರು ವಿಷಯ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಲಿದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
೧. ಪೂರ್ವ ಬಾಲ್ಯಾವಸ್ಥೆಯ ಅಭಿವೃದ್ದಿ (ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ಚಿಲಿ),
೨. ಹದಿಹರೆಯದ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕ್ಷೇಮ (ಅಮೇರಿಕಾ ಮತ್ತು ಇಂಡೋನೇಷಿಯಾ);
೩. ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟ, ಸಮಾನತೆ, ಮತ್ತು ಗೌರವ (ಕ್ಯೂ.ಇ.ಡಿ.) (ಭಾರತ ಮತ್ತು ಕಾಂಬೋಡಿಯಾ );
ಕ್ಯೂ.ಇ.ಡಿ. ವಿಷಯ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿ ಭಾರತದಿಂದ ತೀವ್ರಗೊಳಿಸಿದ ಇಂದ್ರಧನುಷ್ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಕರಣ ಅಧ್ಯಯನವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
೪. ಲೈಂಗಿಕ ಮತ್ತು ಸಂತಾನೋತ್ಪತ್ತಿ ಆರೋಗ್ಯ (ಮಾಲಾವಿ ಮತ್ತು ಮಲೇಷ್ಯಾ) ಮತ್ತು
೫. ಮಹಿಳೆಯರು, ಹೆಣ್ಣು ಮಕ್ಕಳು ಹಾಗು ಸಮುದಾಯಗಳ ಸಶಕ್ತೀಕರಣ (ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಗ್ವಾಟೆಮಾಲಾ) ಮತ್ತು
೬. ಮಾನವೀಯ ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು (ಸಿಯೆರ್ರಾ ಲಿಯೋನ್ ಮತ್ತು ಅಫಘಾನಿಸ್ತಾನ.)

Prime Minister's Office
PM Modi to inaugurate Partners’ Forum 2018
11 DEC 2018 12:19PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will inaugurate the fourth Partners’ Forum on 12th December at New Delhi. The Government of India, in association with the Partnership for Maternal, Newborn and Child Health (PMNCH), is hosting a two-day international conference on 12th and 13th December 2018, bringing together about 1500 participants from across 85 countries to improve the health and well-being of women, children and adolescents. The invited countries have been selected from across all regions and income levels and include countries that are currently chairing key global and regional bodies (e.g. G7, G20, BRICS, etc.).
This is the fourth in a series of global high-level multi-country, multi-stakeholder events aimed at sustaining global momentum for issues related to health of women, children and adolescents. As a lead up to the Partners’ Forum, a delegation of the Partnership for Maternal, Newborn and Child Health (PMNCH), including Shri J. P. Nadda, Union Minister of Health & Family Welfare, Dr. Michelle Bachelet, former President of Chile and former Board Chair of PMNCH, and renowned actor and UNICEF Goodwill Ambassador Ms. Priyanka Chopra met the Prime Minister during the Curtain Raiser on 11th April 2018, wherein the PM graciously agreed to be Patron of the PMNCH Forum.
Partners’ Forum is a global health partnership launched in September 2005 to accelerate efforts to reduce child and maternal mortality, improve adolescent, child, newborn and maternal health. This partnership is an alliance of more than 1,000 plus members, across 10 constituencies in 92 countries: academic, research and teaching institutions; donors and foundations; health care professionals; multilateral agencies; non-governmental organizations; partner countries; global financing mechanisms and the private sector.
The previous chapters were held in Johannesburg, South Africa (2014), New Delhi, India (2010) and Dar es Salaam, Tanzania (2007). This is the second time India is hosting the Partners’ Forum.
PMNCH's mission is to support the global health community to work successfully towards achieving the Sustainable Development Goals (SDGs), particularly the health related SDGs as articulated in the Strategy for Women’s Children’s and Adolescents’ Health in support of ‘Every Woman Every Child’ (EWEC) movement.
The programme of the Partners’ Forum will be framed around the objectives of the Global Strategy of Survive – Thrive – Transform. The programme will include four high-level plenaries that will focus on political leadership, multi-sectoral action, accountability and power of partnership. Each high-level plenary will be followed by six concurrent sessions that provide the opportunity for more detailed discussions to on Forum’s key themes.
The Forum will also present and explore the findings of the 12 Success Factors case studies that showcase how countries are collaborating across sectors to improve women’s, children’s and adolescents’ health. The case studies will be published in a special Partners’ Forum edition of the BMJ (originally called British Medical Journal) and disseminated widely.
The Partners’ Forum will showcase learning from across six regions: Africa, Eastern Mediterranean, Europe, Americas, South East Asia and Western Pacific on six thematic areas:
1. Early Childhood Development (Germany & Chile);
2. Adolescent Health and Well-Being (USA & Indonesia);
3. Quality, Equity and Dignity (QED) in Services (India & Cambodia);
• From India, Intensified Mission Indradhanush has been selected as one of the case studies under QED theme.
1. Sexual and Reproductive Health (Malawi & Malaysia) and;
2. Empowerment of Women, Girls and Communities (South Africa & Guatemala); and
3. in Humanitarian and Fragile Settings (Sierra Leone & Afghanistan)