ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వారాణ‌సీ లో బ‌డి పిల్ల‌ల తో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన మంత్రి; అభివృద్ధి ప‌నుల‌ పరిశీలన
17 SEP 2018 11:15PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ త‌న నియోజ‌క‌వ‌ర్గ‌మైన వారాణ‌సీ లో బ‌డి పిల్ల‌ల తో సమావేశమై, సుమారు తొంభై నిమిషాల పాటు వారి తో ఉన్నారు.
న‌రూర్ గ్రామం లోని ఒక ప్రాథ‌మిక పాఠ‌శాల కు ఆయ‌న విచ్చేసిన‌ప్పుడు బ‌డి పిల్ల‌లు ఉత్సాహం గా ఆయ‌న‌ కు ఆహ్వానం ప‌లికారు. ప్ర‌ధాన మంత్రి కూడా విశ్వ‌క‌ర్మ జ‌యంతి సంద‌ర్భంగా చిన్నారుల‌ కు శుభాకాంక్ష‌లు తెలియజేసి, ర‌క‌ ర‌కాల నైపుణ్యాల‌ను నేర్చుకోవ‌డం ముఖ్య‌మ‌ని సూచించారు.
విద్యార్థులు గా ప్ర‌శ్న‌లు అడగడం కీల‌క‌మైన విష‌య‌మ‌ని ప్ర‌ధాన మంత్రి అన్నారు. ప్ర‌శ్న‌లు వేయ‌డానికి ఎన్న‌డూ భ‌య‌ప‌డ‌ వ‌ద్ద‌ని విద్యార్థుల తో ఆయ‌న చెప్పారు. ప్ర‌శ్నించ‌డం నేర్చుకోవ‌డం లో ఒక కీల‌క‌మైన అంశ‌మ‌ని ఆయ‌న స్ప‌ష్టం చేశారు.
లాభాపేక్ష లేన‌టువంటి ‘‘రూమ్ టు రీడ్’’ సంస్థ చేయూత‌ ను అందిస్తున్న విద్యార్థుల తో ప్ర‌ధాన మంత్రి చాలా సేపు గడిపారు.
ఆ త‌రువాత, డిఎల్‌డ‌బ్ల్యు వారాణ‌సీ లో పేద‌లు మ‌రియు అనాద‌ర‌ణకు గురైన వ‌ర్గాల వారి పిల్ల‌ల తో ప్ర‌ధాన మంత్రి భేటీ అయ్యారు. ఈ విద్యార్థులు కాశీ విద్యాపీఠ్ నుండి స‌హాయాన్ని అందుకొంటున్నారు. శ్రద్ధ తో విద్య ను అభ్యసిస్తూ, మరి అలాగే ఆట‌ల‌ లో సైతం మక్కువను కలిగివుండండంటూ వారికి ఆయ‌న ఉద్బోధించారు.
సాయంత్రం పూట ప్ర‌ధాన మంత్రి వారాణ‌సీ వీధుల గుండా ప్ర‌యాణిస్తూ, న‌గ‌రం లో అభివృద్ధి ప‌నులు కొనసాగుతున్న తీరు ను ప‌రిశీలించారు. పూజ‌లు చేయ‌డానికని కొద్ది నిమిషాల సేపు కాశీ విశ్వ‌నాథ దేవాల‌యాన్ని ఆయ‌న సందర్శించారు. మండువాడీహ్ రైల్వే స్టేష‌న్ ను కూడా ఆయన ఆక‌స్మికం గా సంద‌ర్శించారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with schoolchildren, evaluates development works in Varanasi
17 SEP 2018 11:15PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today spent nearly ninety minutes in close interaction with young schoolchildren in his constituency, Varanasi.
At a primary school in Narur village, he was greeted enthusiastically by school children on arrival. He too, greeted the children on Vishwakarma Jayanti, and said it is important to learn various skills.
As students, it is vital to ask questions, the Prime Minister said. He exhorted the young students to never feel afraid to ask questions. It is a key aspect of learning, he emphasized.
The Prime Minister spent time with young children who are being aided by the non-profit organisation "Room to Read."
Later, at DLW Varanasi, the Prime Minister interacted with children from poor and underprivileged sections, who are being assisted by students of Kashi Vidyapeeth. He exhorted them to study hard and develop a keen interest in sports as well.
Late in the evening, the Prime Minister drove through the streets of Varanasi, evaluating the development of the city. He stopped at Kashi Vishwanath Temple for a few minutes to offer prayers. He also made a surprise visit to the Manduadih Railway Station.