Cabinet
Cabinet approves joint issue of postage stamp between India and South Africa
09 AUG 2018 5:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of joint issue of Postage Stamps on India-South Africa on the theme, "20 Years of Strategic Partnership between India and South Africa". The joint stamps were released in June 2018.
The Commemorative Postage Stamps on India-South Africa: Joint Issue depicts image of DeendayalUpadhyaya and Oliver Reginald Tambo of South Africa. An MoU was signed to this effect between India and South Africa in May 2018.

ಸಂಪುಟ
ಭಾರತ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ನಡುವೆ ಜಂಟಿ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿ ವಿತರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅಂಗೀಕಾರ
09 AUG 2018 5:02PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ನಡುವೆ ಜಂಟಿ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿ ವಿತರಣೆಗೆ ಸಂಪುಟ ಅಂಗೀಕಾರ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ “ ಭಾರತ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ನಡುವಿನ 20 ವರ್ಷಗಳ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ” ಕುರಿತಂತೆ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಬಗ್ಗೆ ಪರಾಮರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು. ಜಂಟಿ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಗಳನ್ನು 2018 ರ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು.
ಭಾರತ – ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾಗಳು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಹೊರಡಿಸಿದ ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಗಳು ದೀನದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾದ ಒಲಿವರ್ ರೆಜಿನಾಲ್ಡ್ ತಾಂಬೋ ಅವರ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಆಫ್ರಿಕಾ ನಡುವೆ 2018 ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾಗಿತ್ತು.