மத்திய அமைச்சரவை
மருத்துவ துறையில் இந்திய மற்றும் உஸ்பெகிஸ்தான் இடையே புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்திற்கு மத்திய- அமைச்சரவை ஒப்புதல்
26 SEP 2018 4:12PM by PIB Chennai
இந்தியா மற்றும் உஸ்பெகிஸ்தான் இடையே மருத்துவ துறையில் வர்த்தகம், தொழிற்சாலை, ஆய்வு மற்றும் வளர்ச்சி ஆகியவை தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில கையெழுத்திட பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் இன்று கூடிய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில், உஸ்பெகிஸ்தான் அதிபர் அக்டோபர் 1, 2018 இந்தியா வரும் போது கையெழுத்திட உள்ளார்.
இரு நாடுகளிலும் மருந்து துறையின் வளர்ச்சி மற்றும் மருந்து துறையில் வர்த்தகம், உற்பத்தி, ஆய்வு மற்றும் வளர்ச்சியில் இருதரப்பு ஒத்துழைப்பு ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை கருதி இரு நாடுகளும் அதிகாரபூர்வ ஒத்துழைப்பை ஏற்படுத்த முயன்று வந்தன. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம், இரு நாடுகளிலும் உள்ள பல்வேறு மருத்துவ முறைகளில் பயன்டுத்தப்படும், செயல் திறன்மிக்க மருந்துக்கான மூலப் பொருட்கள் உள்ளிட்ட உற்பத்தி மருந்து உற்பத்திகான வாய்ப்புகளை ஆராய வகை செய்கிறது. இந்த ஒப்பந்தம் வர்த்தகம் மற்றும் பதிவு முறைகள், செயல் திறன்மிக்க மருந்து மற்றும் மருந்து பொருட்களுக்கான ஏற்றுமதி மற்றும் இறக்குமதிக்கான சட்ட மற்றும் ஒழுங்குமுறை தேவைகள் தொடர்பான தகவல்களை பரிமாறிக் கொள்ள உதவும். இந்த ஒப்பந்தம் உஸ்பெகிஸ்தான் குடியரசுடன் மருந்து பொருட்களின் வர்த்தகம், தொழிற்சாலை, ஆய்வு மற்றும் வளர்ச்சிக்கான ஒத்துழைப்பை அதிகரிக்கும்.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Uzbekistan on cooperation in pharmaceutical sector
26 SEP 2018 4:12PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the signing of a Memorandum of Understanding (MoU) between India and Uzbekistan for increased cooperation in the areas of Trade, Industry, and Research & Development of Pharmaceutical products. The MoU will be signed during the visit of President of Uzbekistan to India on 1st October 2018.
In view of the importance of the growth of the pharmaceutical Industry in both countries and importance of mutual cooperation in trade, production, research and development in the pharmaceutical sector, both Governments have been trying to establish a formal mechanism of bilateral cooperation. The MoU will explore the possibilities for the production of medicines, including Active Pharmaceutical Ingredients (APIs) in different therapeutic segments in both countries. It will also exchange information on trade and registration procedures, legal and regulatory requirements for export and import of pharmaceuticals products, including APIs. The MoU will increase cooperation with the Republic of Uzbekistan in the areas of Trade, Industry and Research & Development of Pharmaceutical products.