మంత్రిమండలి
నేశనల్ కమిశన్ ఫర్ సఫాయీ కర్మచారీస్ లో ఒక వైస్-చైర్ ప‌ర్స‌న్ ప‌ద‌వి తో పాటు ఒక స‌భ్యుడి ప‌ద‌వి ని కూడా ఏర్పాటు చేసేందుకు ఆమోదం తెలిపిన మంత్రివ‌ర్గం
04 JUL 2018 2:26PM by PIB Hyderabad
నేశనల్ కమిశన్ ఫర్ సఫాయీ కర్మచారీస్ లో ఒక వైస్-చైర్ ప‌ర్స‌న్ ప‌ద‌వి ని మ‌రియు ఒక స‌భ్యుడి ప‌ద‌వి ని ఏర్పాటు చేసేందుకు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న జ‌రిగిన కేంద్ర మంత్రివ‌ర్గ స‌మావేశం ఆమోదం తెలిపింది.
ఈ నిర్ణ‌యం క‌మిశన్ కార్య కౌశలాన్ని మరింత మెరుగుప‌ర‌చేందుకు మ‌రియు ల‌క్షిత సమూహం యొక్క శ్రేయం, ఇంకా అభివృద్ధి ల తాలూకు ఆశించిన ల‌క్ష్యాల‌ను నెర‌వేర్చేందుకు దోహ‌దప‌డుతుంది.
పూర్వ‌రంగం:
నేశనల్ కమిశన్ ఫర్ సఫాయీ కర్మచారీస్ అటు స‌ఫాయీ క‌ర్మ‌చారి ల శ్రేయంతో పాటు ఇటు పారిశుధ్య ప‌నివారి యొక్క శ్రేయ‌స్సుకై కృషి చేస్తోంది. స‌ఫాయీ క‌ర్మ‌చారి ల యొక్క అవ‌కాశాలు మ‌రియు స్థితిగతుల సంబంధిత సౌక‌ర్యాల‌లోని అస‌మాన‌త‌ల‌ను పారదోలే దిశ‌గా పాటుప‌డ‌డం దీని క‌ర్త‌వ్యంగా ఉంది. చేతులతో పరిశుభ్రత పరిరక్షక శ్రమ చేసే వారందరికీ సమయబద్ధ ప్రాతిప‌దిక‌న పున‌రావాసానికి పూచీ పడడం లో ఈ క‌మిశన్ ఒక ముఖ్య పాత్ర ను పోషిస్తోంది. ప్రొహిబిశన్ ఆఫ్ ఎంప్లాయ్‌మెంట్‌ ఏజ్ మాన్యువ‌ల్ స్కావెంజ‌ర్స్ అండ్ దెయిర్ రిహాబిలిటేశన్ యాక్ట్, 2013 లోని 31వ సెక్ష‌న్ లో భాగంగా ఈ క‌మిష‌న్..
* చ‌ట్టం అమ‌లును ప‌ర్య‌వేక్షించ‌డం;
* చ‌ట్టం లోని నిబంధ‌న‌ల ఉల్లంఘ‌నకు సంబంధించిన ఫిర్యాదుల‌ పై విచార‌ణ జ‌ర‌ప‌డం ; ఇంకా
* చ‌ట్టం యొక్క ప‌టిష్ట అమ‌లు కై కేంద్ర ప్ర‌భుత్వానికి మ‌రియు రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల‌కు స‌ల‌హాలు ఇవ్వ‌డం
అనేట‌టువంటి విధుల‌ను నిర్వ‌ర్తించ‌వ‌ల‌సి ఉంది.

Cabinet
Cabinet approves creation of one post each of Vice-Chairperson and Member in the National Commission for Safai Karamcharis
04 JUL 2018 2:26PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi has approvedthe creation of one post each of Vice-Chairperson and Member in the National Commission for Safai Karmacharis.
The decision is intended to optimize functioning of the Commission and for fulfilling desired objectives of welfare and development of the target group.
Background:
The National Commission for SafaiKarmacharis is working for the welfare of both SafaiKaramcharis and Manual Sacavengers. It is mandated to work towards elimination of inequalities in status facilities and opportunities for SafaiKaramcharis and has an important role to ensure rehabilitation of all the identified manual scavengers on a time-bound basis. Under Section 31 of the Prohibition of Employment as Manual Scavengers and their Rehabilitation Act 2013, the Commission is to perform functions namely:
1. To monitor the implementation of the Act;
1. To enquire into complaints regarding contravention of provisions of the Act; and
2. To advice Central and State Governments for effective implementation of the Act.