ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ರಷ್ಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ವ್ಲಡಿಮಿರ್ ಪುಟಿನ್ ಅವರ ಭೇಟಿ ವೇಳೆ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಲಿರುವ ಭಾರತ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ನಡುವಣ ಒಪ್ಪಂದಗಳ / ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Bengaluru
ರಷ್ಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ವ್ಲಡಿಮಿರ್ ಪುಟಿನ್ ಅವರ ಭೇಟಿ ವೇಳೆ ವಿನಿಮಯ ಮಾಡಲಿರುವ ಭಾರತ ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾ ನಡುವಣ ಒಪ್ಪಂದಗಳ / ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ
ಕ್ರಸಂ
ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಒಪ್ಪಂದಗಳ / ಕರಾರುಗಳ ಹೆಸರು
ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಪರವಾಗಿ ಮಾಡಿದ ವಿನಿಮಯ
ಭಾರತದ ಪರವಾಗಿ ಮಾಡಿದ ವಿನಿಮಯ
1.
ವಿದೇಶ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳ ನಡುವೆ ಸಮಾಲೋಚಕ್ಕಾಗಿ 2019-2023ರ ಅವಧಿಗೆ ಸರಕಾರಿ ಶೀಷ್ಟಾಚಾರಗಳು.
ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಸೆರ್ಗೆಲವ್ರೊವ್ ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ವಿದೇಶ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ
ಶ್ರೀಮತಿ ಸುಷ್ಮಾ ಸ್ವರಾಜ್
ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ
2.
ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಫೋರ್ ಟ್ರಾನ್ಸಫಾರ್ಮಿಂಗ್ ಇಂಡಿಯ ( ನೀತಿಆಯೋಗನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು
ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಮ್ಯಾಕ್ಸಿಮ್ ಒರೆಶ್ಕಿನ್ ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ
ಡಾರಾಜೀವ್ ಕುಮಾರ್ ವಿ.ಸಿ., ನೀತಿ ಆಯೋಗ
3.
ಹ್ಯೂಮನ್ ಸ್ಪೇಸ್ಫ್ಲೈಟ್ ಪ್ರೊಗ್ರ್ಯಾಮ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಜಂಟಿಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಭಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಶೋಧನಾಸಂಸ್ಥೆ (ಇಸ್ರೊಮತ್ತು ಫೆಡೆರಲ್ ಸ್ಪೇಸ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಆಫ್ರಷ್ಯಾರೊಸ್ಕೊಮೊಸ್ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು.
ಶ್ರೀ ಡಿಮಿಟ್ರಿಯ್ ರೊಜೊಜಿನ್
ನಿರ್ದೇಶಕರು , ರೊಸ್ಕೊಮೊಸ್
ಶ್ರೀ ವಿಜಯ್ ಗೋಖಲೆ ವಿದೇಶ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
4.
ರಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಕಾರದ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು
ಶ್ರೀ ಒಲೆಗ್ ಬೆಲೊಜೆರೊವ್
ಸಿ...- ಚೇರ್ಮ್ಯಾನ್ , ಜೆ.ಎಸ್.ಸಿರಷ್ಯಾ ರೈಲ್ವೇ
ಶ್ರೀ ವಿಜಯ್ ಗೋಖಲೆ ವಿದೇಶ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ
5.
ನ್ಯೂಕ್ಲೀಯರ್ ವಲಯದಸಹಕಾರ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಧಾನ್ಯತೆಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಗಳು
ಶ್ರೀ ಅಲೆಕ್ಸಿ ಲಿಖಾಚೆವ್,
ಡಿಜಿರೊಸಟೊಮ್
ಶ್ರೀಕೆ.ಎನ್ವ್ಯಾಸ್
ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ,ಡಿ..
6.
ಸಾರಿಗೆ ವಿದ್ಯಾಭ್ಯಾಸದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ರಷ್ಯಾ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಗಳನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು
ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ನಿಕೊಲೆ ಕುಡಶೆವ್ , ರಷ್ಯಾ ಒಕ್ಕೂಟದ ಭಾರತ ರಾಯಭಾರಿ
ಡಿ.ಬಿ. ವೆಂಕಟೇಶ್ವರ್ಮಾ
ರಷ್ಯಾದ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರಿ
7.
