Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan on July 7, 2018
06 JUL 2018 4:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Jaipur, Rajasthan on July 7, 2018.
At a large public meeting, the Prime Minister will witness an audio-visual presentation of experience sharing by 12 beneficiaries of schemes of the Government of India and Government of Rajasthan. This presentation will be moderated by the Chief Minister of Rajasthan, Smt. Vasundhara Raje.
These schemes include:
• Pradhan Mantri Ujjwala Yojana
• Pradhan Mantri Mudra Yojana
• Pradhan Mantri Awaas Yojana
• Skill India
• Rashtriya Bal Swasthya Karyakram
• Mukhyamantri Rajshri Yojana
• Bhamashah Swasthya Bima Yojana
• Mukhyamantri Jal Swavlamban Abhiyan
• Shramik Kalyan Card
• Mukhyamantri Palanhar Yojana
• Chhatra Scooty Vitaran Yojana
• Din Dayal Upadhyay Varishth Nagrik Tirth Yatra Yojana
The Prime Minister will lay the foundation stone for thirteen urban infrastructure projects, with a total outlay of over Rs. 2100 crore. Prominent among these projects are:
• Integrated Infrastructure package for walled city of Udaipur
• Elevated Road Project for Ajmer
• Water Supply and Sewerage projects in Ajmer, Bhilwara, Bikaner, Hanumangarh, Sikar and Mount Abu.
• Upgradation of STPs in Dholpur, Nagaur, Alwar and Jodhpur
• Projects under Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban) in the districts of Bundi, Ajmer and Bikaner.
• Dussehra Maidan (Phase 2), Kota
The Prime Minister will also address the public meeting.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 7 જુલાઈ, 2018ના રોજ રાજસ્થાનની મુલાકાતે
06 JUL 2018 4:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 7 જુલાઈ, 2018ના રોજ જયપુર, રાજસ્થાનની મુલાકાત લેશે.
વિશાળ જાહેર સભામાં પ્રધાનમંત્રી ભારત સરકાર અને રાજસ્થાન સરકારની યોજનાઓના 12 લાભાર્થીઓના અનુભવો રજૂ કરતી દ્રશ્ય – શ્રાવ્ય પ્રસ્તુતિ નિહાળશે. આ પ્રસ્તુતિકરણનું સંચાલન રાજસ્થાનના મુખ્યમંત્રી શ્રીમતી વંસુધરા રાજે દ્વારા કરવામાં આવશે.
આ પ્રસ્તુતિમાં નીચેની યોજનાઓનો સમાવેશ થાય છે.
• પ્રધાનમંત્રી ઉજ્જવલા યોજના
• પ્રધાનમંત્રી મુદ્રા યોજના
• પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના
• કૌશલ્ય ભારત
• રાષ્ટ્રીય બાળ આરોગ્ય કાર્યકમ
• મુખ્યમંત્રી રાજશ્રી યોજના
• ભામાશા સ્વાસ્થ્ય વીમા યોજના
• મુખ્યમંત્રી જળ સ્વાવલંબન અભિયાન
• શ્રમિક કલ્યાણ કાર્ડ
• મુખ્યમંત્રી પાલનહાર યોજના
• છાત્ર સ્કુટી વિતરણ યોજના
• દિન દયાળ ઉપાધ્યાય વરિષ્ઠ નાગરિક તીર્થ યાત્રા યોજના
પ્રધાનમંત્રી 13 શહેરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર યોજનાઓનું ભૂમિપૂજન કરશે, જેનો કુલ ખર્ચ રૂ. 2100 કરોડ છે. જેમાંની મુખ્ય યોજનાઓ આ મુજબ છે :
• દિવાલોના શહેર ઉદયપુર માટે સંકલિત ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પેકેજ
• અજમેર માટે એલિવેટેડ રોડ પ્રોજેક્ટ
• અજમેર, ભિલવાડ઼ા, બિકાનેર, હનુમાનગઢ, સીકર અને માઉન્ટ આબુમાં પાણી પુરવઠા અને ગટર વ્યવસ્થા
• ધોલપુર, નાગૌર, અલવર અને જોધપુરના એસટીપીમાં સુધારો
• બુંદી, અજમેર અને બિકાનેર જિલ્લામાં પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના અંતર્ગત પરિયોજનાઓ.
• દશેરા મેદાન (બીજો તબક્કો), કોટા
પ્રધાનમંત્રી જાહેર સભાને પણ સંબોધન કરશે.