Prime Minister's Office
List of Agreements/MoUs Exchanged between India and Russia during Visit of President of Russia Vladimir Putin
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Delhi
Sl. No.
Name of the MOU/Agreement/Treaty
Exchanged on the Russian Federation side by
Exchanged on the Indian side by
1.
Protocol for Consultations between the Ministry of Foreign Affairs and MEA for the period 2019-2023
H.E. Mr. Sergey Lavrov
Minister of Foreign Affairs of Russian Federation
Smt. Sushma Swaraj
External Affairs Minister
2.
Memorandum of Understanding between the Ministry of Economic Development of the Russian Federation and the National Institution for Transforming India (NITI Aayog)
H.E. Mr Maxim Oreshkin,
Minister of Economic Development of the Russian Federation
Dr Rajiv Kumar
VC, NITI Aayog
3.
Memorandum of Understanding between Indian Space Research Organization (ISRO) and the Federal Space Agency of Russia ‘ROSCOSMOS’ on Joint Activities in the field of Human Spaceflight Programme
Mr. Dmitriy Rogozin
Director of ROSCOMOS
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
4.
Memorandum of Cooperation between the Indian and Russian Railways
Mr Oleg Belozerov,
CEO-Chairman of JSC Russian Railways
Shri Vijay Gokhale
Foreign Secretary
5.
Action Plan for Prioritization and Implementation of Cooperation Areas in the Nuclear Field
Mr. Alexi Likhachev,
DG, Rosatom
Shri K N Vyas
Secretary, DAE
6.
Memorandum of Understanding between the Russian Ministry of Transport and Indian Railways in the Development Cooperation in Transport Education
H.E. Mr. Nikolay Kudashev, Ambassador of the Russian
Federation to India
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
7.
Memorandum of Understanding between the National Small Industries Corporation (NSIC), of India and the Russian Small and Medium Business Corporation (RSMB), on Cooperation in the field of Micro, Small and Medium Enterprises
Mr. Alexander Braverman,
Director General , Russian Small and Medium Business Corporation
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia
8.
Cooperation Agreement in the Fertilizers Sector between the Russian Direct Investment Fund" ("RDIF”); PJSC Phosagro (PhosAgro) and Indian Potash Limited (IPL)
Mr Kirill Dmitriev,
Director general of the Russian Direct Investment Fund
Andrey Guryev,
CEO for PhosAgro
Shri D.B. Venkatesh Varma
Ambassador of India to Russia

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
റഷ്യന്‍ പ്രസിഡന്റ് വ്‌ളാദ്മീര്‍ പുടിന്റെ സന്ദര്‍ശനത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഇന്ത്യയും റഷ്യയും കൈമാറിയ കരാറുകള്‍ / ധാരണാപത്രങ്ങള്‍ എന്നിവയുടെ പട്ടിക
