మంత్రిమండలి
నేర సంబంధ అంశాల్లో ప‌ర‌స్ప‌రం న్యాయ స‌హాయాన్ని అందజేసుకోవడం పై భార‌త‌దేశానికి, మొరాకో కు మ‌ధ్య ఒప్పందానికి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
01 NOV 2018 12:18PM by PIB Hyderabad
నేర సంబంధ అంశాల్లో ప‌ర‌స్ప‌రం న్యాయ స‌హాయాన్ని అందజేసుకోవడం పై భార‌త‌దేశానికి, మొరాకో కు మ‌ధ్య ఒప్పందానికి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ స‌మావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
లాభాలు:
ఈ ఒప్పందం నేర విచార‌ణ‌, ఆచూకీ తీయ‌డం, నిర్భంధించ‌డం, జ‌ప్తు చేయ‌డం లేదా స్వాధీనం లోకి తీసుకోవడం, ఇంకా ద‌ర్యాప్తు చేయ‌డం వంటి వాటి లో భార‌త‌దేశానికి, మొరాకో కు మ‌ధ్య ద్వైపాక్షిక స‌హ‌కారానికి ఒక స్థూల‌మైన ఫ్రేమ్ వ‌ర్క్ ను అందజేయనుంది. నేర విచార‌ణ లోను, ద‌ర్యాప్తు లోను ప్ర‌భావ‌శీల‌త‌ ను పెంపొందించ‌డం తో పాటు స‌మాజం యొక్క స‌మ‌గ్ర వికాసానికి అత్య‌ావ‌శ్యకమైన‌ శాంతియుత వాతావ‌ర‌ణాన్ని క‌ల్పించ‌డం ఈ ఒప్పందం ధ్యేయాలలో భాగం గా ఉన్నాయి. ఈ ఒప్పందం వ్య‌వ‌స్థీకృత నేర‌గాళ్ళ మ‌రియు ఉగ్ర‌వాదుల వ్య‌వ‌హార స‌ర‌ళి కి సంబంధించి ఉత్త‌మ‌మైన అంతర్ దృష్టి ని పొందడంలో త‌న వంతు పాత్ర ను నిర్వ‌ర్తించగలుగుతుంది. ఆంత‌రంగిక భ‌ద్ర‌త రంగం లో చ‌క్క‌ని విధాన నిర్ణ‌యాల‌ ను తీసుకోవడం లో ఈ అంతర్ దృష్టి ని ఉప‌యోగించుకొనేందుకు వీలు ఉంటుంది.

Cabinet
Cabinet approves Agreement between India and Morocco on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters
01 NOV 2018 12:18PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Agreement between India and Morocco on Mutual Legal Assistance in Criminal Matters.
Benefits:
The Agreement will provide a broad legal framework for bilateral cooperation between India and Morocco in investigation and prosecution of crime, tracing, restraint, forfeiture or confiscation or proceeds and instruments of crime. It aims to increase effectiveness in investigation and prosecution of crime, and in providing the necessary peaceful ambience which is a pre-requisite for the development of society as a whole. It will further be instrumental in gaining better inputs and insights in the modus operandi of organized criminals and terrorists, which in turn can be used to fine-tune policy decisions in the field of Internal Security.