मंत्रिमंडळ
भारत आणि दक्षिण आफ्रिकेच्या संयुक्त टपाल तिकिटाला मंत्रीमंडळाची मंजुरी
09 AUG 2018 7:49PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 ऑगस्ट 2018
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रीय मंत्रीमंडळाच्या बैठकीत भारत आणि दक्षिण आफ्रिकेच्या संयुक्त टपाल तिकिटाला मंजुरी देण्यात आली. “भारत आणि दक्षिण आफ्रिकेतील धोरणात्मक भागीदाराची 20 वर्षे” या संकल्पनेवर हे टपाल तिकीट असून जून 2018 मध्ये ते जारी करण्यात आले.
या स्मृती टपाल तिकिटावर दीनदयाळ उपाध्याय आणि दक्षिण आफ्रिकेचे ऑलिव्हर रेगिनॉर्ड टेम्बो यांचे चित्र आहे. यासंदर्भात, भारत आणि दक्षिण आफ्रिका यांच्यात मे 2018 मध्ये सामंजस्य करारावर स्वाक्षऱ्या करण्यात आल्या होत्या.

Cabinet
Cabinet approves joint issue of postage stamp between India and South Africa
09 AUG 2018 5:02PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi was apprised of joint issue of Postage Stamps on India-South Africa on the theme, "20 Years of Strategic Partnership between India and South Africa". The joint stamps were released in June 2018.
The Commemorative Postage Stamps on India-South Africa: Joint Issue depicts image of DeendayalUpadhyaya and Oliver Reginald Tambo of South Africa. An MoU was signed to this effect between India and South Africa in May 2018.