ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿ, ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
17 SEP 2018 11:15PM by PIB Bengaluru
ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿ, ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ತಮ್ಮ ಸ್ವಕ್ಷೇತ್ರ ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಪುಟ್ಟ ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ 90 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಆಪ್ತ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ನರೂರ್ ಗ್ರಾಮದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಾಲೆಗೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಅವರಿಗೆ ಶಾಲೆಯ ಮಕ್ಕಳು ಉತ್ಸಾಹದಿಂದ ಶುಭ ಕೋರಿದರು. ಅವರೂ ಸಹ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ವಿಶ್ವಕರ್ಮ ಜಯಂತಿಯ ಶುಭ ಕೋರಿ, ವಿವಿಧ ಕೌಶಲಗಳನ್ನು ಕರಗತ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಾಗಿ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಕೇಳುವುದು ಅತಿ ಮುಖ್ಯ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಕೇಳಲು ಎಂದಿಗೂ ಹೆದರಬೇಡಿ ಎಂದು ಪುಟ್ಟ ಶಾಲಾ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ತಿಳಿಯ ಹೇಳಿದರು. ಅದು ಕಲಿಕೆಯ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಅಂಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು.
"ರೂಮ್ ಟು ರೀಡ್" ಲಾಭರಹಿತ ಸಂಸ್ಥೆಯಿಂದ ನೆರವು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪುಟ್ಟ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆಲ ಕಾಲ ಕಳೆದರು.
ಬಳಿಕ ವಾರಾಣಸಿಯ ಡಿ.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯುನಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕಾಶಿ ವಿದ್ಯಾಪೀಠದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಂದ ನೆರವು ಪಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಬಡ ಮತ್ತು ದುರ್ಬಲವರ್ಗದ ಮಕ್ಕಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ಓದುವಂತೆ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲೂ ಆಸಕ್ತಿ ಮೂಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸಂಜೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ವಾರಾಣಸಿಯ ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಚರಿಸಿ, ನಗರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಿದರು. ಕಾಶಿ ವಿಶ್ವನಾಥ ದೇವಾಲಯದ ಬಳಿ ಕೆಲ ಕಾಲ ನಿಂತು ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಮಂಡುದಿಹ್ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣಕ್ಕೂ ಅವರು ಹಠಾತ್ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.

Prime Minister's Office
PM interacts with schoolchildren, evaluates development works in Varanasi
17 SEP 2018 11:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today spent nearly ninety minutes in close interaction with young schoolchildren in his constituency, Varanasi.
At a primary school in Narur village, he was greeted enthusiastically by school children on arrival. He too, greeted the children on Vishwakarma Jayanti, and said it is important to learn various skills.
As students, it is vital to ask questions, the Prime Minister said. He exhorted the young students to never feel afraid to ask questions. It is a key aspect of learning, he emphasized.
The Prime Minister spent time with young children who are being aided by the non-profit organisation "Room to Read."
Later, at DLW Varanasi, the Prime Minister interacted with children from poor and underprivileged sections, who are being assisted by students of Kashi Vidyapeeth. He exhorted them to study hard and develop a keen interest in sports as well.
Late in the evening, the Prime Minister drove through the streets of Varanasi, evaluating the development of the city. He stopped at Kashi Vishwanath Temple for a few minutes to offer prayers. He also made a surprise visit to the Manduadih Railway Station.