મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ભારત અને દક્ષિણ આફ્રિકા વચ્ચે સંયુક્ત ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડવા માટે મંજૂરી આપી
09 AUG 2018 5:02PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં મળેલી કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળની બેઠકને “ભારત અને દક્ષિણ આફ્રિકા વચ્ચે વ્યુહાત્મક ભાગીદારીના 20 વર્ષ”ના વિષય પર આધારિત ભારત દક્ષિણ-આફ્રિકાની સંયુક્ત ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડવા બાબતે માહિતી આપવામાં આવી હતી. સંયુક્ત ટિકિટને જૂન, 2018માં જાહેર કરવામાં આવી હતી.
ભારત - દક્ષિણ આફ્રિકા પરની સ્મૃતિચિહ્ન રૂપ ટપાલ ટિકિટ: સંયુક્ત ટિકિટમાં દિનદયાળ ઉપાધ્યાય અને દક્ષિણ આફ્રિકાના ઓલિવર રેજીનાલ્ડ ટામ્બોનું ચિત્ર છે. આ સંદર્ભમાં મે 2018ના રોજ ભારત અને દક્ષિણ આફ્રિકા વચ્ચે એક સમજૂતી કરાર પર હસ્તાક્ષર પણ કરવામાં આવ્યા હતા.

Cabinet
Cabinet approves joint issue of postage stamp between India and South Africa
09 AUG 2018 5:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of joint issue of Postage Stamps on India-South Africa on the theme, "20 Years of Strategic Partnership between India and South Africa". The joint stamps were released in June 2018.
The Commemorative Postage Stamps on India-South Africa: Joint Issue depicts image of DeendayalUpadhyaya and Oliver Reginald Tambo of South Africa. An MoU was signed to this effect between India and South Africa in May 2018.