05 OCT 2018 3:27PM by PIB Thiruvananthpuram
1 2019-2023 കാലയളവില്‍ ഇന്ത്യയുടെ വിദേശ കാര്യ മന്ത്രാലയവും, റഷ്യയുടെ വിദേശകാര്യ മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള കൂടിയാലോചനകള്‍ക്കായുള്ള പ്രോട്ടോകോള്‍ ശ്രീ. സെര്‍ജി ലാവ്‌റോവ് റഷ്യന്‍ ഫെഡറേഷന്‍ വിദേശകാര്യ മന്ത്രി ശ്രീമതി സുഷ്മ സ്വരാജ് വിദേശകാര്യ മന്ത്രി
2 നിതി ആയോഗും റഷ്യയിലെ സാമ്പത്തിക മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം ശ്രീ. മാക്‌സിം ഒറേഷ്‌കിന്‍ റഷ്യന്‍ ഫെഡറേഷന്‍ സാമ്പത്തിക വികസന മന്ത്രി ഡോ. രാജീവ് കുമാര്‍ നിതി ആയോഗ് ഉപാദ്ധ്യക്ഷന്‍
3 ഇന്ത്യന്‍ ബഹിരാകാശ ഗവേഷണ സംഘടന (ഐ.എസ്.ആര്‍.ഒ)യും, റഷ്യയുടെ ഫെഡറല്‍ സ്‌പെയ്‌സ് ഏജന്‍സിയായ റോസ്‌കോസ്‌മോസുമായി മനുഷ്യരെയും വഹിച്ച് കൊണ്ടുള്ള ബഹിരാകാശ യാത്രാ പദ്ധതിയില്‍ സംയുക്ത പ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍ സംബന്ധിച്ച് ധാരണാപത്രം ദിമിത്രി റോഗോസിന്‍ ഡയറക്ടര്‍ റോസ്‌കോസ്‌മോസ് ശ്രീ. വിജയ് ഗോഖ്‌ലെ വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറി
4 ഇന്ത്യയുടെയും, റഷ്യയുടെയും റെയില്‍വെകള്‍ തമ്മിലുള്ള സഹകരണത്തിനുള്ള കരാര്‍ ശ്രീ. ഒലേഗ് ബെലോസെറോവ് ജെ.എസ്.സി. റഷ്യന്‍ റെയില്‍വെയുടെ സി.ഇ.ഒ.യും ചെയര്‍മാനും ശ്രീ. വിജയ് ഗോഖ്‌ലെ വിദേശകാര്യ സെക്രട്ടറി
5 ആണവ രംഗത്ത് സഹകരിക്കാവുന്ന മേഖലകളുടെ മുന്‍ഗണന നിശ്ചയിക്കുന്നതിനും, നടപ്പിലാക്കുന്നതിനുമുള്ള കര്‍മ്മ പദ്ധതി ശ്രീ. അലക്‌സി ലിഖാചേവ് റോസ്ആറ്റം ഡി.ജി. ശ്രീ. കെ.എന്‍. വ്യാസ് ആണവോര്‍ജ്ജ വകുപ്പ് സെക്രട്ടറി
6 ഗതാഗത വിദ്യാഭ്യാസ രംഗത്തെ സഹകരണം വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യന്‍ റെയില്‍വെയും റഷ്യന്‍ ഗതാഗത മന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം ശ്രീ. നിക്കോളെ കുതാശേവ് ഇന്ത്യയിലെ റഷ്യന്‍ ഫെഡറേഷന്‍ സ്ഥാനപതി ശ്രീ. ഡി.ബി. വെങ്കടേശ് വര്‍മ്മ റഷ്യയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സ്ഥാനപതി
7 സൂക്ഷ്മ, ചെറുകിട, ഇടത്തരം സംരംഭങ്ങളുടെ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിന് ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ ചെറുകിട വ്യവസായ കോര്‍പ്പറേഷനും (എന്‍.എസ്.ഐ.സി.), റഷ്യയുടെ ചെറുകിട, ഇടത്തരം ബിസിനസ്സ് കോര്‍പ്പറേഷന്‍ (ആര്‍.എസ്.എം.ബി) തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം ശ്രീ. അലക്‌സാണ്ടര്‍ ബ്രേവര്‍മാന്‍ റഷ്യയുടെ ചെറുകിട, ഇടത്തരം ബിസിനസ്സ് കോര്‍പ്പറേഷന്‍ ഡയറക്ടര്‍ ജനറല്‍ ശ്രീ. ഡി.ബി. വെങ്കടേശ് വര്‍മ്മ റഷ്യയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സ്ഥാനപതി
8 വളം മേഖലയില്‍ ഇന്ത്യന്‍ പൊട്ടാഷ് ലിമിറ്റഡും, റഷ്യന്‍ ഡയറക്ട് ഇന്‍വസ്റ്റ്‌മെന്റ് ഫണ്ടും (ആര്‍.ഡി.ഐ.എഫ്)., റഷ്യയുടെ ഫോസ് ആഗ്രോയും തമ്മിലുള്ള സഹകരണ കരാര്‍ ശ്രീ. കിറില്‍ ദിമിത്രിയേവ് റഷ്യന്‍ ഡയറക്റ്റ് ഇന്‍വെസ്റ്റ്‌മെന്റ് ഫണ്ടിന്റെ ഡയറക്ടര്‍ ജനറല്‍, ശ്രീ. ആന്‍ന്ദ്രേ ഗുര്‍യേവ് സി.ഇ.ഒ. ഫോസ്ആഗ്രോ ശ്രീ. ഡി.ബി. വെങ്കടേശ് വര്‍മ്മ റഷ്യയിലെ ഇന്ത്യന്‍ സ്ഥാനപതി
ND MRD - 761