Prime Minister's Office
List of Agreements/MoUs Exchanged between India and Russia during Visit of President of Russia Vladimir Putin
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Delhi
Sl. No.
Name of the MOU/Agreement/Treaty
Exchanged on the Russian Federation side by
Exchanged on the Indian side by
1.
Protocol for Consultations between the Ministry of Foreign Affairs and MEA for the period 2019-2023
H.E. Mr. Sergey Lavrov
Minister of Foreign Affairs of Russian Federation
Smt. Sushma Swaraj
External Affairs Minister
2.
Memorandum of Understanding between the Ministry of Economic Development of the Russian Federation and the National Institution for Transforming India (NITI Aayog)
H.E. Mr Maxim Oreshkin,
Minister of Economic Development of the Russian Federation
Dr Rajiv Kumar
VC, NITI Aayog
3.
Memorandum of Understanding between Indian Space Research Organization (ISRO) and the Federal Space Agency of Russia ‘ROSCOSMOS’ on Joint Activities in the field of Human Spaceflight Programme
Mr. Dmitriy Rogozin
Director of ROSCOMOS
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
4.
Memorandum of Cooperation between the Indian and Russian Railways
Mr Oleg Belozerov,
CEO-Chairman of JSC Russian Railways
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
5.
Action Plan for Prioritization and Implementation of Cooperation Areas in the Nuclear Field
Mr. Alexi Likhachev,
DG, Rosatom
Shri K N Vyas
Secretary, DAE
6.
Memorandum of Understanding between the Russian Ministry of Transport and Indian Railways in the Development Cooperation in Transport Education
H.E. Mr. Nikolay Kudashev, Ambassador of the Russian
Federation to India
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
7.
Memorandum of Understanding between the National Small Industries Corporation (NSIC), of India and the Russian Small and Medium Business Corporation (RSMB), on Cooperation in the field of Micro, Small and Medium Enterprises
Mr. Alexander Braverman,
Director General , Russian Small and Medium Business Corporation
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
8.
Cooperation Agreement in the Fertilizers Sector between the Russian Direct Investment Fund" ("RDIF”); PJSC Phosagro (PhosAgro) and Indian Potash Limited (IPL)
Mr Kirill Dmitriev,
Director general of the Russian Direct Investment Fund
Andrey Guryev,
CEO for PhosAgro
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રશિયાનાં રાષ્ટ્રપતિ વ્લાદિમીર પુતિનની મુલાકાત દરમિયાન ભારત અને રશિયા વચ્ચે થયેલી સમજૂતીઓ/સમજૂતી કરારોની યાદી
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ
એમઓયુ/સમજૂતી/સંધિનું નામ
આદાન-પ્રદાન થયેલી સમજૂતીઓ/એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરનાર રશિયન પ્રતિનિધિ
આદાન-પ્રદાન થયેલી સમજૂતીઓ/એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કરનાર ભારતીય પ્રતિનિધિ
1.
વર્ષ 2019-2023 સુધીનાં સમયગાળા માટે વિદેશ બાબતોનાં મંત્રાલય અને વિદેશ મંત્રાલય વચ્ચે ચર્ચાવિચારણા માટે શિષ્ટાચાર
મહામહિમ શ્રી સર્ગેય લાવરોવ
રશિયન સંઘનાં વિદેશી મંત્રી
શ્રીમતી સુષ્મા સ્વરાજ
વિદેશ મંત્રી
2.
રશિયન સંઘનનાં આર્થિક વિકાસ મંત્રાલય અને નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂશન ફોર ટ્રાન્સફોર્મિંગ ઇન્ડિયા (નીતિ આયોગ) વચ્ચે સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)
મહામહિમ શ્રી મેક્સિમ ઓરેશ્કિન,
રશિયાનાં આર્થિક વિકાસ મંત્રી
ડૉ. રાજીવ કુમાર
વીસી, નીતિ આયોગ
3.
ભારતીય અંતરિક્ષ સંશોધન સંસ્થા (ઇસરો) અને રશિયાની સંઘીય અંતરિક્ષ સંસ્થા રોસ્કોસ્મોસ વચ્ચે માનવસહિત અંતરિક્ષ કાર્યક્રમનાં ક્ષેત્રમાં સંયુક્ત કામગીરી પર સમજૂતી કરાર
શ્રી દમિત્રી રોગોઝિન
રોસ્કોમોસનાં ડાયરેક્ટર
શ્રી વિજય ગોખલે
વિદેશ સચિવ
4.
ભારતીય અને રશિયન રેલવે વચ્ચે સહકારનાં કરાર
શ્રી ઓલેગ બેલોઝેરોવ,
સીઇઓ- જેએસસી રશિયન રેલવેનાં ચેરમેન
શ્રી વિજય ગોખલે
વિદેશ સચિવ
5.
પરમાણુ ક્ષેત્રમાં સહકારનાં મુદ્દાઓનાં અમલીકરણ અને પ્રાથમિકતા આપવા માટે કાર્યયોજના
શ્રી એલેક્સી લિખાચેવ,
ડીજી, રોસાટોમ
શ્રી કે એન વ્યાસ
સચિવ, ડીએઇ
6.
પરિવહન શિક્ષણમાં સહકાર વિકાસમાં ભારતીય રેલવે અને રશિયાનાં પરિવહન મંત્રાલય વચ્ચે સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)
મહામહિમ શ્રી નિકોલય કુડશેવ,
ભારતમાં રશિયા સંઘનાં રાજદૂત
શ્રી ડી બી વેંકટેશ વર્મા
રશિયામાં ભારતનાં રાજદૂત
7.
ભારતનાં રાષ્ટ્રીય લઘુ ઉદ્યોગ નિગમ (એનએસઆઇસી) અને રશિયન લઘુ અને મધ્યમ વ્યાવસાયિક નિગમ (આરએસએમબી) વચ્ચે સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગસાહસોનાં ક્ષેત્રોમાં સહકાર પર સમજૂતી કરાર (એમઓયુ)
શ્રી એલેક્ઝાન્ડર બ્રેવરમેન,
ડાયરેક્ટર જનરલ, રશિયન લઘુ અને મધ્યમ વ્યવસાય નિગમ
શ્રી ડી બી વેંકટેશ વર્મા
રશિયામાં ભારતનાં રાજદૂત
8.
રશિયન ડાયરેક્ટર ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ફંડ ("RDIF”); પીજેએસસી ફોસએગ્રો (ફોસએગ્રો) અને ઇન્ડિયન પોટાશ લિમિટેડ (આઇપીએલ) વચ્ચે ખાતર ક્ષેત્રમાં સહકારની સમજૂતી
શ્રી કિરિલ દમિત્રિએવ,
રશિયન ડાયરેક્ટ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ફંડનાં ડાયરેક્ટર જનરલ
એન્ડ્રી ગુર્યેવ,
સીઇઓ, ફોસએગ્રો
શ્રી ડી બી વેંકટેશ વર્મા
રશિયામાં ભારતનાં રાજદૂત