ಸೂಕ್ಷ್ಮ, ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವ್ಯವಹಾರಿಕೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಭಾರತದ ನ್ಯಾಷನಲ್ಸ್ಮಾಲ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರೀಸ್ಕೋರ್ಪೊರೇಷನ್ (ಎನ್.ಎಸ್.ಐ.ಸಿ) ಮತ್ತು ರಷ್ಯಾದ ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರಕೋರ್ಪರೇಷನ್ ( ಆರ್.ಎಸ್.ಎಮ್.ಬಿ.) ಗಳ ನಡುವೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗಳು
ಶ್ರೀ ಅಲೆಕ್ಸಾಂಡರ್ ಬ್ರವೆರ್ಮಾನ್,
ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್ರಷ್ಯಾದ ಸಣ್ಣಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವ್ಯಾಪಾರ ಕೋರ್ಪರೇಷನ್
ಡಿ.ಬಿ. ವೆಂಕಟೇಶ್ವರ್ಮಾ
ರಷ್ಯಾದ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರಿ
8.
ರಸಗೊಬ್ಬರ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ರಷ್ಯಾ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಫಂಡ್ ( ಆರ್.ಡಿ.ಎಫ್.) ; .ಜೆ.ಎಸ್.ಸಿ.ಫೋಸ್ ಎಗ್ರೊ(ಫೊಸ್ಎಗ್ರೊ) ; ಮತ್ತು ಇಂಡಿಯನ್ ಪೊಟಾಷ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್(.ಪಿ.ಎಲ್.)ನಡುವೆ ಸಹಕಾರಗಳ ಒಪ್ಪಂದಗಳು
ಶ್ರೀ ಕಿರಿಲ್ಲ್ ಡಿಮಿಟ್ರಿಯೆವ್
ಡೈರೆಕ್ಟೆ ಜನರಲ್ , ರಷ್ಯಾ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ಮೆಂಟ್ ಫಂಡ್
ಶ್ರೀ ಎಂಡ್ರೆ ಗುರ್ಯೆವ್ ,ಸಿ..ಫೋಸ್ ಎಗ್ರೊ
ಶ್ರೀಡಿ.ಬಿವೆಂಕಟೇಶ್ವರ್ಮಾ , ರಷ್ಯಾದಭಾರತೀಯರಾಯಭಾರಿ

Prime Minister's Office
List of Agreements/MoUs Exchanged between India and Russia during Visit of President of Russia Vladimir Putin
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Delhi
Sl. No.
Name of the MOU/Agreement/Treaty
Exchanged on the Russian Federation side by
Exchanged on the Indian side by
1.
Protocol for Consultations between the Ministry of Foreign Affairs and MEA for the period 2019-2023
H.E. Mr. Sergey Lavrov
Minister of Foreign Affairs of Russian Federation
Smt. Sushma Swaraj
External Affairs Minister
2.
Memorandum of Understanding between the Ministry of Economic Development of the Russian Federation and the National Institution for Transforming India (NITI Aayog)
H.E. Mr Maxim Oreshkin,
Minister of Economic Development of the Russian Federation
Dr Rajiv Kumar
VC, NITI Aayog
3.
Memorandum of Understanding between Indian Space Research Organization (ISRO) and the Federal Space Agency of Russia ‘ROSCOSMOS’ on Joint Activities in the field of Human Spaceflight Programme
Mr. Dmitriy Rogozin
Director of ROSCOMOS
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
4.
Memorandum of Cooperation between the Indian and Russian Railways
Mr Oleg Belozerov,
CEO-Chairman of JSC Russian Railways
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
5.
Action Plan for Prioritization and Implementation of Cooperation Areas in the Nuclear Field
Mr. Alexi Likhachev,
DG, Rosatom
Shri K N Vyas
Secretary, DAE
6.
Memorandum of Understanding between the Russian Ministry of Transport and Indian Railways in the Development Cooperation in Transport Education
H.E. Mr. Nikolay Kudashev, Ambassador of the Russian
Federation to India
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
7.
Memorandum of Understanding between the National Small Industries Corporation (NSIC), of India and the Russian Small and Medium Business Corporation (RSMB), on Cooperation in the field of Micro, Small and Medium Enterprises
Mr. Alexander Braverman,
Director General , Russian Small and Medium Business Corporation
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
8.
Cooperation Agreement in the Fertilizers Sector between the Russian Direct Investment Fund" ("RDIF”); PJSC Phosagro (PhosAgro) and Indian Potash Limited (IPL)
Mr Kirill Dmitriev,
Director general of the Russian Direct Investment Fund
Andrey Guryev,
CEO for PhosAgro
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia