पंतप्रधान कार्यालय
न्यायमूर्ती रंजन गोगोई यांची भारताच्या मुख्य न्यायाधीश पदी नियुक्ती
13 SEP 2018 7:18PM by PIB Mumbai
भारताचे राष्ट्रपती श्री रामनाथ कोविंद यांनी भारताच्या मुख्य न्यायधीशपदी श्री रंजन गोगई यांची नियुक्ती केली असून ते आपला कार्यभार, वर्तमान न्यायाधीश दीपक मिश्रा यांच्या सेवा निवृत्तीनंतर म्हणजे दिनांक ऑक्टोबर , २०१८ ला स्वीकारतील.
दिनांक १८ नोव्हेंबर, १९५४ रोजी जन्मलेल्या न्यायमूर्ती गोगोई यांनी १९७८ मध्ये वकील म्हणून नोंदणी केली होती. ते गौहाटी उच्च न्यायालयात संवैधानिक, कर आकारणी आणि कंपनी याविषयांवर अभ्यास करीत होते.
२८ फेब्रुवारी, २००१ रोजी त्यांना गौहाटी उच्च न्यायालयाचे स्थायी न्यायाधीश म्हणून नियुक्त करण्यात आले. 9 सप्टेंबर 2010 रोजी त्यांना पंजाब आणि हरियाणा हायकोर्टात स्थानांतरित करण्यात आले. 12 फेबुवारी, 2011 रोजी त्यांची पंजाब आणि हरियाणा उच्च न्यायालयाच्या मुख्य न्यायमूर्ती पदी नियुक्त करण्यात आली. त्यांची 23 एप्रिल 2012 रोजी सर्वोच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती झाली.

Prime Minister's Office
Justice Ranjan Gogoi appointed as next Chief Justice of India
13 SEP 2018 7:18PM by PIB Delhi
The President of India has appointed Justice Ranjan Gogoi as the next Chief Justice of India. He will assume the office of Chief Justice on 3rd October, 2018 after the retirement of the current Chief Justice, Justice Dipak Misra.
Born on 18th November, 1954, Justice Gogoi was enrolled as an advocate in 1978. He practised in the Gauhati High Court on constitutional, taxation and company matters. He was appointed as a Permanent Judge of the Gauhati High Court on 28th February, 2001. On 9th September, 2010, he was transferred to the Punjab & Haryana High Court. He was appointed as Chief Justice of Punjab & Haryana High Court on 12th February, 2011. He was appointed as a Judge of the Supreme Court of India on 23rd April, 2012.