మంత్రిమండలి
కేంద్ర జాబితా లో ఇత‌ర వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తుల ఉప వ‌ర్గీక‌ర‌ణ అంశం పై ప‌రిశీలన జరుపుతున్న క‌మిశన్ ప‌ద‌వీకాలాన్ని 2019వ సంవ‌త్సరం మే నెల 31వ తేదీ వ‌ర‌కు పొడిగించేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
22 NOV 2018 1:37PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర జాబితా లో ఇత‌ర వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తుల ఉప వ‌ర్గీక‌ర‌ణ అంశంపై ప‌రిశీలన జరుపుతున్న క‌మిశన్ యొక్క ప‌ద‌వీకాలాన్ని 2018 వ సంవ‌త్స‌రం న‌వంబ‌ర్ 30 వ తేదీ నుండి మ‌రో ఆరు నెల‌ల పాటు అంటే 2019 వ సంవ‌త్స‌రం మే నెల 31 వ తేదీ వ‌ర‌కు పొడిగించేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌ న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ క‌మిశన్ రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు, రాష్ట్రాల‌ వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తుల సంఘాలు, వివిధ స‌ముదాయాల సంఘాలు మ‌రియు వేరువేరు వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తులకు చెందిన సాధార‌ణ ప్ర‌జానీకం తో స‌హా త‌త్సంబంధిత వ‌ర్గాల‌ తో విస్తృత‌మైన స‌మావేశాల‌ను నిర్వ‌హించింది; అంతేకాదు, ఉన్న‌త విద్య సంస్థ‌ లో ప్ర‌వేశం పొందిన ఒబిసి ల కులం వారీ రికార్డుల‌ ను, అలాగే కేంద్రీయ విభాగాల‌ లో, కేంద్ర ప్ర‌భుత‌్వ‌ రంగ సంస్థ‌లు, ప్ర‌భుత్వ రంగ బ్యాంకులలో మరియు ఆర్థిక సంస్థ‌ లలో నియామ‌కం జ‌రిగిన వారి కి సంబంధించిన ఇదే విధ‌మైన కులం వారీ గణాంకాలను కూడా సేక‌రించింది.
ఉప వ‌ర్గీక‌ర‌ణ సంబంధిత ప‌ట్టిక‌ల‌ను ఖ‌రారు చేసి, నివేదిక‌ ను ఇచ్చే కన్నా ముందు సేకరించినటువంటి గణాంకాల పరీక్ష, విశ్లేషణ ల ఆధారం గా రాష్ట్రాల తోను, ఆ రాష్ట్రాల‌ కు చెందిన వెనుక‌బ‌డిన త‌ర‌గ‌తుల సంఘాల తోను మరో విడత చ‌ర్చలు సాగించవలసిన అవ‌స‌ర‌ం ఉందని కమిశన్ అభిప్రాయ‌ప‌డింది.

Cabinet
Cabinet approves extension of the term of the Commission to examine the issue of Sub-categorization of Other Backward Classes in the Central List till 31st May 2019
22 NOV 2018 1:37PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the extension of the term of the Commission to examine the issue of Sub-categorization of Other Backward Classes in the Central List for six months beyond 30th November, 2018 and till 31st May 2019.
The Commission has held extensive meetings with the stake holders including the State Governments, the State Backward Classes Commissions, various community associations and general public belonging to various Backward Classes and Commissions and also obtained records, caste-wise, of OBCs admitted in higher educational institution as well as similar caste-wise data of recruits in Central Departments, Central Public Sector Undertakings, Public Sector Banks & Financial Institutions.
Based on the emanating information from the data as processed and analyzed, the Commission has expressed that a round of discussion with the States and their Backward Classes Commission was required before finalizing the sub-categorized lists and the Report.